สวัสดีท่านผู้อ่านกันอีกครั้ง พบกับผม The Heat เหมือนอย่างเคย และในตอนที่แล้วหลังจากที่อิ่มพุงแต่ไม่อิ่มใจไปกับบุฟเฟ่ต์สุกี้กันแล้ว
ผมก็เลยมาต่อมื้อเย็นที่ร้านแบบเบาๆกันบ้าง ถึงจะสายแข็งขนาดไหน บุฟเฟ่ต์ต่อเนื่องในวันเดียวเลย คงไม่ไหวอ่านะ
ผมก็ยังอยู่ที่ เซ็นทรัลเวสต์เกตตามเดิมนะครับ เดินเตาะแตะหาของเข้ากระเพาะไปเรื่อยๆ ก็มาสะดุดเข้าที่ร้านซูชิสายพานเจ้าหนึ่ง ชื่อว่า
Sushi Express ซึ่งสำหรับร้านซูชิแบบนี้ ผมเองก็เคยมีประสพการณ์มาแล้วกับร้าน Heiroku ซึ่งบอกเลยว่าคุณภาพนับว่าดี แต่ราคานั้นแพงมหาบรรลัย
เลยจ้า ซึ่งนั่นมันก็เมื่อ 6 ปีที่แล้วละ 6 ปีต่อมา ขอกลับมาเผชิญความท้าทายกระเป๋าสตางค์กันอีกครั้ง นานๆทีมันต้องลองสักตั้ง
สำหรับร้านนี้จะมี ซิกเนเจอร์ของเขาอยู่ นั่นคือ ซูชิ จานละ 30 บาท ดูแล้วถูกดีนะ ลองจัดสักหน่อย
บรรดาซูชิวิ่งมาตามสายพาน เลือกหน้าที่โดนๆหน่อย
อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นจุดขายของร้านก็คือ น้ำชาร้อนแบบรีฟิลครับ โดยที่หัวโต๊ะเราจะมีจุดเติมน้ำร้อนอยู่ ก็แค่เอาถ้วยดำๆนั้นมาหยิบถุงชาใส่แล้วเติมน้ำ
เท่านี้ก็จิบชาร้อนๆได้ยาวๆแล้ว
กระเทียมดอง วาซาบิ หยิบเติมได้จากสายพานครับ ส่วนโชยุนั้น มีวางไว้ที่โต๊ะ ข้างๆก๊อกเติมน้ำร้อน
เริ่มคว้าแล้วครับ จานแรกกับซูชิหน้าเนื้อย่างชิ้นโตเชียว เนื้อนุ่มแน่น รสหวานกลมกล่อมของซอสเข้ากับเนื้อย่างพอสุกได้อย่างดี
จานต่อมา หน้ากุ้งสด รสหวานกรอบสด ลื่นๆได้รสชาติกุ้งสดเต็มคำ
ซูชิหน้าหมึกขาว รสคาวแบบหมึกทะเล เคี้ยวหนึบสะใจ
หน้ากุ้งซอสนิกุ หวานกุ้งกึ่งสุก หอมซอสเนยกระเทียมสุดๆ จานนี้เด็ดมาก
หยิบซาซิมิมาเปิบบ้าง แซลมอนของที่นี่นิ่มดี รสชาติและเนื้อสัมผัสทำเอานึกถึงเนื้อปลาของร้านฟุกุเลย
ส่วนลวดลายนั้น บางชิ้นก็สวยอย่างในภาพ บางชิ้นก็มาแบบหยาบๆหน่อย เลือกกันดีๆละกันนะครับ
ต่อมาเลย ซูชิปลาแซลมอนย่างคาราเมล เป็น แซลมอนติดหนังเอาไปย่างกับน้ำตาล รสชาติจะเป็นไงหว่า พอกัดคำแรกนี่
หวานน้ำตาลปะแหล่มๆชอบกล ไม่ค่อยเข้ากันกับแซลมอนเลย
ซูชิหน้าท้องปลานิลทอด หน้าตาแปลกดี ลองสักหน่อย จานนี้หวานปนเค็มนิดๆ รสชาติปลานิลมาเต็ม เสียดายที่เย็นชืดไป ไม่กรอบเลย
ซูชิปลาตาเดียว โอ้ววว มีกะเขาด้วยแฮะ ลองยัดเข้าปากดู ปรากฎว่า เนื้อสากๆ ไม่ค่อยนุ่มเท่าไหร่เลย เฟลอีกแล้ว
