ร้านไหหน่ำหนั่งอยู่ในถนนจันทน์ ซอย 16
ที่จอดรถค่อนข้างหายาก แนะนำรถสาธารณะก็จะดีครับ ผมไปวันหยุดที่จอดหาได้สบาย
ร้านนี้ผมเห็นจากเพื่อนๆผมสั่งออนไลน์มาทานกันเยอะ ทุกคนชมว่าถูกปาก
ด้วยความอยากรู้ ว่าจะสักแค่ไหนเชียว จึงกดติดตามเพจเค้าไว้ ต่อมาไม่นานก็มีหน้าร้าน
ช่วงนี้กำลังเซ็ตระบบร้านและ Soft Opening แน่นอนครับ ผมไม่รอช้า จองทันที
ผมไปกันผู้ชายทานจุ 4 คน ทางร้านแนะนำว่า ถ้าทานอย่างเดียว สั่ง 1 ตัวไปเลย
แต่ถ้าทานอย่างอื่นด้วย แนะนำครึ่งตัวพอ เพราะไก่ทางร้านตัวใหญ่กว่าร้านข้าวมันไก่ที่เคยทานทั่วไปพอสมควร
ส่วนของไก่ ร้านนี้จะใช้ไก่ฟาร์มบ้านผสมข้ามสายพันธุ์ มากกว่าสองสายพันธุ์(สัตว์แพทย์ให้ความเห็น)
โดยมีรอบอายุที่ยาวกว่า ซีพี เบทาโกร ผลที่ได้ คือ จะตัวใหญ่ เนื้อแน่น เด้ง หวาน แล้วนำมาต้มแบบพอดี
ไม่โอเวอร์คุ๊ก ขนาดเนื้อส่วนหน้าอกยังฉ่ำไม่แห้ง หนังไม่แตก
ส่วนของข้าว หุงได้ข้าวร่วน สวย หอม เรียงเมล็ด น่าจะใช้วิธีผัดข้าวด้วยมันไก่แล้วเติมซุปไก่ค่อยๆใช้พายกวนจนสุก
เสริฟมาเป็นโถ เนื่องจากชุดที่ผมไปทานมีข้าวให้ 6 ถ้วย เค้าเลยยกโถมาให้เลย
ส่วนของน้ำซุป ซุปใส สีทอง รสชาตินุ่มเค็มปลายๆ สะอาดปาก
ส่วนของน้ำจิ้ม จะมี 2 แบบ
1 แบบเต้าเจี้ยว เค็ม เผ็ด หอมเต้าเจี้ยวที่คัดเกรดมาดี ไม่มีรสหวานปน
2 ซีอิ้วดำหวาน อันนี้มาตรฐานทั่วไปครับ
ส่วนของเครื่องใน เนื่องจากมีหลายโต๊ะที่ปฏิเสธ ทางร้านจึงถามและยกมา ซึ่งโต๊ะผมขอแบ่งทานเพียงเล็กน้อย
ให้พอรู้ ใจอยากทาน แต่ค่ายูริคในร่างกายเค้าไม่เข้าใจกับพวกผมด้วย ไป 4 คน เก๊าต์ 3 คน
แพะตุ๋น เสริฟมาแบบซุปไม่ใช่ซุปน้ำแดงข้นเหนียว ให้กลิ่นหอมของแพะและรสสมุนไพรที่พอดี
ไม่กลบกลิ่นแพะ และก็ไม่มีกลิ่นสาปของแพะ ลงตัวดีครับ
แก้มวัวตุ๋น ชามนี้ทางร้านยกมาให้ทานกัน บอกว่าไม่ได้เอาลงเมนูขาย ซุปเป็นรสเนื้อเต็มๆ ไม่มีกลิ่นกวนใจ ใส เช็ง ซดคล่องคอ
แก้มวัวตุ๋นทำได้นุ่ม ไม่เหนียว ฉ่ำๆ
สันคอหมูอบ ทำได้นุ่ม เปื่อย หอยกลิ่นอบเชย โดยมากร้านอื่นจะกลิ่นโป้ยกั๊กนำ ร้านนี้กลิ่นอบเชยนำ ละมุนดีครับ
ขนมจีนไหหลำ อันนี้เป็นเมนูที่พวกผมอยากลองทาน ไม่เคยเห็นลงในเพจ กะปิจีนปรุงได้นัว
เส้นสไตล์แบบเส้นสด นุ่ม ลื่น ถั่วคั่วหอม น้ำส้มรสจัด โดยรวม นัวลงตัวครับ
แต่ด้วยร้านนี้ทำจำกัดในแต่ละวัน มีขายออนไลน์ เพราะฉะนั้นควรจองสักวันนึงก่อนไปทาน เพื่อความชัวร์
สามารถจองได้ผ่านเฟสบุ๊คครับ เพราะผมก็จองทางนั้น ไม่ได้ขอเบอร์เค้าครับ
รับประกันไม่ผิดหวังสำหรับสไตล์ไหหลำ ช่วงนี้ soft opening ของแถม ของลองมือ จะมีหมุนมาให้ชิมฟรี
ถ้าร้านเค้าสะดวกนะครับ
สรุป
ทาน 4 คน ไม่หมดต้องห่อกลับบ้านครับ รายการค่าเสียหายมีดังนี้
ชุดไก่ครึ่งตัว 600 บาท / สันคอหมูอบ 1 ขีด 90 บาท / ขนมจีนไหหลำ 1 ชาม 90 บาท / แพะซุป 1 ชาม 250 บาท
/ แก้มวัวตุ๋น 1 ชาม ฟรี / น้ำชาฟรี
ติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทาง
https://www.facebook.com/gazzareview/
https://instagram.com/gazzataste/
[CR] ข้าวมันไก่ไหหน่ำหนั่ง สไตล์ไหหลำที่ควรไปโดน
