เมนู"ส้มปาก"บะผางส้มน้ำปลา! ,บะผางส้มน้ำปลาหวาน

ร้อนๆแบบนี้อีกเมนูดับร้อนครับอมยิ้ม01
เมนู"ส้มปาก"บะผางส้มน้ำปลา! ,บะผางส้มน้ำปลาหวาน

#เมนูเปรี้ยวปากมะปรางเปรี้ยวน้ำปลา!

"ส้ม" ภาษาเหนือแปลว่า เปรี้ยว
“ส้มปาก” = เปรี้ยวปาก
"บะผาง" ภาษาเหนือแปลว่า มะปราง
"บะผางส้ม" = มะปรางเปรี้ยว

วิธีทำ
.....…
1.มะปรางเปรี้ยว -ล้างน้ำ -ปอกเปลือก
2.ฝานเป็นชิ้นๆ ใส่น้ำตาล,น้ำปลา,ใส่พริกแห้งหรือพริกป่น คนให้เข้ากัน1รอบ

3.เติมน้ำตาลน้ำปลาอีกครั้งแล้วคนให้เข้ากัน นำไปแช่ตู้เย็นสักพักให้เย็นๆจะอร่อย เด็ดครับ

4.เมื่อเย็นได้ที่แล้วก็นำออกมาทานได้เลยครับ(จะเพิ่มน้ำตาลน้ำปลาก่อนทานอีกครั้งก็ได้ ตามชอบ) //ลองดูครับ^^
มีสูตรไหนเด็ดๆอีกก็บอกกันมาบ้างนะครับ^^
คลิป https://youtu.be/DEjt-iefw8w
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอฝากกดติดตาม กดไลค์ กดแชร์ กดsubscribe ด้วยนะครับ^^
------------
วัตถุดิบ
1.มะปราง(เปรี้ยว)
2.น้ำตาล
3.น้ำปลา
4.พริกแห้งหรือพริกป่น
-------------------------------------------------------
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่