หลังจากเฟลไปสองจานติด ขอย้อมใจด้วย ซูชิหน้าโปรดของผม นั่นคือหน้าปลาไหลย่าง! ซึ่งก็ไม่ทำให้ผิดหวังเหมือนทุกครั้ง
รสชาติปลาหวานชุ่มฉ่ำ เนื้อปลาแน่นอีกต่างหาก
นั่งจ้องบนสายพานอยู่นาน ไม่ค่อยมีข้าวปั้นหน้าโดนๆมาเท่าไหร่เลย (พวกไข่ปลา ไข่หอยเม่น เงียบกริ๊บ) เลยคิดว่าควรค่าแค่เวลาแล้ว
จึงสั่งเอาของหวานมาตบท้ายซะ และเนื่องด้วยไม่มีของหวานบนสายพาน จึงต้องสั่งเอา ทีแรกสั่งบราวนี่ แต่พนักงานบอกว่าหมด
เลยสั่งชีสเค้กมาโดนแทน รสชาติเปรี้ยวหวานหอมชีสและบลูเบอรี่ระดับนึง ส่วนแป้งตรงด้านล่างนิ่มไป
กินแค่นี้ คิดดู หมดไปแล้ว 363 บาท แถมไม่อิ่มอีกด้วย xD!!! รู้สึกว่าจะกินบุฟเฟ่ต์มามากจนกินแบบธรรมดาไม่เป็นเสียแล้วแฮะเรา
รีวิวสรุป
รสชาติอาหาร : ****
ข้าวปั้นมาได้แน่นใช้ได้ ส่วนหน้านั้น ส่วนมากจะสดและคุณภาพดี ยกเว้น ปลาตาเดียวกับท้องปลาทอดนะที่ชืดไป น่าผิดหวังที่ทางร้านไม่ค่อย
ทำหน้าใหม่ๆออกมาเท่าไหร่ นอกเหนือจากที่รีวิวแล้ว ก็มีพวกหน้าสาหร่าย ปูอัด กับหมึกดอง อะไรพวกนี้ซึ่งไม่น่าสนใจเท่าไหร่
หม้ออร่อยสุดกิ๊ง (อาหารที่อร่อยมากที่สุดในการรีวิว) : ซูชิหน้ากุ้งซอสนิกุ
กุ้งปรุงมาสุกหน่อยๆ ทำให้นิ่มเต็มรสชาติกุ้ง บวกกับซอสเนยกระเทียมซึ่งผมว่ามันเข้ากันสุดๆกับอาหารทะเลเลยละ อร่อยกว่าหน้าปลาไหลอีกจานนี้
จานนี้ไม่ว้าว (อาหารที่อร่อยน้อยที่สุดในการรีวิว) : ซูชิหน้าท้องปลานิลทอด
สำหรับเมนูนี้น่าจะทิ้งไว้บนสายพานนานแล้ว จึงได้ทั้งความชืดและความเหนียวของปลามาแทน แสยงลิ้นชะมัด
บรรยากาศในร้าน : ****
ถือว่าจัดได้ดีตามสภาพของร้านประเภทนี้ แสงสว่างและระบบปรับอากาศทำมาได้โอเค
การบริการ : ***
พนักงานค่อนข้างน้อย เวลาสั่งของให้เสิร์ฟตามโต๊ะจึงมีความล่าช้า อีกทั้งการที่ไม่ยอมปั้นหน้าใหม่ๆขึ้นบนสายพาน จึงต้องปรับลดคะแนนตรงนี้ลง
ภาพรวม : ***1/2
รสชาติทำออกมาได้ดีนะ ส่วนหน้าตาอาจจะดูขี้เหร่ไปบ้างในบางจาน ส่วนบางจานนั้นรสชาติค่อนข้างสับสน และยังมีอีกหลายๆหน้าที่
อยากจะไปโดน แต่ทางร้านไม่ยอมปั้นออกมาให้ ซึ่งก็ทำให้ชีช้ำกันไป ให้ดาวตามนี้ไปละกัน ใครที่เงินเหลือๆ กระเพาะไม่เล็กแล้วอยากกินซูชิ
รสชาติอร่อย ก็ลองมากินที่ร้านนี้ได้ครับ หาเวลาเหมาะๆล่ะ เพราะคนค่อนข้างเยอะอยู่
สำหรับการรีวิวครั้งนี้ บอกเลยว่า ไม่อิ่ม!! เดี๋ยวครั้งหน้าผมจะไปต่อที่ร้านอื่น แต่จะเป็นร้านอะไรนั้น คอยติดตามกันด้วยนะครับ
แฮปปี้อิ่มพุงกันถ้วนหน้า สวัสดีครับ!
