ชวนทุกคนมาทำขนมจีนแกงเขียวหวานเนื้อกันค่ะ
แกงเขียวหวานต้องใช้เนื้อติดมันค่ะ จะนุ่ม อร่อย
ใช้เนื้อติดมัน 1/2 ก.ก. ราคา 120 บาท กะทิ 1/2 ก.ก. น้ำพริกแกงเขียวหวาน 1 ขีด
เริ่มต้นเราก็เทกะทิลงใส่หม้อ ตามด้วยพริกแกงเขียวหวาน และเนื้อ ผัดจนเนื้อสุก และเคี่ยวทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ให้เนื้อนุ่ม
พอเนื้อสุกนุ่ม เติมน้ำลงไปเล็กน้อย (แกงเขียวหวานเนื้อต้องน้ำขลุกขลิก)
จากนั้นตามด้วยมะเขือเปราะ ใบโหระพา มะเขือพวง พริกชี้ฟ้า ปิดไฟ แล้วตักราดขนมจีนได้เลยค่ะ
ขนมจีนแกงเขียวหวานเนื้อ