วันนี้ลองบุฟเฟ่ต์ Hungry Hub อีกร้าน ร้าน La Crêperie ลา เครปเพอรี สยามพารากอน ชั้น G จองไว้ 11.00 น. ตอนไปเป็นโต๊ะแรก นั่งแป้บเดียวคนเต็มไปถึงชั้น 2
เมนูเป็นรูป สะดวกดี
ปรากฎว่าก่อนจะสั่งอาหาร น้องพนักงานแจ้งว่ามีบางเมนูที่ไม่มี ที่บอกมาเป็นเมนูไม่กี่อย่าง คิดว่าไหน ๆ มาแล้วก็เลยโอเค (ที่อยากกินจริง ๆ แล้วไม่มีคือ Duck Confit in Orange Caramel Syrup อันนี้เซ็งนิดหน่อย)
น้ำ มีพวกน้ำอัดลม น้ำผลไม้ และ Italian Soda & Syrup ซึ่งเหลือแต่แบบเชอร์รี่
Smoked Duck & Feta Cheese Salad with Balsamic Dressing อร่อยดี น้ำสลัดอร่อย อกเป็ดดีมาก เนื้อนุ่ม (ทำให้ยิ่งเสียดายที่ไม่มีเมนูเป็ดกงฟี)
Lobster Bisque Bretagne Style ยังกลิ่นไม่เข้มข้นเท่าในโรงแรมชั้นนำที่เคยกิน แต่ก็พอใช้ มีกุ้งมาให้ตัวนึง ใหญ่ดี
Parisian Mushroom Cream Soup ถ้วยนี้หอมมาก หอมกลิ่นเห็ด อร่อย
Original Galette Complete with Ham, Cheese, and Egg อร่อยเลย สมกับเป็น specialist ด้านเครป แป้งดีมาก แฮมที่มานี่ก็ใช้ได้ หอม อร่อย
ตามสไตล์ Hungry Hub คือให้เลือก premium ได้คนละ 1 อย่าง
อย่างแรกที่เลือกคือ Sirloin Steak with Red Wine Gravy เนื้อดี ไม่เหนียว ย่างมาแบบ medium rare ตามที่ต้องการ น้ำเกรวี่เฉย ๆ หรือลิ้นไม่ถึงก็ไม่รู้ มันบดนี่ทีเด็ด ชอบมาก ๆ
อีกจาน premium คือ Lamb Chops with Garlic Confit and Poached Onion อร่อยดี ไม่เหม็นสาบ แต่เนื้อแกะเหนียวไปนิด น้ำเกรวี่ของแกะนี่กลับอร่อยกว่าของเนื้อแฮะ
เมนูอื่น ๆ Baked Penne with Soft Shell Crab Chu-Chee (ฉู่ฉี่) ปูนิ่มดีมาก ทอดมากรอบ น้ำฉู่ฉี่ก็ดี เผ็ดกลาง ๆ แต่เส้นเพนเน่แข็งไปนิด อบมากับชีส
Prawn Mediterranean Crepe with Tomato, Onion, Bell Pepper, and Olive เครปของคาวอีกอย่างที่อยากชิม เนื้อเครปจานนี้ออกกรอบกว่าจานแรก อร่อยเหมือนกัน ที่ชอบมากคือการผัดกุ้งสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน รสชาติดี
ลองพาสต้า Spaghetti in Marinara Sauce Topped with Gratinated Mussels เห็นชื่อแปลกดี ลองสักหน่อย คือซ้อสน่ะอร่อยเข้มข้น หอยแมลงภู่ก็ดี แต่เส้นนี่สิ แข็งไปหน่อย อารมณ์เหมือนเพนเน่จานก่อนหน้า หรือคนฝรั่งเศสชอบเส้นประมาณนี้ก็ไม่รู้
เริ่มของหวาน
Signature Homemade Salted Butter Caramel with Banana and Vanilla Ice Cream แป้งเครปยังคงอร่อย ซ้อสคาราเมลดี ไอศกรีมวานิลลาก็รสชาติดี มีน้ำตาลกรวด ส่วนก้อนกลม ๆ สีส้มเป็นผลไม้อะไรไม่รู้ รสเปรี้ยว ตัดรสหวานของเครป
Chocolate N’ Cranberry Croissant Pudding with Vanilla Sauce ข้างบนเป็นแป้งครัวซองกรอบหน่อย ๆ ข้างในเป็นพุดดิ้งเนื้อเนียน หอม หวาน อร่อย วานิลลาซ้อสหอมหวานดี
