หมักเนื้อวัว แล้วสีเปลี่ยน

คือผมได้ทำการหมักเนื้อวัว และ เนื้อหมู พร้อมๆกัน แล้วแช่ตู้เย็นไว้ประมาณ 3 วัน ช่องธรรมดานะครับ ปรากฎว่า เนื้อวัวสีเปลี่ยนเป็นคล้ำ แต่เป็นเฉพาะด้านบนนะครับ พอเอามือคลุก ด้านล้างยังสีแดงสดเหมือนเดิม ส่วนหมูไม่มีเปลี่ยนอะไร เลยอยากถามผู้รู้ว่าทำไมสีเนื้อมันถึงเปลี่ยนครับ มีคนบอกว่าเพราะด้านบนโดนอากาศ แต่ไม่ทราบว่าถูดต้องไหม รบกวนผู้รู้ช่วยตอบทีครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่