หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ผลไม้เหี่ยว มีจุดอย่าทิ้ง เอามาตุ๋นทำน้ำซุปเครื่องยาจีนไปเลย ง่ายๆ บานปลายนิดๆ เมนูนี้ใครก็ทำได้
กระทู้สนทนา
เมนูตุ๋น
เคล็ดลับก้นครัว
ทำอาหาร
เมนูซุป
วัตถุดิบทำอาหาร
วันนี้ไปหาน้องสาวมา เธอขายผลไม้อยู่ตลาดไอยรา เอาของฝากไปให้ เลยได้ผลไม้กลับมา แต่ก็เลยเอาที่เหี่ยวๆ มีตำหนิ เช่น แอปเปิ้ลแดง แอปเปิ้ลเหลือง สาลี่ พวกนี้ มีตำหนิ เอามาตุ๋นเลย ทำน้ำซุปซะ จะให้ดี ต้องไปหาเพิ่ม สับปะรดอีกอย่างจะทำให้การตุ๋นดีเยี่ยมยิ่งขึ้นครับ
เลยต้องไปหาเล้ง กระดูกอ่อน ซีโครง และขาไก่ มาประกอบเป็นของสด
ส่วนผักก็เตรียม มะระ,หัวผักกาด (หัวไชเท้า),หอมหัวใหญ่, กระเทีมโทน
สำหรับผลไม้ก็เอาเท่าที่มี ใส่เยอะหน่อยจะได้หวานๆส่วนเสริมก็จะมี พวกเครื่องตุ๋นยาจีน ,ฟองเต้าหู ที่สำคัญที่จะเพิ่มคือ ใบชา + ชะเอม + หญ้าหวาน และรากผักชี รวมกันใส่ในซองชา จะได้ไม่กระจายตัว
มีที่เพิ่ม คือพุทราจีนแห้ง แต่ผมจะใช้ของเกาหลี เพราะหวานผลใหญ่และหอม ไปเที่ยวเกาหลีทีก็จะซื้อจากตลาดสดบ้านๆ ที่เกาหลีมาหลายโลอยู่ได้เป็นปี ส่วนเกากี๋ก็เพิ่มได้ เติมน้ำตาลตโนด นิดหน่อย ใส่ดอกเกลือนิดหน่อย ซ๊อสปรุงรส ซีอิ๋วดำ และพริกไทยเม็ด
ของสดต้องล้างให้สะอาด เอาพวกเลือดออก ตัดพวกไขมัน พวกเยื่อไขมันออก จะทำให้ไม่เหม็นน้ำซุปจะใส ให้ดีต้มเกลือทิ้งรอบหนึ่งก่อน
จากนั้นเอาพวกซีโครง ของสดที่ต้มน้ำทิ้ง มาปรุงซ๊อส เติมเครื่องปรุง ดอกเกลือ ใส่ถุงชา ผัก ผลไม้มาเรียง เติมน้ำ แล้วไปตุ๋นไฟแรง พอร้อนลดเหลือปานกลาง หลังจากน้ำเริ่มเดือดได้ซักสองสามชั่วโมง ก็เติมขาไก่ มะระ ฟองเต้าหู้ลงไป ตุ๋นต่อไปจนเปื่อย
ตุ๋นไฟอ่อนจนเนื้อเปื่อยและหัวผักกาดสุกนิ่ม
เติมผักชีอีกหน่อย
ใช้ได้เลย หวานธรรมชาติมาก
อย่าปล่อยให้ในตู้เย็นมีของต้องทิ้งนะครับ ใช้วัตถุดิบใกล้ตัวมีอะไรใส่ไป
ในนี้ได้หมดเสกลงหม้อซะ
มีหมดวิตามิน,ใยอาหาร,ความหวานธรรมชาติ,เป็นเมนูทานเล่นงดข้าวช่วงเย็นได้,ได้คอลลาเจนและวิตามินซี ฯลฯ คุ้มๆๆครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
[ แนะนำ ] ก๋วยเตี๋ยววัฒนาพานิช สาขาพัฒนาการตัดใหม่
วันนี้ พามากินก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น, ข้าวหน้าไก่, เนื้อตุ๋นหมอไฟ ร้านก๋วยเตี๋ยววัฒนาพานิช สาขาพัฒนาการตัดใหม่ https://g.co/kgs/qsrYHpZ เมนูก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น เส้นใหญ่ น้ำซุปอร่อย เติมแค่พริก และน้ำส้มก็อ
สมาชิกหมายเลข 7777777
เตรียม น้ำสต๊อกผัก-ผลไม้ แบบง่ายๆ ใช้นานๆ
ผม หากมีเวลา ก็จะทำน้ำสต๊อกไว้ ทำหม้อใหญ่ๆ แล้วตักใส่ถุงเป็นถุงเล็กๆ สำหรับทำอาหารเมนูอื่นๆ ผักกาดขาว หอมใหญ่ ผักกาดหัว (หัวไชเท้า) ข้าวโพด ผมมีแอปเปิ้ลแดง หอมๆ เลย ปกติหากมีสาลี่จะ
