วันนี้มาทำ ยำเนื้อย่างง่ายๆ แต่อร่อยมากค่ะ ^^
.
.
วีธีทำ
ย่างเนื้อ!! เอามายำ!! จบค่ะ 5555
มาดูส่วนผสมของเรานะคะ
- เนื้อ (เราใช้เนื้อติดมันค่ะ ไปซื้อจากแมคโคร เขียนว่าไทยวากิว)
- ผักยำ อันได้แก่ หอมใหญ่ มะเขือเทศ ขึ้นฉ่าย มะเขือเปราะ
- น้ำยำ พริกขี้หนูสวน มะนาว น้ำปลา น้ำตาล ค่ะ
มีเท่านี้จริงๆ ง่ายจัง ^^
เนื้อค่ะ ซับน้ำออก เอามาโรยเกลือสักนิด นะคะ
ย่างในกระทะค่ะ (ไม่มีเตาถ่าน ถ้ามีจะดี๊ดีค่ะ)
น้ำยำ และผักยำค่ะ
ย่างเนื้อแล้วพักไว้ก่อนนะคะ ค่อยหั่นค่ะ
เราย่างสุกประมาณนี้ค่ะ
เสร็จแล้วก็ คลุกเลยจ้าาา
อร่อย รสชาติจัดจ้านดีค่ะ ^^
หวังว่าทุกคนจะชอบนะคะ ^^
** ครัวแม่จ๋า "ยำเนื้อมะเขือเปราะ" **
.
.
วีธีทำ
ย่างเนื้อ!! เอามายำ!! จบค่ะ 5555
มาดูส่วนผสมของเรานะคะ
- เนื้อ (เราใช้เนื้อติดมันค่ะ ไปซื้อจากแมคโคร เขียนว่าไทยวากิว)
- ผักยำ อันได้แก่ หอมใหญ่ มะเขือเทศ ขึ้นฉ่าย มะเขือเปราะ
- น้ำยำ พริกขี้หนูสวน มะนาว น้ำปลา น้ำตาล ค่ะ
มีเท่านี้จริงๆ ง่ายจัง ^^
เนื้อค่ะ ซับน้ำออก เอามาโรยเกลือสักนิด นะคะ
ย่างในกระทะค่ะ (ไม่มีเตาถ่าน ถ้ามีจะดี๊ดีค่ะ)
น้ำยำ และผักยำค่ะ
ย่างเนื้อแล้วพักไว้ก่อนนะคะ ค่อยหั่นค่ะ
เราย่างสุกประมาณนี้ค่ะ
เสร็จแล้วก็ คลุกเลยจ้าาา
อร่อย รสชาติจัดจ้านดีค่ะ ^^
หวังว่าทุกคนจะชอบนะคะ ^^