ตอนอยู่มัธยม เดี๊ยนเคยตะกละไปชิมลูกเขียว ๆ แถวรากเฟิร์นใบมะขาม ปรากฏว่าขมปี๋เลยค่ะ ตอนนี้เลยอยากรู้ว่ากินได้ไหม เอามาผ่านความร้อนแล้วจะกินได้หรือเปล่า
อย่างบ้านเรา เห็นเฉพาะเจาะจงว่า ผักกูดน้ำ ไม่ใช่ผักกูดทั่วไป กินมากก็ไม่ดี ถ้าจำไม่ผิดคือมีอ็อกซาเลตเยอะหรือเสี่ยงเป็นนิ่วเป็นไต ก็จำไม่ได้ละค่ะ
ดูสารคดี เห็นชาวเผ่าเย้าเอารากเฟิร์นชนิดหนึ่งมาทุบทำน้ำแป้ง เลยอยากทำมั่ง รู้สึกเขาจะผูกพันกับเฟิร์นภูเขานะคะ เห็นเอามาเป็นส่วนผสมในการสระผมด้วย
เฟิร์นกินได้ทุกชนิด ทุกส่วนไหมคะ
อย่างบ้านเรา เห็นเฉพาะเจาะจงว่า ผักกูดน้ำ ไม่ใช่ผักกูดทั่วไป กินมากก็ไม่ดี ถ้าจำไม่ผิดคือมีอ็อกซาเลตเยอะหรือเสี่ยงเป็นนิ่วเป็นไต ก็จำไม่ได้ละค่ะ
ดูสารคดี เห็นชาวเผ่าเย้าเอารากเฟิร์นชนิดหนึ่งมาทุบทำน้ำแป้ง เลยอยากทำมั่ง รู้สึกเขาจะผูกพันกับเฟิร์นภูเขานะคะ เห็นเอามาเป็นส่วนผสมในการสระผมด้วย