กานต์(วีระพัฒน์)
ซี่โครงอ่อนตุ๋น-ลำไย นุ่มละมุม หวานธรรมชาติ กระดูกอ่อนนุ่มกรุ๊บๆ 🤤😋🍽🍵
ซี่โครงอ่อนตุ๋น-ลำไย ผมตุ๋นง่ายๆ เลยครับ ใส่ คือ เตรียมขิงแก่ 3-4 แว่น , โสมเก่าหลี ครึ่งท่อน , ชะเอม 4-5 แว่น ,พุทราเกาหลี 4-5 ผล ,เห็ดหอม ตามชอบ , ลำไยสีทอง
กานต์(วีระพัฒน์)
ยอดมะม่วงเหี่ยว เกิดจากอะไร
เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม ที่ผ่านมายอดมะม่วงที่หน้าบ้านที่เพิ่งแตกยอดแตกดอกได้ไม่กี่วัน ก็เกิดอาการเหี่ยวเเห่งไป ไม่รู้ว่าเกิดอะไร ใครพอรู้บ้างครับ หลังจากดอกเหี่ยว เราก็ดึงทิ้งไป เฉพาะาจุดที่เราดึงถึงถ
สมาชิกหมายเลข 3498361
ต้มเค็มซุปเปอร์ตรีนไก่ สุดอร่อย
3-4 วันก่อน มือ 5 บอกอยากกินข้าวมันไก่จังเลยปู่ ก็เลยสัญญาว่าถ้าวันหยุดปู่จะทำให้กิน เช้านี้ไปตลาด ซื้อน่องติดสะโพก คู่หนึ่ง กะต้มให้เจ้านายน้อยกิน ไปเจอซุปเปอร์สุดอวบอ้วน เห็นแล้วน่าเอามาต้มเค็มอย่า
สล่าปู่
ส้มโอขาวน้ำผึ้ง..ทองผาภูมิ ความเหมือนที่แตกต่างจาก ส้มโอนครชัยศรี
สวัสดีค่ะ วันนี้อากาศดีค่ะเช้านี้ที่บ้าน 17 องศา เย็นชื่นใจ วันนี้ มาชวนกินส้มโอขาวน้ำผึ้ง ที่ซื้อมาจากตลาดนัด ตั้งแต่กลางเดือน ธันวาคม รอบแรก เดินผ่านไปแล้ว ถึงกลับต้องเดินย้อนกลับไปดูใหม่ ตก
เจ๊แก้ว คนเก่ง
Let's Sea หัวหิน โรงแรมเล็กๆแต่ประสบการณ์ประทับใจแบบไม่เล็ก (เน้นรีวิวอาหารเช้า)
สวัสดีครับ กระทู้นี้แรกเริ่มเดิมทีกะว่าจะรีวิวเฉพาะอาหาร เนื่องจากเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับอาหารเป็นอันดับต้นๆในการเลือกพักโรงแรม และรีวิวส่วนใหญ่จะไม่ได้เน้นที่อาหารมากนัก ก็เลยอยากถือโอกาสเน้นรีวิวใน
[[Pillow_P]]
ข้าวตุ๋นสูตรมหัศจรรย์รับประกันหมดชาม สำหรับคุณแม่มือใหม่
โพสนี้สำหรับหม่ามี๊มือใหม่ทุกคนค่า ❤️👱🏻♀️✨ 📍ไม่รู้จะเริ่มตรงไหน 🥕🍠 📍ไม่เคยทำกับข้าวเลย 🍲 📍ไม่เคยเข้าครัวมาก่อน 🍳 อย่าไปกลั๊ววว เพื่อลูกเราทำได้ ง่ายนิดเดียว อัลบัมนี้เป็นรีวิววิธีการทำข้าวตุ๋นส
MamyVavy
ชี้พิกัด กระเพาะปลาบุฟเฟต์ เมนูใหม่ของทางร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระบุฟต์ป้าเอ๋ อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ
เมนูใหม่ขอแนะนำ กระเพาะปลาบุฟเฟต์ ซึ่งทางร้านใช้กระเพาะปลาแท้ เมนูบุฟเฟต์ที่ตักได้มีดังนี้ ข้อ ปีก เลือด คอ (ตักไม่อั้น) กระเพาะปลาเตาถ่านที่ปรุงเคี้ยวรสชาติที่เข้มข้น โปรดชิมก่อนทาน ซึ่งเมนูนี้มาที่ร
สมาชิกหมายเลข 4621515
รีวิว SONG FA bak kut teh ต้มซี่โครงหมูยักษ์สัญชาติสิงคโปร์ เปิดให้บริการในไทยแล้วที่ Central World!
