สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่าน กลับมาพบกับผม The Heat แห่งเพจ Buffeast กันอีกครั้ง หลังจากที่ครั้งแรก ผมรีวิว สุกี้บุฟเฟ่ต์ไปแล้ว วันนี้ผมจะมารีวิวร้านปิ้งย่างกันบ้าง กับร้าน พลิกเนื้อ ตั้งอยู่ในซอยประชานิเวศน์ 3 ซอยเดียวกับโรงเรียนเบญจมราชานุสรณ์
มาช่วงหัวค่ำวันธรรมดาคนมันก็จะน้อยๆหน่อย แต่เนี่ยแหละ บรรยากาศการกินที่เฟอร์เฟ็คสำหรับผมล่ะ เดินตักนั่งกินสบายๆ ไม่ต้องมีใครรบกวนเยอ
ร้านอาหารเป็นแบบเดินตักเอามากินที่โต๊ะ อาหารสดใส่ถาดแช่ในตู้แช่ ส่วนพวกผักและอาหารปรุงสำเร็จ จะใส่ถาดเอาไว้ที่โต๊ะข้างนอก เลือกตักได้ตามสบาย น้ำที่นี่คิดเป็นขวดและคิดน้ำแข็งเป็นถังแบบร้านหมูกะทะเลย เอาล่ะ ตักอาหารมาแล้ว เริ่มรีวิวกันเลยดีกว่า
หมูสันคอ เนื้อนุ่มกำลังดี มีมันแทรกสวย ส่วนหมูสามชั้น เนื้อออกกระด้างๆหน่อย หนังไม่เหนียวมาก เคี้ยวมันส์ฟัน
หมูหมักนุ่ม ความหวานของเนื้อและมัน เข้ากันอย่างดี แต่เสียอย่าง ย่างนานแล้วเหนียวไปหน่อย
กระทะย่างก้นลึกมาก แถมย่างแล้วน้ำแข็งที่ละลายจากเนื้อหมูไหลออกมาแฉะไปหมด กลายเป็นเนื้อผัดมากกว่าย่างซะแล้ว
มากันที่เนื้อสัตว์น้ำกันบ้าง เนื้อหมึก หอมกลิ่นหมึกเป็นเอกลักษณ์ เหนียวหนึบ ท้องปลาแซลมอน เนื้อเค็มๆ เลี่ยนมันนิดๆ ก้างและเกล็ดค่อนข้างเยอะ และเนื้อกุ้ง รสหวานของกุ้งโดดเด่นมาก แต่เนื้อไม่ค่อยแน่นเท่าไหร่
ย่างเรียงแบบในเพจหลักเขาทำไม่ได้อ่ะ xD ขอให้อร่อยเป็นพอละกัน
ผัดกินกับเนยและเห็ดเข็มทอง อร่อยแบบมันๆดีนะ
ข้าวผัดไก่กับผักถุงแช่แข็ง เนื้อข้าวออกแฉะๆ ปรุงรสโอเค
มาลองกินข้าวโพดผัดเนยหน่อยดีกว่า ร้านนี้ใช้เนยแท้เลยนะไม่ใช้มาการีน
โยนลงไปผัดกับเนย ดังฉู่ฉ่าๆ เอาเห็ดลงไปผัดด้วยเลย ไม่ต้องเปลืองเวลา
ย่างเสร็จเอามาลองกินดู ข้าวโพดไม่ค่อยหวานเท่าไหร่ เค็มๆเนยนิดหน่อย ถ้ามีน้ำตาลให้โรยจะแหล่มเลย
มันฝรั่งทอด กรอบนอกนุ่มละเอียดข้างใน ส่วน หมูทอดแดดเดียว แข็งโป๊กไปเลย มันควรจะถูกเรียกว่าหมูหินมากกว่า ปรุงรสไม่โดนอีกต่างหาก
หมูเกาลูน เนื้อนุ่มเด้ง เครื่องปรุงเข้มข้นเข้าเนื้ออย่างดี อันนี้ผมว่าเด็ดสุดในร้านละ
ย่างและกินพับไข่ดาวนกกระทา ให้อารมณ์เหมือนกินแฮมเบอร์เกอร์กลายๆ ต่างที่ไม่มีขนมปัง
ปิดท้ายด้วยของหวาน เป็น ไอศกรีม ยี่ห้อเนสเล่ แก้เลี่ยน ให้สบายท้องก่อนเช็คบิลออกจากร้าน
รีวิวสรุป
รสชาติอาหาร : ***1/2
