อยากกิน คีโต เเต่อะไรหลายๆอย่างไม่อำนวย ช่วยเเนะนำหน่อยค่ะ

คือทราบมาว่า การทานคีโต คือการทานผัก เเละ ไขมันดี
งดคาร์โบไฮเดรต น้ำตาล เเละ ผลไม้ทั้งสิ้น

เราพอทราบมาว่า ไข่ทานได้ << ถ้าไข่ทานได้ทุกอย่างคือโอเคล่ะ 
เพราะเราเป้นคนที่ทานไข่ได้ ทุกมื้อ ไข่เจียว ไข่ดาว ไข่ตุ๋น ไข่ต้ม 

เเต่ก็ทราบมาว่า กรรมวิธีการทำเหมือนกัน เพียงเเต่เปลี่ยนวัตถุดิบ 
อย่างเช่น น้ำมันในการทอดก็เปลี่ยนมาเป็นน้ำมันมะพร้าว
ซอสปรุงรส อย่าง เดิมทีใส่น้ำปลาปกติ ก็ต้องเปลี่ยนมาใส่น้ำปลา เเบบคีโต
ส่วนข้าว ก็เปลี่ยนมาใช้บุกเเทน 

เเต่ปัญหาคือการเลือกวัตถุดิบนี่เเหละค่ะ
เพื่อนๆชาวพันทิป ใช้เครื่องปรุงอะไรกันบ้างคะ (ยี่ห้อ)
- น้ำปลา
- น้ำตาล
- ซอลปรุงรส
- ซอสพริก (มะเขือเทซ)
- น้ำมัน
- บุก
- เเล้วในกรณีที่อยากได้น้ำสลัดทานคู่ผักควรยังไงดีคะ
(ถ้ามีสถานที่กำกับมาด้วยจะ กราบงามๆเลยค่ะ)
คือ มันมีหลายยี่ห้องจนเราเลือกไม่ถูก ขอคอร์สสำหรับคนเพิ่งหัดนะคะ เเละ เราเองก็เห็นหลายๆหประสบการณ์ที่ทานผิด คือถ้าทานผิดวิธี ชีวิตเปลี่ยนเเน่ๆ 

ขออธิบายการใช้ชีวิตนิดนึงนะคะ 
- เป็นพนักงานบริษัท ทำงานเช้ากลับค่ำ (นี่เป็น 1 ในเรื่องที่ถนัดการเข้าครัว เพระากว่าจะกลับไปถึงก็เหนื่อย ต้องออกจากบ้านตั้งเเต่เช้า)
- ปัจจุบัน มีเซเว่นเป็นที่พักพิง (คือคิดอะไรไม่ออก บอกเซเว่น) ข้าวกล่อง น้ำ นม
คือเป็นคนที่ใช้ชีวิตวนลูปมากๆ นอน >> ทำงาน >> นอน >> ทำงาน

ตอนนี้น้ำหนัก 90 ค่ะ (สูง 170) 
หากใครมีประสบการณ์เเนะนำเพิ่มเติมได้เลยค่ะ 
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่