คือทราบมาว่า การทานคีโต คือการทานผัก เเละ ไขมันดี
งดคาร์โบไฮเดรต น้ำตาล เเละ ผลไม้ทั้งสิ้น
เราพอทราบมาว่า ไข่ทานได้ << ถ้าไข่ทานได้ทุกอย่างคือโอเคล่ะ
เพราะเราเป้นคนที่ทานไข่ได้ ทุกมื้อ ไข่เจียว ไข่ดาว ไข่ตุ๋น ไข่ต้ม
เเต่ก็ทราบมาว่า กรรมวิธีการทำเหมือนกัน เพียงเเต่เปลี่ยนวัตถุดิบ
อย่างเช่น น้ำมันในการทอดก็เปลี่ยนมาเป็นน้ำมันมะพร้าว
ซอสปรุงรส อย่าง เดิมทีใส่น้ำปลาปกติ ก็ต้องเปลี่ยนมาใส่น้ำปลา เเบบคีโต
ส่วนข้าว ก็เปลี่ยนมาใช้บุกเเทน
เเต่ปัญหาคือการเลือกวัตถุดิบนี่เเหละค่ะ
เพื่อนๆชาวพันทิป ใช้เครื่องปรุงอะไรกันบ้างคะ (ยี่ห้อ)
- น้ำปลา
- น้ำตาล
- ซอลปรุงรส
- ซอสพริก (มะเขือเทซ)
- น้ำมัน
- บุก
- เเล้วในกรณีที่อยากได้น้ำสลัดทานคู่ผักควรยังไงดีคะ
(ถ้ามีสถานที่กำกับมาด้วยจะ กราบงามๆเลยค่ะ)
คือ มันมีหลายยี่ห้องจนเราเลือกไม่ถูก ขอคอร์สสำหรับคนเพิ่งหัดนะคะ เเละ เราเองก็เห็นหลายๆหประสบการณ์ที่ทานผิด คือถ้าทานผิดวิธี ชีวิตเปลี่ยนเเน่ๆ
ขออธิบายการใช้ชีวิตนิดนึงนะคะ
- เป็นพนักงานบริษัท ทำงานเช้ากลับค่ำ (นี่เป็น 1 ในเรื่องที่ถนัดการเข้าครัว เพระากว่าจะกลับไปถึงก็เหนื่อย ต้องออกจากบ้านตั้งเเต่เช้า)
- ปัจจุบัน มีเซเว่นเป็นที่พักพิง (คือคิดอะไรไม่ออก บอกเซเว่น) ข้าวกล่อง น้ำ นม
คือเป็นคนที่ใช้ชีวิตวนลูปมากๆ นอน >> ทำงาน >> นอน >> ทำงาน
ตอนนี้น้ำหนัก 90 ค่ะ (สูง 170)
หากใครมีประสบการณ์เเนะนำเพิ่มเติมได้เลยค่ะ
อยากกิน คีโต เเต่อะไรหลายๆอย่างไม่อำนวย ช่วยเเนะนำหน่อยค่ะ
งดคาร์โบไฮเดรต น้ำตาล เเละ ผลไม้ทั้งสิ้น
เราพอทราบมาว่า ไข่ทานได้ << ถ้าไข่ทานได้ทุกอย่างคือโอเคล่ะ
เพราะเราเป้นคนที่ทานไข่ได้ ทุกมื้อ ไข่เจียว ไข่ดาว ไข่ตุ๋น ไข่ต้ม
เเต่ก็ทราบมาว่า กรรมวิธีการทำเหมือนกัน เพียงเเต่เปลี่ยนวัตถุดิบ
อย่างเช่น น้ำมันในการทอดก็เปลี่ยนมาเป็นน้ำมันมะพร้าว
ซอสปรุงรส อย่าง เดิมทีใส่น้ำปลาปกติ ก็ต้องเปลี่ยนมาใส่น้ำปลา เเบบคีโต
ส่วนข้าว ก็เปลี่ยนมาใช้บุกเเทน
เเต่ปัญหาคือการเลือกวัตถุดิบนี่เเหละค่ะ
เพื่อนๆชาวพันทิป ใช้เครื่องปรุงอะไรกันบ้างคะ (ยี่ห้อ)
- น้ำปลา
- น้ำตาล
- ซอลปรุงรส
- ซอสพริก (มะเขือเทซ)
- น้ำมัน
- บุก
- เเล้วในกรณีที่อยากได้น้ำสลัดทานคู่ผักควรยังไงดีคะ
(ถ้ามีสถานที่กำกับมาด้วยจะ กราบงามๆเลยค่ะ)
คือ มันมีหลายยี่ห้องจนเราเลือกไม่ถูก ขอคอร์สสำหรับคนเพิ่งหัดนะคะ เเละ เราเองก็เห็นหลายๆหประสบการณ์ที่ทานผิด คือถ้าทานผิดวิธี ชีวิตเปลี่ยนเเน่ๆ
ขออธิบายการใช้ชีวิตนิดนึงนะคะ
- เป็นพนักงานบริษัท ทำงานเช้ากลับค่ำ (นี่เป็น 1 ในเรื่องที่ถนัดการเข้าครัว เพระากว่าจะกลับไปถึงก็เหนื่อย ต้องออกจากบ้านตั้งเเต่เช้า)
- ปัจจุบัน มีเซเว่นเป็นที่พักพิง (คือคิดอะไรไม่ออก บอกเซเว่น) ข้าวกล่อง น้ำ นม
คือเป็นคนที่ใช้ชีวิตวนลูปมากๆ นอน >> ทำงาน >> นอน >> ทำงาน
ตอนนี้น้ำหนัก 90 ค่ะ (สูง 170)
หากใครมีประสบการณ์เเนะนำเพิ่มเติมได้เลยค่ะ