ผม อยากลองทำชิฟฟ่อน ครับ ให้หลานๆทานเล่น ไม่เคยทำมาก่อนเลย จึงค้นดูวิธีทำใน U2B ... พบว่า ทุกตำหรับ ล้วนใช้ น้ำมันพืช เป็นส่วนประกอบ เช่น ใช้ไข่ไก่ 4 ฟอง + แป้งเค้ก 180 กรัม + .... + น้ำมันพืช 80 กรัม .. เป็นต้น
อยากทราบว่า ...
1. น้ำมันพืช ... ช่วยในการทำชิฟฟ่อน ให้น่ารับประทาน อย่างไร ?
2. ไม่ใส่ น้ำมันพืช ได้หรือไม่ ? ... ใส่อะไรอย่างอื่น แทน ได้หรือไม่ ?
ขอความกรุณา ท่านสมาชิกฯ ช่วย แนะนำ ด้วยครับ ....
ขอขอบคุณทุกท่าน ล่วงหน้า
น้ำมันพืช ที่ใช้เป็นส่วนผสมของชิฟฟ่อน มีหน้าที่อะไร ไม่ใส่ ..ได้ไหมครับ
อยากทราบว่า ...
1. น้ำมันพืช ... ช่วยในการทำชิฟฟ่อน ให้น่ารับประทาน อย่างไร ?
2. ไม่ใส่ น้ำมันพืช ได้หรือไม่ ? ... ใส่อะไรอย่างอื่น แทน ได้หรือไม่ ?
ขอความกรุณา ท่านสมาชิกฯ ช่วย แนะนำ ด้วยครับ ....
ขอขอบคุณทุกท่าน ล่วงหน้า