เราทำมาการองมาหลายสิบครั้งแล้วค่ะ ประสบปัญหานานัปการ ส่วนใหญ่จะเป็นปัญหาขาไม่งอกค่ะ วันนี้ตัดสินใจทำ ใช้วิธีอิตาเลียน เรากะน้ำเชื่อม 118 องศาเป๊ะ อบอัลมอนด์ไล่ความชื้นก่อน ใช้ไข่ขาวเก่า เปลี่ยนแผ่นรองอบ สารพัดจะทำ เรียกได้ว่าละเอียดสุดในชีวิตค่ะ ตอนอบมันก็ดีนะคะ ขางอกสวย เราดีใจมากเลย
แต่ว่า พออบเสร็จตามเวลา เอาออกมาแล้วมันเป็นแบบนี้ค่ะ
คืออันที่ดี ๆ ก็มีนะคะ แต่มีไม่กี่อัน ไม่ทราบเหมือนกันว่าเป็นเพราะอะไร รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำเราทีนะคะ จนปัญญา นั่งร้องไห้แล้วค่ะ 5555
รายละเอียดของอุปกรณ์ เราใช้เตาอบแก๊ส ไม่มีไฟบน ไม่มีพัดลม แผ่นรองอบเป็นแผ่นเทฟลอนค่ะ ไม่ได้ใช้แผ่นซิลิโคน ไม่รู้ว่าเกี่ยวกันไหม รบกวนด้วยนะคะ
Edit รูปออกบางส่วนค่ะ เขิน =•^•=
ช่วยด้วยค่ะ TT มาการองขางอก แต่พอเอาออกมาจากเตา หน้าแตกเละเลยค่ะ
แต่ว่า พออบเสร็จตามเวลา เอาออกมาแล้วมันเป็นแบบนี้ค่ะ
คืออันที่ดี ๆ ก็มีนะคะ แต่มีไม่กี่อัน ไม่ทราบเหมือนกันว่าเป็นเพราะอะไร รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำเราทีนะคะ จนปัญญา นั่งร้องไห้แล้วค่ะ 5555
รายละเอียดของอุปกรณ์ เราใช้เตาอบแก๊ส ไม่มีไฟบน ไม่มีพัดลม แผ่นรองอบเป็นแผ่นเทฟลอนค่ะ ไม่ได้ใช้แผ่นซิลิโคน ไม่รู้ว่าเกี่ยวกันไหม รบกวนด้วยนะคะ
Edit รูปออกบางส่วนค่ะ เขิน =•^•=