หลังจากลองทำมาประมาณ 2 อาทิตย์ ( ลองกินจนนํ้าหนักขึ้นเเล้วค่ะ) จนมาเจอสูตรนี้ วันนี้เลยได้สูตรทาร์ตไข่มานำเสนอ รสชาติเหมือนร้านเบเกอรี่จีนที่เคยไปทำงานมาค่ะ รสชาติกลมกล่อมเหมาะกับกาเเฟยามเช้าจริงๆค่ะ ลองทำดูค่ะ เผื่ออยากทำขายเสริมรายได้ค่ะ ทำไม่ยากด้วยค่ะ
ส่วนของเเป้งทาร์ต (สำหรับ 5 ทาร์ต)
115 กรัม เเป้งอเนกประสงค์
15 กรัม เเป้งข้าวโพด
60 กรัม เนยจืดอุณหภูมิห้อง
20 กรัม นํ้าตาล
1 ฟอง ไข่เเดง ( หนัก 15 กรัม)
เกลือนิดหน่อย
* ใช้ถ้วยจีบอลูมิเนียมเบอร์ 3219 ขนาดก้นถ้วย 5 ซม สูง 3.5 ซม ปากถ้วย 7.5 ซม
วิธีทำ
1 นำส่วนของเนย เเป้งอเนกประสงค์ เเป้งข้าวโพด นํ้าตาล เเละเกลือมาผสมให้เข้ากันจนเนื้อเเป้งคล้ายกับเมล็ดทราย
2 นำไข่เเดงใส่ลงไป ผสมให้เข้ากันจนเเป้งสามารถรวมกันเป็นเนื้อเดียว เเละปั้นเป็นก้อนได้
3 นำเเป้งห่อด้วยพลาสติกเเรป เเละนำไปพักไว้ในตู้เย็นประมาณ 30 นาที
ส่วนของคัสตาร์ด
100 กรัม นํ้าร้อน
45 กรัม นํ้าตาล
1 ฟอง ไข่ไก่ ( นํ้าหนักไข่รวมเปลือก 60 กรัม)
1 ฟอง ไข่เเดง( นํ้าหนัก 15 กรัม)
40 กรัม นมข้นจืด
1 ช้อนชา กลิ่นวนิลา
วิธีทำ
1 นำนํ้าร้อนมาผสมกับนํ้าตาล คนให้นํ้าตาลละลายให้หมด พักไว้จนเย็น
2 นําส่วนของไข่ ไข่เเดง กลิ่นวนิลาเเละนมข้นจืดมาผสมรวมกัน
3 นำส่วนของนํ้าตาลละลายเเล้วมาผสมในส่วนของไข่ คนให้เข้ากัน
4 นำส่วนของส่วนผสมมากรอง เเล้วพักไว้ในตุ้เย็นเพื่อรอใส่พิมพ์อบ
วิธีทำทาร์ตไข่
1 นำเเป้งทาร์ตที่พักไว้ออกมาเเบ่งให้ได้ 5 ชิ้นให้เท่าๆกัน
2 นำเเป้งทาร์ตเเต่ละก้อนมากดทำพิมพ์ ( ไม่ได้ทาเนยที่พิมพ์ค่ะ) โดยให้เเป้งหนาเท่าๆกัน ทำขอบเเป้งทาร์ตให้เลยขึ้นมาจากถ้วยอลูมิเนียมเล็กน้อย เพราะเวลาเเกะขนมออกจะได้เเกะง่ายขึ้น ใช้มีดตกเเต่งขอบเพื่อให้สวยขึ้น ทำจนครบ 5 ถ้วย
3 นำส่วนของคัสตาร์ดมาเทใส่ถ้วยทาร์ตที่เตรียมไว้เเล้ว คนก่อนเทใส่ ส่วนผสมจะพอดีสำหรับ 5 ถ้วย
4 อบที่อุณหภูมิ 175 องศา ประมาณ 20-23 นาที เเล้วเเต่เตาอบ เเต่ของที่บ้านใช้เวลา 23 นาที นำมาพักไว้ให้จนเย็นเเล้วจึงถอดออกจากพิมพ์ เเละเสริฟได้
*ค่อยๆเเกะออกจากพิมพ์นะคะ ใช้เล็บค่อยๆงัดรอบๆขอบขนมค่ะ เเล้วค่อยๆควํ่าพิมพ์ ให้ขนมหลุดออกมากค่ะ