[CR] --*BufFeast*-- รีวิวร้านซูชิสายพาน Sushi Express @เซ็นทรัลเวสต์เกต by TheHeat
ผมก็เลยมาต่อมื้อเย็นที่ร้านแบบเบาๆกันบ้าง ถึงจะสายแข็งขนาดไหน บุฟเฟ่ต์ต่อเนื่องในวันเดียวเลย คงไม่ไหวอ่านะ
ผมก็ยังอยู่ที่ เซ็นทรัลเวสต์เกตตามเดิมนะครับ เดินเตาะแตะหาของเข้ากระเพาะไปเรื่อยๆ ก็มาสะดุดเข้าที่ร้านซูชิสายพานเจ้าหนึ่ง ชื่อว่า
Sushi Express ซึ่งสำหรับร้านซูชิแบบนี้ ผมเองก็เคยมีประสพการณ์มาแล้วกับร้าน Heiroku ซึ่งบอกเลยว่าคุณภาพนับว่าดี แต่ราคานั้นแพงมหาบรรลัย
เลยจ้า ซึ่งนั่นมันก็เมื่อ 6 ปีที่แล้วละ 6 ปีต่อมา ขอกลับมาเผชิญความท้าทายกระเป๋าสตางค์กันอีกครั้ง นานๆทีมันต้องลองสักตั้ง
สำหรับร้านนี้จะมี ซิกเนเจอร์ของเขาอยู่ นั่นคือ ซูชิ จานละ 30 บาท ดูแล้วถูกดีนะ ลองจัดสักหน่อย
บรรดาซูชิวิ่งมาตามสายพาน เลือกหน้าที่โดนๆหน่อย
อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นจุดขายของร้านก็คือ น้ำชาร้อนแบบรีฟิลครับ โดยที่หัวโต๊ะเราจะมีจุดเติมน้ำร้อนอยู่ ก็แค่เอาถ้วยดำๆนั้นมาหยิบถุงชาใส่แล้วเติมน้ำ
เท่านี้ก็จิบชาร้อนๆได้ยาวๆแล้ว
กระเทียมดอง วาซาบิ หยิบเติมได้จากสายพานครับ ส่วนโชยุนั้น มีวางไว้ที่โต๊ะ ข้างๆก๊อกเติมน้ำร้อน
เริ่มคว้าแล้วครับ จานแรกกับซูชิหน้าเนื้อย่างชิ้นโตเชียว เนื้อนุ่มแน่น รสหวานกลมกล่อมของซอสเข้ากับเนื้อย่างพอสุกได้อย่างดี
จานต่อมา หน้ากุ้งสด รสหวานกรอบสด ลื่นๆได้รสชาติกุ้งสดเต็มคำ
ซูชิหน้าหมึกขาว รสคาวแบบหมึกทะเล เคี้ยวหนึบสะใจ
หน้ากุ้งซอสนิกุ หวานกุ้งกึ่งสุก หอมซอสเนยกระเทียมสุดๆ จานนี้เด็ดมาก
หยิบซาซิมิมาเปิบบ้าง แซลมอนของที่นี่นิ่มดี รสชาติและเนื้อสัมผัสทำเอานึกถึงเนื้อปลาของร้านฟุกุเลย
ส่วนลวดลายนั้น บางชิ้นก็สวยอย่างในภาพ บางชิ้นก็มาแบบหยาบๆหน่อย เลือกกันดีๆละกันนะครับ
ต่อมาเลย ซูชิปลาแซลมอนย่างคาราเมล เป็น แซลมอนติดหนังเอาไปย่างกับน้ำตาล รสชาติจะเป็นไงหว่า พอกัดคำแรกนี่
หวานน้ำตาลปะแหล่มๆชอบกล ไม่ค่อยเข้ากันกับแซลมอนเลย
ซูชิหน้าท้องปลานิลทอด หน้าตาแปลกดี ลองสักหน่อย จานนี้หวานปนเค็มนิดๆ รสชาติปลานิลมาเต็ม เสียดายที่เย็นชืดไป ไม่กรอบเลย
ซูชิปลาตาเดียว โอ้ววว มีกะเขาด้วยแฮะ ลองยัดเข้าปากดู ปรากฎว่า เนื้อสากๆ ไม่ค่อยนุ่มเท่าไหร่เลย เฟลอีกแล้ว
หลังจากเฟลไปสองจานติด ขอย้อมใจด้วย ซูชิหน้าโปรดของผม นั่นคือหน้าปลาไหลย่าง! ซึ่งก็ไม่ทำให้ผิดหวังเหมือนทุกครั้ง
