สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
พยาธิมันไม่ได้เลือกสัญชาติอาหาร
การรับรอง ทำได้แค่ดูแล ไม่มีสภาพที่เสี่ยงจะติดเชื้อ หรือโรคระบาด โรงเชือดได้มาตรฐาน หลังการจัดเตรียมมีความสดใหม่ ขนส่งและเก็บรักษาดี ไม่มีแมลงวันตอม ลดสภาพที่จะกลายเป็นที่เพาะเชื้ออีโคไล
แต่ไม่มีที่ไหน สามารถที่ส่องกล้องดูเนื้อทุกส่วน ทุกแผ่น ทุก pack ใครจะเอาเวลาที่ไหนมาทำได้ขนาดนั้น
ลดความเสี่ยงได้เยอะ แต่ยังไม่หมดความเสี่ยงจริง
วิธีลดความเสี่ยงให้เหลือน้อยที่สุด คือกินเนื้อสุก อุณหภูมิร้อนทั่วถึง จนเชิ้อและพยาธิ และพาหะโรคตายได้หมดจริง
แต่ถ้ายังติดเนื้อดิบ หรือ medium ยังไงก็ต้องแลกเปลี่ยน ต้องรับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นบ้าง
การรับรอง ทำได้แค่ดูแล ไม่มีสภาพที่เสี่ยงจะติดเชื้อ หรือโรคระบาด โรงเชือดได้มาตรฐาน หลังการจัดเตรียมมีความสดใหม่ ขนส่งและเก็บรักษาดี ไม่มีแมลงวันตอม ลดสภาพที่จะกลายเป็นที่เพาะเชื้ออีโคไล
แต่ไม่มีที่ไหน สามารถที่ส่องกล้องดูเนื้อทุกส่วน ทุกแผ่น ทุก pack ใครจะเอาเวลาที่ไหนมาทำได้ขนาดนั้น
ลดความเสี่ยงได้เยอะ แต่ยังไม่หมดความเสี่ยงจริง
วิธีลดความเสี่ยงให้เหลือน้อยที่สุด คือกินเนื้อสุก อุณหภูมิร้อนทั่วถึง จนเชิ้อและพยาธิ และพาหะโรคตายได้หมดจริง
แต่ถ้ายังติดเนื้อดิบ หรือ medium ยังไงก็ต้องแลกเปลี่ยน ต้องรับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นบ้าง
แสดงความคิดเห็น
เนื้อวัว มีเดี้ยมแรร์ เสี่ยงพยาธิหรือ อะไรอันตรายไหม