ที่จอดรถค่อนข้างหายาก แนะนำรถสาธารณะก็จะดีครับ ผมไปวันหยุดที่จอดหาได้สบาย
ร้านนี้ผมเห็นจากเพื่อนๆผมสั่งออนไลน์มาทานกันเยอะ ทุกคนชมว่าถูกปาก
ด้วยความอยากรู้ ว่าจะสักแค่ไหนเชียว จึงกดติดตามเพจเค้าไว้ ต่อมาไม่นานก็มีหน้าร้าน
ช่วงนี้กำลังเซ็ตระบบร้านและ Soft Opening แน่นอนครับ ผมไม่รอช้า จองทันที
ผมไปกันผู้ชายทานจุ 4 คน ทางร้านแนะนำว่า ถ้าทานอย่างเดียว สั่ง 1 ตัวไปเลย
แต่ถ้าทานอย่างอื่นด้วย แนะนำครึ่งตัวพอ เพราะไก่ทางร้านตัวใหญ่กว่าร้านข้าวมันไก่ที่เคยทานทั่วไปพอสมควร
ส่วนของไก่ ร้านนี้จะใช้ไก่ฟาร์มบ้านผสมข้ามสายพันธุ์ มากกว่าสองสายพันธุ์(สัตว์แพทย์ให้ความเห็น)
โดยมีรอบอายุที่ยาวกว่า ซีพี เบทาโกร ผลที่ได้ คือ จะตัวใหญ่ เนื้อแน่น เด้ง หวาน แล้วนำมาต้มแบบพอดี
ไม่โอเวอร์คุ๊ก ขนาดเนื้อส่วนหน้าอกยังฉ่ำไม่แห้ง หนังไม่แตก
ส่วนของข้าว หุงได้ข้าวร่วน สวย หอม เรียงเมล็ด น่าจะใช้วิธีผัดข้าวด้วยมันไก่แล้วเติมซุปไก่ค่อยๆใช้พายกวนจนสุก
เสริฟมาเป็นโถ เนื่องจากชุดที่ผมไปทานมีข้าวให้ 6 ถ้วย เค้าเลยยกโถมาให้เลย
ส่วนของน้ำซุป ซุปใส สีทอง รสชาตินุ่มเค็มปลายๆ สะอาดปาก
ส่วนของน้ำจิ้ม จะมี 2 แบบ
1 แบบเต้าเจี้ยว เค็ม เผ็ด หอมเต้าเจี้ยวที่คัดเกรดมาดี ไม่มีรสหวานปน
2 ซีอิ้วดำหวาน อันนี้มาตรฐานทั่วไปครับ
ส่วนของเครื่องใน เนื่องจากมีหลายโต๊ะที่ปฏิเสธ ทางร้านจึงถามและยกมา ซึ่งโต๊ะผมขอแบ่งทานเพียงเล็กน้อย
ให้พอรู้ ใจอยากทาน แต่ค่ายูริคในร่างกายเค้าไม่เข้าใจกับพวกผมด้วย ไป 4 คน เก๊าต์ 3 คน
แพะตุ๋น เสริฟมาแบบซุปไม่ใช่ซุปน้ำแดงข้นเหนียว ให้กลิ่นหอมของแพะและรสสมุนไพรที่พอดี
ไม่กลบกลิ่นแพะ และก็ไม่มีกลิ่นสาปของแพะ ลงตัวดีครับ
แก้มวัวตุ๋น ชามนี้ทางร้านยกมาให้ทานกัน บอกว่าไม่ได้เอาลงเมนูขาย ซุปเป็นรสเนื้อเต็มๆ ไม่มีกลิ่นกวนใจ ใส เช็ง ซดคล่องคอ
แก้มวัวตุ๋นทำได้นุ่ม ไม่เหนียว ฉ่ำๆ
สันคอหมูอบ ทำได้นุ่ม เปื่อย หอยกลิ่นอบเชย โดยมากร้านอื่นจะกลิ่นโป้ยกั๊กนำ ร้านนี้กลิ่นอบเชยนำ ละมุนดีครับ
ขนมจีนไหหลำ อันนี้เป็นเมนูที่พวกผมอยากลองทาน ไม่เคยเห็นลงในเพจ กะปิจีนปรุงได้นัว
เส้นสไตล์แบบเส้นสด นุ่ม ลื่น ถั่วคั่วหอม น้ำส้มรสจัด โดยรวม นัวลงตัวครับ
แต่ด้วยร้านนี้ทำจำกัดในแต่ละวัน มีขายออนไลน์ เพราะฉะนั้นควรจองสักวันนึงก่อนไปทาน เพื่อความชัวร์
สามารถจองได้ผ่านเฟสบุ๊คครับ เพราะผมก็จองทางนั้น ไม่ได้ขอเบอร์เค้าครับ
รับประกันไม่ผิดหวังสำหรับสไตล์ไหหลำ ช่วงนี้ soft opening ของแถม ของลองมือ จะมีหมุนมาให้ชิมฟรี
ถ้าร้านเค้าสะดวกนะครับ
สรุป
ทาน 4 คน ไม่หมดต้องห่อกลับบ้านครับ รายการค่าเสียหายมีดังนี้
ชุดไก่ครึ่งตัว 600 บาท / สันคอหมูอบ 1 ขีด 90 บาท / ขนมจีนไหหลำ 1 ชาม 90 บาท / แพะซุป 1 ชาม 250 บาท
/ แก้มวัวตุ๋น 1 ชาม ฟรี / น้ำชาฟรี
ติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทาง
https://www.facebook.com/gazzareview/
https://instagram.com/gazzataste/
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้