หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สเต็กสุกระดับ Rare , Medium Rere ตรงที่เป็นสีแดงข้างใน ถือว่าปลอดภัยจากพยาธิ 100% มั้ยล่ะครับ
กระทู้คำถาม
อาหารฝรั่ง
วิทยาศาสตร์
ชอบกินสเต็กสุกระดับ Rare , Medium Rere แต่ก็สงสัยว่า สมมุติเนื้อมีพยาธิ(ไม่ได้เป็นเนื้อนำเข้าเกรด A) แล้วตรงที่เป็นเนื้อสีแดงๆ ข้างใน พยาธิมันตาย 100% มั้ยครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ชอบกินเสต็กแบบ Rare มาก จะมีพยาธิมั๊ยคะ
คือช่วงนี้หมักเสต็กเองเป็นแล้วคะ ปกติชอบกินแบบ Rare มากๆ เกิดฉุกคิดขึ้นมาว่าชอบมีคนบอกว่าพวกลาบดิบ ลาบเลือด ไรพวกนี้พยาธิเยอะ แล้วเสต็กแบบนี้หละคะ จะเยอะรึเปล่าคะ ไม่รู้ถามผิดห้องมั๊ยนะคะ แต่ถ้าหากใคร
RA-EL
สเต็กเนื้อวัว ที่ว่า medium well หรือ medium หรือ medium rare เนี่ย ดิบใช่มั้ย?
คือ เราเพิ่งไปกินสเต็กที่ซานตาเฟ่มา ปกติเวลาน้องเค้าถามระดับความสุก เราจะสั่งแต่ว่า "เอาสุกพอดีเลย" แต่ครั้งล่าสุดเนี่ย เราลองสั่ง medium well มาลองดู ยอมรับว่าอร่อยนุ่มลิ้นกว่าแบบสุกเต็ม ๆ
icute123
เคยสงสัยว่า ทำไมเนื้อวัวถึงสามารถทานสุกๆดิบๆได้ละครับ มีคำอธิบายแบบวิทยาศาสตร์ไหมครับ?
ตามนั้นเลยครับ แล้วก็สงสัยไปถึง ตับหวานที่ทำจากตับวัว ที่เขากินสุกๆดิบๆ เลือดวัวดิบ แต่ถ้าเชื่อคุณหมอ ก็ทานสุกกันก็ปลอดภัยดีนะครับ? ทำให้สงสัยว่า เวลาคุณหมอทั้งหลายจะสั่งเสต็กเนื้อวัวเนี่ย หมอสักก
jimlim_ja
ทำไมระดับความสุกของสเต็กถึงมีแค่ในสเต็กเนื้อวัว
อยากทราบครับว่า ทำไมระดับความสุกของสเต็ก ที่มีตั้งแต่ raw ถึง overcook (ปกติจะเป็น medium rare) ถึงมีแค่ในสเต็กเนื้อวัว ไม่มีในเนื้อชนิดอื่น แล้วสเต็กที่ดิบทานแล้วจะปลอดภัยไหม หรือควรจะสุกระดับไหนถึงจ
Peter Zhang
เนื้อวัว มีเดี้ยมแรร์ เสี่ยงพยาธิหรือ อะไรอันตรายไหม
ยังแดงอยู่เลย ถ้าซูวีดก็อุณหภูมิ 56องศา สามชั่วโมง จะฆ่าเชื้อได้รึป่าวนั่น
สมาชิกหมายเลข 2810923
ใช่พยาธิไหมครับ??
ผมซื้อเนื้อวัวออสเตรเลียมาจาก Tops ราคา 300 กว่าบาท แล้วก็ทอดความสุกแบบ meduim rare กินไปไม่กี่ชิ้นก็เจอเส้นขาวๆ ไม่รู้มันคือเส้นเอ็นหรือพังผืดหรืออะไร มันเป็นเส้นไม่ยาวมากสีขาวเหนียวๆ เอาเล็บฉีกออกมา
สมาชิกหมายเลข 8142169
สายเนื้อย่างพลาดไม่ได้ “ บ้านเนื้อย่าง ย่านอารีย์สามเสน”
วันนี้มารีวิวร้านเนื้อย่าง แบบที่เลือกเองได้ ย่านอารีย์สามเสน ร้านนี้จะเป็นแบบให้เราย่างเองหรือว่าให้ทางร้านย่างให้ก็ได้ โดยที่มาถึงร้านเค้าก็จะมีเป็นตู้แช่เนื้อให้เราเลือกโดยที่ใน
blue_007
ทำไมไม่เอาคนที่เรียน รด ไปปฏิบัติภารกิจสามจังหวัดชายแดนใต้ หรือ ปฏิบัติการโจมตีว้าแดง บ้าง
จะได้สัมผัสประสบการณ์จริง หากเกิดสงครามขนาดใหญ่จะได้มีความพร้อมในระดับสูงสุด ลองไปรบในสนามเล็กๆหาประสบการณ์
สมาชิกหมายเลข 8071696
ต่อจากกระทู้ที่แล้วที่ว่า แนวคิดการทำงาน100%ของสมอง นะครับ
การทำงาน100%ของสมองอาจจะฟังดูน่าหงุดหงิดเพราะมันวัดไม่ได้ใช่ไหมครับเพราะงั้นตัวเลขและ%ในที่นี้จะเป็นเพียงการเปรียบเทียบให้เห็นภาพนะครับ หัวข้อคือ ถ้าสมองยังทำงานไม่ถึงขีดสุดละอย่างที่ทุกคนรู้ว่าสมองเ
สมาชิกหมายเลข 8569679
ทำไม steak ระดับ medium rare ถึงเป็นระดับที่ว่ากันว่า "พอดีที่สุด"
สอบถามแบบความรู้ด้านนี้ไม่มากเลยครับ และมือใหม่มาก ตามความรู้สึกของการทาน steak ยิ่งสุกมาก ยิ่งแข็ง ความนุ่มๆหยุ่นๆหายไปหมด กลิ่นหอมๆก็หาย จึงเริ่มทานที่ medium rare ตามคำแนะนำ และพบว่าชอบชิ้นที่มีส
สมาชิกหมายเลข 5408709
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารฝรั่ง
วิทยาศาสตร์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 4
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สเต็กสุกระดับ Rare , Medium Rere ตรงที่เป็นสีแดงข้างใน ถือว่าปลอดภัยจากพยาธิ 100% มั้ยล่ะครับ