เล่าเรื่องกิน | หวาน มัน ล่อน เด้ง “ขนมถ้วยรุ่งทวี”

กระทู้สนทนา

“ขนมถ้วยรุ่งทวี” เอกลักษณ์ขนมถ้วยบูดเร็ว เพราะไม่ใส่สารกันบูด

ผสมแป้ง คั้นกะทิ และหยอดขนมถ้วยกันสดๆ ตรงนี้ทุกเช้า ใครไม่เห็นให้เอาหน้าลงไปใกล้ๆ หม้อนึ่ง

กลิ่นใบเตยผสมน้ำตาลมะพร้าวสูตรโบราณโชยขึ้นเมื่อเปิดฝาหม้อนึ่งควันโขมง หน้ากะทิยังปุดๆ ด้วยความร้อน ผมใช้ไม้พายจิ๋วกวาดเนื้อขนมให้เด้งล่อนออกจากถ้วย ก่อนกินทีเดียวทั้งก้อน ซึมซับรสชาติขนมถ้วยโบราณในถ้วยตะไลใบจิ๋ว

ไม่เหมือนใครทั้งนั้น ขนมถ้วยยังร้อนระอุความหวานมันเค็มฟุ้งไปทั่วปาก และอย่าทิ้งไว้ค้างคืนเพราะอาจจะบูดตามธรรมชาติจนเป็นขนมถ้วยแหนม ซึ่งไม่เป็นที่นิยมในการรับประทาน


ร้านนี้บังเอิญขับรถผ่าน จำพิกัดไม่ได้ แต่อยู่ใกล้ๆ ม.รังสิต

ป.ล. ขนมถ้วยเรียกยาวๆ ว่า ขนมถ้วยตะไล ถ้วยตะไลคือถ้วยตะไลไว้ใส่ขนมถ้วย
.
สามารถติดตามกันได้ที่นี่อีกช่องทางครับ https://www.facebook.com/aahaankon/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่