*เช็คขนมสุกโดยการใช้ไม้จิ้มลงไป ถ้าไม่มีอะไรติดขึ้นมาเเสดงว่าสุก
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ
นำสูตรทาร์ตไข่ฮ่องกง รสชาติสุดกลมกล่อมมาบอกค่ะ
ส่วนของเเป้งทาร์ต (สำหรับ 5 ทาร์ต)
115 กรัม เเป้งอเนกประสงค์
15 กรัม เเป้งข้าวโพด
60 กรัม เนยจืดอุณหภูมิห้อง
20 กรัม นํ้าตาล
1 ฟอง ไข่เเดง ( หนัก 15 กรัม)
เกลือนิดหน่อย
* ใช้ถ้วยจีบอลูมิเนียมเบอร์ 3219 ขนาดก้นถ้วย 5 ซม สูง 3.5 ซม ปากถ้วย 7.5 ซม
วิธีทำ
1 นำส่วนของเนย เเป้งอเนกประสงค์ เเป้งข้าวโพด นํ้าตาล เเละเกลือมาผสมให้เข้ากันจนเนื้อเเป้งคล้ายกับเมล็ดทราย
2 นำไข่เเดงใส่ลงไป ผสมให้เข้ากันจนเเป้งสามารถรวมกันเป็นเนื้อเดียว เเละปั้นเป็นก้อนได้
3 นำเเป้งห่อด้วยพลาสติกเเรป เเละนำไปพักไว้ในตู้เย็นประมาณ 30 นาที
ส่วนของคัสตาร์ด
100 กรัม นํ้าร้อน
45 กรัม นํ้าตาล
1 ฟอง ไข่ไก่ ( นํ้าหนักไข่รวมเปลือก 60 กรัม)
1 ฟอง ไข่เเดง( นํ้าหนัก 15 กรัม)
40 กรัม นมข้นจืด
1 ช้อนชา กลิ่นวนิลา
วิธีทำ
1 นำนํ้าร้อนมาผสมกับนํ้าตาล คนให้นํ้าตาลละลายให้หมด พักไว้จนเย็น
2 นําส่วนของไข่ ไข่เเดง กลิ่นวนิลาเเละนมข้นจืดมาผสมรวมกัน
3 นำส่วนของนํ้าตาลละลายเเล้วมาผสมในส่วนของไข่ คนให้เข้ากัน
4 นำส่วนของส่วนผสมมากรอง เเล้วพักไว้ในตุ้เย็นเพื่อรอใส่พิมพ์อบ
วิธีทำทาร์ตไข่
1 นำเเป้งทาร์ตที่พักไว้ออกมาเเบ่งให้ได้ 5 ชิ้นให้เท่าๆกัน
2 นำเเป้งทาร์ตเเต่ละก้อนมากดทำพิมพ์ ( ไม่ได้ทาเนยที่พิมพ์ค่ะ) โดยให้เเป้งหนาเท่าๆกัน ทำขอบเเป้งทาร์ตให้เลยขึ้นมาจากถ้วยอลูมิเนียมเล็กน้อย เพราะเวลาเเกะขนมออกจะได้เเกะง่ายขึ้น ใช้มีดตกเเต่งขอบเพื่อให้สวยขึ้น ทำจนครบ 5 ถ้วย
3 นำส่วนของคัสตาร์ดมาเทใส่ถ้วยทาร์ตที่เตรียมไว้เเล้ว คนก่อนเทใส่ ส่วนผสมจะพอดีสำหรับ 5 ถ้วย
4 อบที่อุณหภูมิ 175 องศา ประมาณ 20-23 นาที เเล้วเเต่เตาอบ เเต่ของที่บ้านใช้เวลา 23 นาที นำมาพักไว้ให้จนเย็นเเล้วจึงถอดออกจากพิมพ์ เเละเสริฟได้
*ค่อยๆเเกะออกจากพิมพ์นะคะ ใช้เล็บค่อยๆงัดรอบๆขอบขนมค่ะ เเล้วค่อยๆควํ่าพิมพ์ ให้ขนมหลุดออกมากค่ะ
*เช็คขนมสุกโดยการใช้ไม้จิ้มลงไป ถ้าไม่มีอะไรติดขึ้นมาเเสดงว่าสุก
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