เกิดไฟไห้มน้อยๆในครัว จะใช้อะไรดับไฟอันดับแรกกัน

เราเคยทำไฟไห้มผ้าเช็ดมือ. เผลอวางไว้ใก้ลเตาแก๊สกำลังต้มแกง. หันกลับมาอีกที่ไฟลุกผ้าแล้ว.  ดีนะไม่เดินไปหน้าบ้าน.    เรารีบปิดแก๊สแล้วเอาน้ำสาดเลยปรากฏว่ามีกลิ่นแก๊สฟุ้งทั้งที่ดับไฟทันที.   แต่ก็แป็ปเดี๋ยวแล้วไฟดับไป.     อีกครั้งก็ทอดเนื้อสเต็กไฟลุกพรึ่บเต็มกะทะเลยตกใจทิ้งกะทะทั้งที่ไฟยังลุกแฟนมาเห็นเขาเอาทรายมาโรยกะทะที่ไห้มไฟดับเลย. กลัวมากเพราะตกใจไฟเต็มกะทะเลย.  จริงเรากะตักน้ำสาดแต่แฟนห้าม.   ที่บ้านในครัวจะมีถุงทรายละเอียดอยู่สองถุงแฟนเขาเตรียมไว้เสมอ.   เขาบอกดีกว่าใช้น้ำ.     สรุป. งง ทรายดับไฟได้จริงๆเรอะ.  แล้วทำไมไม่ใช้น้ำก่อนคนเราตกใจก็ราดน้ำก่อนไม่ใช่เรอะ.    แต่เห็นโรยทรายไฟดับเลยจริงๆ.    เพื่อนว่าเราควรมีวิธีป้องกันยังไงบ้างแนะนำมากันหน่อย.   55555แฟนบอกสงสัยต้องไปซื้อที่ฉีดดับเพลิงอันเล็กมาติดในครัวละเพื่อความแน่นอนกว่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่