ตบท้ายอีกกระป๋อง
ราคามื้อนี้ ถ้าใช้บัตรกรุงศรีเหลือคนละ 750 บาทถ้วน ถ้าจะใช้โปรนี้ต้องให้พนักงานดู code จองดี ๆ ก่อนทำบิล เพราะถ้าเขาใส่ผิด จะโดนราคา 790 บาท ต้องตรวจสอบดี ๆ
ร้านนี้ถ้าเทียบกับคู่เทียบที่เพิ่งกินไปไม่นานคือร้าน PAUL @ เซ็นทรัลเวิลด์
https://ppantip.com/topic/38630068
- ราคาจะใกล้ ๆ กัน (แต่ร้าน PAUL ถ้าวันศุกร์-อาทิตย์จะแพงกว่า)
- เมนูของร้าน PAUL จะหลากหลายกว่ายกเว้นของหวานที่มีน้อยกว่า และ PAUL ไม่มีเครื่องดื่มอื่นนอกจากน้ำเปล่า
- รสชาติอาหารยกให้ La Crêperie อร่อยกว่าหน่อย ๆ ยกเว้นเมนูพาสต้าที่ PAUL ดีกว่า
- การตกแต่งจาน La Crêperie เจ๋งกว่า บรรยากาศในร้านชอบของ La Crêperie มากกว่า
- บริการของ PAUL เป็นมาตรฐานดีกว่า แต่ของ La Crêperie ก็โอเค
ทั้งหมดนี้ก็เปรียบเทียบกันในบริบทการกินบุเฟ่ คนอื่นอาจเจอแตกต่างกัน อีกข้อเสียของ La Crêperie คือบางเมนูหมดอดลอง
กิน La Crêperie เสร็จก็ขอมาเดินเล่นในซุปเปอร์มาร์เก็ตหน่อย เคยตามรอย Pantip มากินเนื้อวากิวญี่ปุ่นเมื่อหลายปีก่อน โซนเนื้อยังสวยงามเหมือนเดิม และราคายังค่อนข้างสูงกว่าที่อื่นอยู่หน่อย แต่ครั้งนี้เจอวากิวไทย ราคาก็ไม่แรงมาก เลยอุดหนุนเนื้อสไลด์มาเตรียมทำข้าวหน้าเนื้อญี่ปุ่นกินเองดู จะนุ่มและหวานรึเปล่าต้องรอดูกัน
[CR] La Crêperie ลา เครปเพอรี ห้างสยามพารากอน กินแบบบุฟเฟ่ต์ โปร Hungry Hub
เมนูเป็นรูป สะดวกดี
ปรากฎว่าก่อนจะสั่งอาหาร น้องพนักงานแจ้งว่ามีบางเมนูที่ไม่มี ที่บอกมาเป็นเมนูไม่กี่อย่าง คิดว่าไหน ๆ มาแล้วก็เลยโอเค (ที่อยากกินจริง ๆ แล้วไม่มีคือ Duck Confit in Orange Caramel Syrup อันนี้เซ็งนิดหน่อย)
น้ำ มีพวกน้ำอัดลม น้ำผลไม้ และ Italian Soda & Syrup ซึ่งเหลือแต่แบบเชอร์รี่
Smoked Duck & Feta Cheese Salad with Balsamic Dressing อร่อยดี น้ำสลัดอร่อย อกเป็ดดีมาก เนื้อนุ่ม (ทำให้ยิ่งเสียดายที่ไม่มีเมนูเป็ดกงฟี)
Lobster Bisque Bretagne Style ยังกลิ่นไม่เข้มข้นเท่าในโรงแรมชั้นนำที่เคยกิน แต่ก็พอใช้ มีกุ้งมาให้ตัวนึง ใหญ่ดี
Parisian Mushroom Cream Soup ถ้วยนี้หอมมาก หอมกลิ่นเห็ด อร่อย
Original Galette Complete with Ham, Cheese, and Egg อร่อยเลย สมกับเป็น specialist ด้านเครป แป้งดีมาก แฮมที่มานี่ก็ใช้ได้ หอม อร่อย
ตามสไตล์ Hungry Hub คือให้เลือก premium ได้คนละ 1 อย่าง
อย่างแรกที่เลือกคือ Sirloin Steak with Red Wine Gravy เนื้อดี ไม่เหนียว ย่างมาแบบ medium rare ตามที่ต้องการ น้ำเกรวี่เฉย ๆ หรือลิ้นไม่ถึงก็ไม่รู้ มันบดนี่ทีเด็ด ชอบมาก ๆ
