มาทำชาเขียวปั่น ใส่คินาโกะวิปปิ้งกับพุดดิ้งนมถั่วเหลืองกันค่ะ


สวัสดีค่า ร้อนแบบนี้มาทำชาเขียวปั่นทานกันค่ะ ไม่เคยคิดเลยว่ากรุงเทพจะร้อนได้ขนาดนี้ T^T
วัตถุดิบส่วนใหญ่มาจากเมนูพุดดิ้งนมถั่วเหลืองของกระทู้ก่อนค่ะ ^^ เพิ่มชาเขียวปั่นเข้าไปก็เข้ากันได้ดีค่ะ

พุดดิ้งนมถั่วเหลือง
ผงเจลาติน 13 กรัม**
นมถั่วเหลืองรสหวาน 500 ml (ถ้ามีแบบจืด ก็ใส่น้ำตาลตามที่ชอบได้เลยค่ะ แต่ไม่ควรที่จะใส่เยอะ เพราะเราจะทานพุดดิ้งคู่กับคุโรมิตซึ ซึ่งหวานมากๆค่ะ)
วิปปิ้งครีม 200 ml
**พุดดิ้งที่เราใช้จะลดปริมาณเจลาตินลงนิดหน่อย เพื่อให้หลอดดูดได้ค่ะ นอกนั้นวิธีทำสามารถดูจากกระทู้ก่อนไว้ได้เลยค่ะ
https://ppantip.com/topic/38812316

คินาโกะวิปปิ้งครีม
คินาโกะ 1 ช้อนโต๊ะ
วิปปิ้งครีม 130 ml
น้ำตาลครึ่งช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
- เวลาตีวิปปิ้งครีม ต้องมั่นใจว่าครีมเย็นพอสมควรนะคะ อากาศร้อนแบบนี้หาถ้วยใส่น้ำแข็งรองชามที่ใช้ตีจะดีกว่าค่ะ

-ทยอยใส่น้ำตาลลงไปค่ะ

-จากนั้นใส่ผงคินาโกะ พอตีเสร็จแล้วก็ใส่ถุงบีบค่ะ


ชาเขียวปั่น

น้ำเชื่อม 3 - 4 ช้อนโต๊ะ (เราไม่ใส่เยอะกว่านี้นะคะ เพราะที่ก้นถ้วยมีคุโรมิตซึอยู่ค่ะ)
ผงชาเขียว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
นมหรือนมถั่วเหลือง 120 ml
ถ้าอยากให้เข้มข้นใส่นมข้นจืดลงไปเลยค่ะ ^^

เมื่อปั่นเสร็จแล้วก็ประกอบร่างเลยค่ะ
ใส่พุดดิ้ง คุโรมิตซึ และคินาโกะลงไปที่ก้นถ้วย แล้วจากนั้นใส่ชาเขียวที่ปั่นเสร็จลงไปค่ะ



เสร็จแล้วบีบวิปปิ้งครีมลงไป แล้วราดด้วยคุโรมิตซึค่ะ ^^


สามารถดูวิธีทำแบบละเอียดได้ตามคลิปข้างล่างค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่