** ครัวแม่จ๋า "ยำเนื้อมะเขือเปราะ" **

วันนี้มาทำ ยำเนื้อย่างง่ายๆ แต่อร่อยมากค่ะ ^^
.
.




วีธีทำ

ย่างเนื้อ!! เอามายำ!! จบค่ะ 5555

มาดูส่วนผสมของเรานะคะ

- เนื้อ (เราใช้เนื้อติดมันค่ะ ไปซื้อจากแมคโคร เขียนว่าไทยวากิว)

- ผักยำ อันได้แก่ หอมใหญ่ มะเขือเทศ ขึ้นฉ่าย มะเขือเปราะ

- น้ำยำ  พริกขี้หนูสวน มะนาว น้ำปลา น้ำตาล ค่ะ

มีเท่านี้จริงๆ ง่ายจัง ^^




เนื้อค่ะ ซับน้ำออก เอามาโรยเกลือสักนิด นะคะ



ย่างในกระทะค่ะ (ไม่มีเตาถ่าน ถ้ามีจะดี๊ดีค่ะ)



น้ำยำ และผักยำค่ะ

ย่างเนื้อแล้วพักไว้ก่อนนะคะ ค่อยหั่นค่ะ



เราย่างสุกประมาณนี้ค่ะ

เสร็จแล้วก็ คลุกเลยจ้าาา



อร่อย รสชาติจัดจ้านดีค่ะ ^^

หวังว่าทุกคนจะชอบนะคะ ^^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่