อีกจาน premium คือ Lamb Chops with Garlic Confit and Poached Onion อร่อยดี ไม่เหม็นสาบ แต่เนื้อแกะเหนียวไปนิด น้ำเกรวี่ของแกะนี่กลับอร่อยกว่าของเนื้อแฮะ
เมนูอื่น ๆ Baked Penne with Soft Shell Crab Chu-Chee (ฉู่ฉี่) ปูนิ่มดีมาก ทอดมากรอบ น้ำฉู่ฉี่ก็ดี เผ็ดกลาง ๆ แต่เส้นเพนเน่แข็งไปนิด อบมากับชีส
Prawn Mediterranean Crepe with Tomato, Onion, Bell Pepper, and Olive เครปของคาวอีกอย่างที่อยากชิม เนื้อเครปจานนี้ออกกรอบกว่าจานแรก อร่อยเหมือนกัน ที่ชอบมากคือการผัดกุ้งสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน รสชาติดี
ลองพาสต้า Spaghetti in Marinara Sauce Topped with Gratinated Mussels เห็นชื่อแปลกดี ลองสักหน่อย คือซ้อสน่ะอร่อยเข้มข้น หอยแมลงภู่ก็ดี แต่เส้นนี่สิ แข็งไปหน่อย อารมณ์เหมือนเพนเน่จานก่อนหน้า หรือคนฝรั่งเศสชอบเส้นประมาณนี้ก็ไม่รู้
เริ่มของหวาน
Signature Homemade Salted Butter Caramel with Banana and Vanilla Ice Cream แป้งเครปยังคงอร่อย ซ้อสคาราเมลดี ไอศกรีมวานิลลาก็รสชาติดี มีน้ำตาลกรวด ส่วนก้อนกลม ๆ สีส้มเป็นผลไม้อะไรไม่รู้ รสเปรี้ยว ตัดรสหวานของเครป
Chocolate N’ Cranberry Croissant Pudding with Vanilla Sauce ข้างบนเป็นแป้งครัวซองกรอบหน่อย ๆ ข้างในเป็นพุดดิ้งเนื้อเนียน หอม หวาน อร่อย วานิลลาซ้อสหอมหวานดี
ตบท้ายอีกกระป๋อง
ราคามื้อนี้ ถ้าใช้บัตรกรุงศรีเหลือคนละ 750 บาทถ้วน ถ้าจะใช้โปรนี้ต้องให้พนักงานดู code จองดี ๆ ก่อนทำบิล เพราะถ้าเขาใส่ผิด จะโดนราคา 790 บาท ต้องตรวจสอบดี ๆ
ร้านนี้ถ้าเทียบกับคู่เทียบที่เพิ่งกินไปไม่นานคือร้าน PAUL @ เซ็นทรัลเวิลด์ https://ppantip.com/topic/38630068
- ราคาจะใกล้ ๆ กัน (แต่ร้าน PAUL ถ้าวันศุกร์-อาทิตย์จะแพงกว่า)
- เมนูของร้าน PAUL จะหลากหลายกว่ายกเว้นของหวานที่มีน้อยกว่า และ PAUL ไม่มีเครื่องดื่มอื่นนอกจากน้ำเปล่า
- รสชาติอาหารยกให้ La Crêperie อร่อยกว่าหน่อย ๆ ยกเว้นเมนูพาสต้าที่ PAUL ดีกว่า
- การตกแต่งจาน La Crêperie เจ๋งกว่า บรรยากาศในร้านชอบของ La Crêperie มากกว่า
- บริการของ PAUL เป็นมาตรฐานดีกว่า แต่ของ La Crêperie ก็โอเค
ทั้งหมดนี้ก็เปรียบเทียบกันในบริบทการกินบุเฟ่ คนอื่นอาจเจอแตกต่างกัน อีกข้อเสียของ La Crêperie คือบางเมนูหมดอดลอง
กิน La Crêperie เสร็จก็ขอมาเดินเล่นในซุปเปอร์มาร์เก็ตหน่อย เคยตามรอย Pantip มากินเนื้อวากิวญี่ปุ่นเมื่อหลายปีก่อน โซนเนื้อยังสวยงามเหมือนเดิม และราคายังค่อนข้างสูงกว่าที่อื่นอยู่หน่อย แต่ครั้งนี้เจอวากิวไทย ราคาก็ไม่แรงมาก เลยอุดหนุนเนื้อสไลด์มาเตรียมทำข้าวหน้าเนื้อญี่ปุ่นกินเองดู จะนุ่มและหวานรึเปล่าต้องรอดูกัน
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้