คุณภาพเนื้อดีระดับหนึ่ง ส่วนใหญ่เป็นเนื้อแช่แข็งทำให้เสียรสชาติความเป็นเนื้อไปพอควร บางชิ้นยังปรุงได้ไม่เข้าเนื้อเท่าไหร่
หม้ออร่อยสุดกิ๊ง (อาหารที่อร่อยมากที่สุดในการรีวิว) : หมูเกาลูน
เครื่องปรุงรสเข้มข้นดี เนื้อสัมผัสไม่แตกร่วน กินได้อร่อย
จานนี้ไม่ว้าว (อาหารที่อร่อยน้อยที่สุดในการรีวิว) : หมูแดดเดียว
เนื้อหมูทอดนานเกินไปจนเนื้อเหนียว แถมทิ้งตากลมนานจนแข็งมากขึ้นไปอีก ไม่ผ่าน
บรรยากาศในร้าน : ****
ภายในร้าน ตกแต่งได้โอเค ที่นั่งกระจายได้เยอะ เดินสะดวก
การบริการ : ****
พนักงานมีนั่งเปื่อยอยู่บ้าง พอให้ข้อมูลอาหารได้ และเติมอาหารเต็มอยู่ตลอด ถือว่าใช้ได้เลยนะ
ภาพรวม : *** 1/2
ถ้าเกิดว่าไม่มีเนยมาเป็นตัวชูโรง ก็คงสู้ร้านหมูกะทะเจ้าอื่นๆไม่ได้ เพราะเนื้อหมู ไม่มีเอกลักษณ์โดดเด่นทำให้คนติดใจในรสชาติได้ แต่ถ้าใครอยากจะลอง ลิ้มกุ้งผัดเนยหอมๆมันๆ ถ้าขับรถผ่านในซอยก็แวะไปลองชิมกันได้ครับ คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปพอสมควร
ขอจบการรีวิวแต่เพียงเท่านี้ สำหรับครั้งต่อผมจะไปกินร้านไหนต่อนั้น โปรดติดตามได้ที่เพจ Buffeast ที่ลิ้งค์ด้านล่างได้เลย แล้วพบกันครับทุกท่าน
ติดตามการผจญภัยในโลกแห่งการกินของผมได้ที่นี่ >>
https://www.facebook.com/BuffeastEatAllDay/?modal=admin_todo_tour
[CR] --*BufFeast*-- รีวิวร้านปิ้งย่างเนยกะทะร้อน พลิกเนื้อ @ซอยประชานิเวศน์ 3 by TheHeat
มาช่วงหัวค่ำวันธรรมดาคนมันก็จะน้อยๆหน่อย แต่เนี่ยแหละ บรรยากาศการกินที่เฟอร์เฟ็คสำหรับผมล่ะ เดินตักนั่งกินสบายๆ ไม่ต้องมีใครรบกวนเยอ
ร้านอาหารเป็นแบบเดินตักเอามากินที่โต๊ะ อาหารสดใส่ถาดแช่ในตู้แช่ ส่วนพวกผักและอาหารปรุงสำเร็จ จะใส่ถาดเอาไว้ที่โต๊ะข้างนอก เลือกตักได้ตามสบาย น้ำที่นี่คิดเป็นขวดและคิดน้ำแข็งเป็นถังแบบร้านหมูกะทะเลย เอาล่ะ ตักอาหารมาแล้ว เริ่มรีวิวกันเลยดีกว่า
หมูสันคอ เนื้อนุ่มกำลังดี มีมันแทรกสวย ส่วนหมูสามชั้น เนื้อออกกระด้างๆหน่อย หนังไม่เหนียวมาก เคี้ยวมันส์ฟัน
หมูหมักนุ่ม ความหวานของเนื้อและมัน เข้ากันอย่างดี แต่เสียอย่าง ย่างนานแล้วเหนียวไปหน่อย
กระทะย่างก้นลึกมาก แถมย่างแล้วน้ำแข็งที่ละลายจากเนื้อหมูไหลออกมาแฉะไปหมด กลายเป็นเนื้อผัดมากกว่าย่างซะแล้ว
มากันที่เนื้อสัตว์น้ำกันบ้าง เนื้อหมึก หอมกลิ่นหมึกเป็นเอกลักษณ์ เหนียวหนึบ ท้องปลาแซลมอน เนื้อเค็มๆ เลี่ยนมันนิดๆ ก้างและเกล็ดค่อนข้างเยอะ และเนื้อกุ้ง รสหวานของกุ้งโดดเด่นมาก แต่เนื้อไม่ค่อยแน่นเท่าไหร่
