ช่วยแนะนำกระทะให้ผมทีคับ กระทะเคลือบเทฟลอน กระทะเคลือบเซรามิค หรือ กระทะเคลือบหินอ่อนดี

เข้าเรื่องเลยนะคับ ผมต้องการกระทะใหม่สำหรับการเข้าครัว ที่ปลอดภัยต่อสุขภาพและใช้ง่ายคับ
อาหารหลักๆที่ผมทำ
1.สเต็ก หมู วัว ปลา ไก่ 
2.ของทอด เช่น หมู ไก่ มันฝรั่งทอด แฮมเบิร์ก เป็นต้น
3.พวกของผัดๆ ข้าวผัด ผัดกระเพา อะไรก็ว่าไป
ของที่ผมทำส่วนใหญ่จะเป็นพวกอาหารแบบตะวันตก และ ก็ของญี่ปุ่นคับ
ผมไม่รู้ว่าผมต้องใช้กระทะแบบใหน และ ถ้าเป็นไปได้ขอแบบใส่น้ำลงไปในกระทะตอนทำอาหารได้ด้วยก็ดีคับ 
ไม่จำเป็นต้องใช้ตะหริวเหล็กได้คับ งบอาจมีไม่มากประมาณ 1000บาท แต่ถ้ากระทะที่ผมต้องใช้มันแพงจิงๆ
ก็อาจพอได้ถึง2พันคับ แนะนำผมทีนะคับ By พ่อครัวฝึกหัด
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 13
งบเท่าเรา อาหารที่ชอบทำก็ประมาณนี้เหมือนกันเลยค่ะ ความที่บ้านแม่เราใช้เทฟล่อนแล้วเจอปัญหาลอกร่อนง่าย มีบ้างที่ทอดติดกระทะถ้าใช้น้ำมันน้อยไป ทำการบ้านเทียบราคาและคุณภาพการใช้งาน เราไปจบที่กระทะหินอ่อนของ Dream Chef ของเราเอารุ่น original แค่990บาทเอง แล้วชอบที่ก้นกระทะลึกใช้ได้ ไม่จำเป็นว่าจะทำได้แค่ผัดกับทอด แต่งานต้มนางก็ทำหน้าที่ได้ดี เราอยู่คนเดียวที่คอนโดก็เลยตัดสินใจใช้กระทะหินอ่อนแทน อยากได้ความหลากหลาย และใช้งานได้นาน เอาสะดวก และทำความสะอาดง่าย อ้อ ส่วนตัวรู้สึกว่าไฟร้อนเร็ว เก็บอุณหภูมิความร้อนของกับข้าวได้ดีระดับนึงเลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่