หมูสไลด์ห่อไข่(ScotchEgg)

วันนี้ขอนำเสนอเมนู หมูสไลด์ห่อไข่(ScotchEgg) ค่ะ
ลองเปลียนจากใช้หมูบดห่อมาเป็นหมูสไลด์ห่อไข่ เพิ่มผักหลากสีลงไปอร่อยได้เช่นกัน








ส่วนผสมและเครื่องปรุง

•ไข่ไก่ 3 ใบส่วน
• หมูสไลด์ 100 กรัม
• แครอทหั่นท่อน 30 กรัม
• หน่อไม้ฝรั่ง 30 กรัม
• ถั่วลันเตา 6 ฝัก
• เกลือ 1/2 ชต
• พริกไทย 1 ชต
• แป้งข้าวโพด 1/2 ถ้วยตวง
• เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วยตวง
• น้ำมันพืช
• น้ำเปล่า




วิธีทำ

1. ก่อนอื่นมาจะต้มไข่กันก่อน ตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือดแล้วค่อยๆหย่อนไข่ลงไป หั่นมะนาวเป็นชิ้นบางๆ และใส่เกลือลงไป ใช้ไฟปานกลาง ต้มประมาณ 6นาที ถ้าชอบแบบยางมะตูมก็ประมาณ 4 นาทีแล้วแต่
ชอบแบบใหน พอครบกำหนดตักใข่ขึ้นแช่ลงในน้ำเย็นทิ้งไว้สักครู่ แล้วปอกเปลือกไข่และผ่าครึ่ง

**มะนาวและเกลือจะช่วยไม่ให้เปลือกไข่ร้าวและไหลทะลักออกมา**







2.วางหมูสไลด์เตรียมห่อ ใช้หมูสไลด์2ชิ้น ตามด้วยผักและไข่วางคว่ำลง โรยเกลือและพริกไทยแล้วค่อยๆห่อหมูคลุมไข่




3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน จากนั้นนำไข่ที่ห่อหมูสไลด์มาคลุกกลับแป้งข้าวโพด ไข่ และเกล็ดขนมปังตามลำดับ แล้วเอาลงไปทอดให้สุกกรอบตักขึ้นพักไว้





4.หั่นครึ่งหมูสไลด์ห่อไข่ จัดวางใส่จานพร้อมเสริฟ ทานคู่กับซอสมะเขือเทศ หรือน้ำจิ้มอื่นๆได้



  ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่