ทำไอศกรีมสตรอเบอรี่ง่ายๆโดยไม่ต้องมีเครื่องทำไอศกรีมกันค่ะ

สวัสดีค่ะ ชวนมาทำไอศกรีมสตรอเบอรี่ง่ายๆ โดยต้องใช้เครื่องทำไอศกรีมกันค่ะ เเถมมีส่วนผสมเเค่ 4 อย่างเองค่ะ ก็เป็นไอศกรีมได้เเล้วค่ะ


สูตรนี้จะทำได้ 255 กรัมต่อสูตร

ส่วนผสม

100 กรัม สตรอเบอรี่เเช่เเข็ง
55 กรัม นํ้าตาล
100 กรัม วิปปิ้งครีม
1/2 กรัม นํ้ามะนาว

*20 กรัม สตรอเบอรี่เเต่งหน้าไอศกรีม ( จะใส่ก็ได้รีไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)

วิธีทำ

1 นำสตรอเบอรี่เเช่เเข็งกับนํ้าตาล ไปใส่ในหม้อ เปิดไฟอ่อนค่ะ คนไปเรื่อยๆจนนํ้าตาลเเละนํ้าเเข็งในสตรอเบอรี่ละลาย ก็ปิดไฟค่ะ ไม่ต้องให้รอให้มันเดือดนะคะ เเละเวลาคน ไม่ต้องใช้ไฟเเรงค่ะ  เพราะสตรอเบอรี่จะใหม้ เเละทำให้สีไอศกรีมไม่สวยค่ะ


2 นำสตรอเบอรี่มาใส่ชามพักไว้ค่ะ เเล้วเติมนํ้ามะนาวลงไป เพื่อตัดให้มีความเปรี้ยวนิดนึง พักไว้ให้เย็นค่ะ


3  ตีวิปปิ้งครีม ตีให้ตั้งยอดค่ะ เพราะถ้าครีมเหลวไปเวลาใส่สตรอเบอรี่ซอส จะทำให้ครีมเหลวได้ จะใช้เครื่องตีมือไฟฟ้าช่วยก็ได้นะคะ เเต่ในสูตรที่ทำให้ดูสูตรนี้มันน้อย ตีมือธรรมดาเลยง่าย เเต่ถ้าใครทำ 1 เท่าของสูตรขึ้นไปเเนะนำว่า ให้ใช้เครื่องตีมือไฟฟ้าจะสะดวกกว่าค่ะ


4 นำซอสสตรอเบอรี่มาผสมกับครีม


5 นำไปใส่ภาชนะที่เตรียมไว้


6 นำสตรอเบอรี่ที่เตรียมไว้ไปละลายในไมโครเวฟ  20 วินาที เเล้วนำมาตัดให้เป็นชิ้นเล็ก โดยใช้ช้อน


7 นำสตรอเบอรี่มาใส่ในไอศกรีม เเล้วผสมเล็กน้อย เพื่อจะได้เป็นลายซอสสตรอเบอรี่ค่ะ


8 นำไอศกรีมไปเเช่ในช่องเเข็ง ประมาณ 4 ชั่วโมงขึ้นไปเพื่อให้เซ็ตตัว เเละตักเสิร์ฟได้ค่ะ



ฝากคลิปวีดีโอด้วยนะคะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่