รสชาติปลาหวานชุ่มฉ่ำ เนื้อปลาแน่นอีกต่างหาก
นั่งจ้องบนสายพานอยู่นาน ไม่ค่อยมีข้าวปั้นหน้าโดนๆมาเท่าไหร่เลย (พวกไข่ปลา ไข่หอยเม่น เงียบกริ๊บ) เลยคิดว่าควรค่าแค่เวลาแล้ว
จึงสั่งเอาของหวานมาตบท้ายซะ และเนื่องด้วยไม่มีของหวานบนสายพาน จึงต้องสั่งเอา ทีแรกสั่งบราวนี่ แต่พนักงานบอกว่าหมด
เลยสั่งชีสเค้กมาโดนแทน รสชาติเปรี้ยวหวานหอมชีสและบลูเบอรี่ระดับนึง ส่วนแป้งตรงด้านล่างนิ่มไป
กินแค่นี้ คิดดู หมดไปแล้ว 363 บาท แถมไม่อิ่มอีกด้วย xD!!! รู้สึกว่าจะกินบุฟเฟ่ต์มามากจนกินแบบธรรมดาไม่เป็นเสียแล้วแฮะเรา
รีวิวสรุป
รสชาติอาหาร : ****
ข้าวปั้นมาได้แน่นใช้ได้ ส่วนหน้านั้น ส่วนมากจะสดและคุณภาพดี ยกเว้น ปลาตาเดียวกับท้องปลาทอดนะที่ชืดไป น่าผิดหวังที่ทางร้านไม่ค่อย
ทำหน้าใหม่ๆออกมาเท่าไหร่ นอกเหนือจากที่รีวิวแล้ว ก็มีพวกหน้าสาหร่าย ปูอัด กับหมึกดอง อะไรพวกนี้ซึ่งไม่น่าสนใจเท่าไหร่
หม้ออร่อยสุดกิ๊ง (อาหารที่อร่อยมากที่สุดในการรีวิว) : ซูชิหน้ากุ้งซอสนิกุ
กุ้งปรุงมาสุกหน่อยๆ ทำให้นิ่มเต็มรสชาติกุ้ง บวกกับซอสเนยกระเทียมซึ่งผมว่ามันเข้ากันสุดๆกับอาหารทะเลเลยละ อร่อยกว่าหน้าปลาไหลอีกจานนี้
จานนี้ไม่ว้าว (อาหารที่อร่อยน้อยที่สุดในการรีวิว) : ซูชิหน้าท้องปลานิลทอด
สำหรับเมนูนี้น่าจะทิ้งไว้บนสายพานนานแล้ว จึงได้ทั้งความชืดและความเหนียวของปลามาแทน แสยงลิ้นชะมัด
บรรยากาศในร้าน : ****
ถือว่าจัดได้ดีตามสภาพของร้านประเภทนี้ แสงสว่างและระบบปรับอากาศทำมาได้โอเค
การบริการ : ***
พนักงานค่อนข้างน้อย เวลาสั่งของให้เสิร์ฟตามโต๊ะจึงมีความล่าช้า อีกทั้งการที่ไม่ยอมปั้นหน้าใหม่ๆขึ้นบนสายพาน จึงต้องปรับลดคะแนนตรงนี้ลง
ภาพรวม : ***1/2
รสชาติทำออกมาได้ดีนะ ส่วนหน้าตาอาจจะดูขี้เหร่ไปบ้างในบางจาน ส่วนบางจานนั้นรสชาติค่อนข้างสับสน และยังมีอีกหลายๆหน้าที่
อยากจะไปโดน แต่ทางร้านไม่ยอมปั้นออกมาให้ ซึ่งก็ทำให้ชีช้ำกันไป ให้ดาวตามนี้ไปละกัน ใครที่เงินเหลือๆ กระเพาะไม่เล็กแล้วอยากกินซูชิ
รสชาติอร่อย ก็ลองมากินที่ร้านนี้ได้ครับ หาเวลาเหมาะๆล่ะ เพราะคนค่อนข้างเยอะอยู่
สำหรับการรีวิวครั้งนี้ บอกเลยว่า ไม่อิ่ม!! เดี๋ยวครั้งหน้าผมจะไปต่อที่ร้านอื่น แต่จะเป็นร้านอะไรนั้น คอยติดตามกันด้วยนะครับ
แฮปปี้อิ่มพุงกันถ้วนหน้า สวัสดีครับ!
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น