ปลากระป๋องทอดกระเทียมพริกไทย ราคารัดเข็มขัด แต่ความอร่อยคาดไม่ถึง


ปลากระป๋องทอดกระเทียมพริกไทย
ปลากระป๋องไม่ได้มีดีแค่เอามาทำเป็นยำกับต้มยำได้เท่านั้น แต่ปลากระป๋องยังเอามาทำเป็นต้มโคล้งปลากระป๋อง ผัดกะเพรา
ปลากระป๋อง ปลากระป๋องผัดคะน้า ปลากระป๋องทอดสมุนไพร ลาบปลากระป๋อง น้ำยาจากปลากระป๋อง แซนด์วิชปลากระป๋อง
ฉู่ฉี่ปลากระป๋อง และอื่นๆอีกมากมายล้วนแต่อร่อยทั้งนั้น


วัตถุดิบ
1.ปลากระป๋องไม่เอาซอส 2 กระป๋อง
2.รากผักชี 3 ราก
3.กระเทียม 10 กลีบ
4.พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
5.แป้งทอดกรอบ 1 ถ้วยเล็ก
6.น้ำมันปาล์มสำหรับทอด 1 ขวดเล็ก
7.ผักชีสำหรับแต่งหน้า 3 ใบ

วิธีทำ
1.นำแป้งทอดกรอบคลุกกับปลากระป๋องให้ทั่ว
2.นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันให้ร้อน นำกระเทียม รากผักชี พริกไทยโขลกลงทอดจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมันมัน
3.เอาปลากระป๋องลงทอดต่อเลยจะเพิ่มความหอมให้กับปลา ทอดจนเหลืองกรอบแล้วตักพักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
4.จัดปลาใส่จานโรยด้วยกระเทียม รากผักชี พริกไทยที่ทอดไว้ใส่ผักชีโรยหน้าอีกนิดเป็นอันเสร็จ

***เพิ่มเติม***
ถ้าต้องการรสเข้มข้นขึ้นอีกหน่อยหลังจากทอดทุกอย่างเสร็จแล้วให้ใส่น้ำมันในกระทะนิดนึงไฟไม่ต้องร้อนมาก แล้วใส่ปลา
กระเทียม รากผักชี พริกไทย เพียงครึ่งเดียว (น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว ตามชอบ เพิ่มเติมจากวัตถุดิบ)ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
แล้วปิดเตาตักใส่จานโรยด้วยรากผักชีกระเทียมพริกไทยที่เหลืออีกครึ่งแต่งหน้าด้วยผักชีก็จะได้รสชาติแบบเข้มข้น

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


ชมเมนูอื่นๆเพิ่มเติม

https://www.youtube.com/channel/UC4jdshPbOSYui2j-dKcjdow/videos
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่