ย่างเรียงแบบในเพจหลักเขาทำไม่ได้อ่ะ xD ขอให้อร่อยเป็นพอละกัน
ผัดกินกับเนยและเห็ดเข็มทอง อร่อยแบบมันๆดีนะ
ข้าวผัดไก่กับผักถุงแช่แข็ง เนื้อข้าวออกแฉะๆ ปรุงรสโอเค
มาลองกินข้าวโพดผัดเนยหน่อยดีกว่า ร้านนี้ใช้เนยแท้เลยนะไม่ใช้มาการีน
โยนลงไปผัดกับเนย ดังฉู่ฉ่าๆ เอาเห็ดลงไปผัดด้วยเลย ไม่ต้องเปลืองเวลา
ย่างเสร็จเอามาลองกินดู ข้าวโพดไม่ค่อยหวานเท่าไหร่ เค็มๆเนยนิดหน่อย ถ้ามีน้ำตาลให้โรยจะแหล่มเลย
มันฝรั่งทอด กรอบนอกนุ่มละเอียดข้างใน ส่วน หมูทอดแดดเดียว แข็งโป๊กไปเลย มันควรจะถูกเรียกว่าหมูหินมากกว่า ปรุงรสไม่โดนอีกต่างหาก
หมูเกาลูน เนื้อนุ่มเด้ง เครื่องปรุงเข้มข้นเข้าเนื้ออย่างดี อันนี้ผมว่าเด็ดสุดในร้านละ
ย่างและกินพับไข่ดาวนกกระทา ให้อารมณ์เหมือนกินแฮมเบอร์เกอร์กลายๆ ต่างที่ไม่มีขนมปัง
ปิดท้ายด้วยของหวาน เป็น ไอศกรีม ยี่ห้อเนสเล่ แก้เลี่ยน ให้สบายท้องก่อนเช็คบิลออกจากร้าน
รีวิวสรุป
รสชาติอาหาร : ***1/2
คุณภาพเนื้อดีระดับหนึ่ง ส่วนใหญ่เป็นเนื้อแช่แข็งทำให้เสียรสชาติความเป็นเนื้อไปพอควร บางชิ้นยังปรุงได้ไม่เข้าเนื้อเท่าไหร่
หม้ออร่อยสุดกิ๊ง (อาหารที่อร่อยมากที่สุดในการรีวิว) : หมูเกาลูน
เครื่องปรุงรสเข้มข้นดี เนื้อสัมผัสไม่แตกร่วน กินได้อร่อย
จานนี้ไม่ว้าว (อาหารที่อร่อยน้อยที่สุดในการรีวิว) : หมูแดดเดียว
เนื้อหมูทอดนานเกินไปจนเนื้อเหนียว แถมทิ้งตากลมนานจนแข็งมากขึ้นไปอีก ไม่ผ่าน
บรรยากาศในร้าน : ****
ภายในร้าน ตกแต่งได้โอเค ที่นั่งกระจายได้เยอะ เดินสะดวก
การบริการ : ****
พนักงานมีนั่งเปื่อยอยู่บ้าง พอให้ข้อมูลอาหารได้ และเติมอาหารเต็มอยู่ตลอด ถือว่าใช้ได้เลยนะ
ภาพรวม : *** 1/2
ถ้าเกิดว่าไม่มีเนยมาเป็นตัวชูโรง ก็คงสู้ร้านหมูกะทะเจ้าอื่นๆไม่ได้ เพราะเนื้อหมู ไม่มีเอกลักษณ์โดดเด่นทำให้คนติดใจในรสชาติได้ แต่ถ้าใครอยากจะลอง ลิ้มกุ้งผัดเนยหอมๆมันๆ ถ้าขับรถผ่านในซอยก็แวะไปลองชิมกันได้ครับ คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปพอสมควร
ขอจบการรีวิวแต่เพียงเท่านี้ สำหรับครั้งต่อผมจะไปกินร้านไหนต่อนั้น โปรดติดตามได้ที่เพจ Buffeast ที่ลิ้งค์ด้านล่างได้เลย แล้วพบกันครับทุกท่าน
ติดตามการผจญภัยในโลกแห่งการกินของผมได้ที่นี่ >> https://www.facebook.com/BuffeastEatAllDay/?modal=admin_todo_tour
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น