SONG FA ไปสิงคโปร์มาเมื่อปีก่อนเห็นมีหลายสาขา คนเต็มร้านอยู่นะ แต่ว่าไม่ได้แวะเข้าไปทาน เพราะไปแค่รอเปลี่ยนเครื่องจากอินโดนีเซียเข้าไทยเฉยๆ (ไปตอนภูเขาไฟระเบิด ไม่มีเครื่องออกจากแดนปาซาร์ ต้องนั่งรถไป
Food Addicts
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เมนูตุ๋น
เคล็ดลับก้นครัว
ทำอาหาร
เมนูซุป
วัตถุดิบทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 38
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ผลไม้เหี่ยว มีจุดอย่าทิ้ง เอามาตุ๋นทำน้ำซุปเครื่องยาจีนไปเลย ง่ายๆ บานปลายนิดๆ เมนูนี้ใครก็ทำได้
เลยต้องไปหาเล้ง กระดูกอ่อน ซีโครง และขาไก่ มาประกอบเป็นของสด
ส่วนผักก็เตรียม มะระ,หัวผักกาด (หัวไชเท้า),หอมหัวใหญ่, กระเทีมโทน
สำหรับผลไม้ก็เอาเท่าที่มี ใส่เยอะหน่อยจะได้หวานๆส่วนเสริมก็จะมี พวกเครื่องตุ๋นยาจีน ,ฟองเต้าหู ที่สำคัญที่จะเพิ่มคือ ใบชา + ชะเอม + หญ้าหวาน และรากผักชี รวมกันใส่ในซองชา จะได้ไม่กระจายตัว
มีที่เพิ่ม คือพุทราจีนแห้ง แต่ผมจะใช้ของเกาหลี เพราะหวานผลใหญ่และหอม ไปเที่ยวเกาหลีทีก็จะซื้อจากตลาดสดบ้านๆ ที่เกาหลีมาหลายโลอยู่ได้เป็นปี ส่วนเกากี๋ก็เพิ่มได้ เติมน้ำตาลตโนด นิดหน่อย ใส่ดอกเกลือนิดหน่อย ซ๊อสปรุงรส ซีอิ๋วดำ และพริกไทยเม็ด
ของสดต้องล้างให้สะอาด เอาพวกเลือดออก ตัดพวกไขมัน พวกเยื่อไขมันออก จะทำให้ไม่เหม็นน้ำซุปจะใส ให้ดีต้มเกลือทิ้งรอบหนึ่งก่อน
จากนั้นเอาพวกซีโครง ของสดที่ต้มน้ำทิ้ง มาปรุงซ๊อส เติมเครื่องปรุง ดอกเกลือ ใส่ถุงชา ผัก ผลไม้มาเรียง เติมน้ำ แล้วไปตุ๋นไฟแรง พอร้อนลดเหลือปานกลาง หลังจากน้ำเริ่มเดือดได้ซักสองสามชั่วโมง ก็เติมขาไก่ มะระ ฟองเต้าหู้ลงไป ตุ๋นต่อไปจนเปื่อย
ตุ๋นไฟอ่อนจนเนื้อเปื่อยและหัวผักกาดสุกนิ่ม
เติมผักชีอีกหน่อย
ใช้ได้เลย หวานธรรมชาติมาก
อย่าปล่อยให้ในตู้เย็นมีของต้องทิ้งนะครับ ใช้วัตถุดิบใกล้ตัวมีอะไรใส่ไป
ในนี้ได้หมดเสกลงหม้อซะ
มีหมดวิตามิน,ใยอาหาร,ความหวานธรรมชาติ,เป็นเมนูทานเล่นงดข้าวช่วงเย็นได้,ได้คอลลาเจนและวิตามินซี ฯลฯ คุ้มๆๆครับ