น้ำมันพืช ที่ใช้เป็นส่วนผสมของชิฟฟ่อน มีหน้าที่อะไร ไม่ใส่ ..ได้ไหมครับ

       ผม อยากลองทำชิฟฟ่อน ครับ ให้หลานๆทานเล่น ไม่เคยทำมาก่อนเลย จึงค้นดูวิธีทำใน  U2B ... พบว่า ทุกตำหรับ ล้วนใช้ น้ำมันพืช เป็นส่วนประกอบ เช่น ใช้ไข่ไก่ 4 ฟอง + แป้งเค้ก 180 กรัม + .... + น้ำมันพืช 80 กรัม .. เป็นต้น 
       อยากทราบว่า ...
       1. น้ำมันพืช ... ช่วยในการทำชิฟฟ่อน ให้น่ารับประทาน อย่างไร ?
       2. ไม่ใส่ น้ำมันพืช ได้หรือไม่ ? ... ใส่อะไรอย่างอื่น แทน ได้หรือไม่ ?

       ขอความกรุณา ท่านสมาชิกฯ ช่วย แนะนำ ด้วยครับ ....
       ขอขอบคุณทุกท่าน ล่วงหน้า 
พาพันขอบคุณ
       
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่