(30+) ขอสูตรขนมภาคเหนือ ที่เคยกินสมัยเด็ก ๆ ค่ะ รู้สึกจะชื่อ ข้าวแคบ

ลักษณะเหมือนแป้งทำเป็นลูกกลม ๆ ทอดแล้วจะพอง นำมาฉาบกับของที่มีลักษณะคล้ายน้ำอ้อย แล้วตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม ใส่ถุงขายค่ะ

น่าจะชื่อข้าวแคบ นี่แหละ ถ้าจำไม่ผิดนะคะ พอดีกินข้าวซอยตัดแล้วก็นึกถึงค่ะ เหลือรอดกาลเวลามาถึงปัจจุบัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่