ถามเรื่องการวัดคุณภาพโปรตีนครับ

กระทู้คำถาม
PDCAAS (Protein Digestibility Corrected Amino Acid Score)
ถั่วเหลืองได้คะแนนเต็ม 1.0 เป็นโปรตีนคุณภาพสูงสุด
แต่ถ้าไปดูเหมือนจะขาดกรดอะมิโนจำเป็นไปตัวเมไธโอนีน แต่ทำไมถึงจะได้คะแนนคุณภาพสูงสุด ตาม PDCAAS
สรุปว่ากรดอะมิโนจากถั่วเหลืองกินแล้วดีจริงหรือเปล่าหรือเวย์ยังคงเป้นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับมนุษย์

คือผมอ่านลิ้งค์นี้แล้วสงสัยครับ
https://www.facebook.com/drwinaidahlan/posts/2000807560227211/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่