สวัสดีค่ะ ชวนมาทำไอศกรีมสตรอเบอรี่ง่ายๆ โดยต้องใช้เครื่องทำไอศกรีมกันค่ะ เเถมมีส่วนผสมเเค่ 4 อย่างเองค่ะ ก็เป็นไอศกรีมได้เเล้วค่ะ
สูตรนี้จะทำได้ 255 กรัมต่อสูตร
ส่วนผสม
100 กรัม สตรอเบอรี่เเช่เเข็ง
55 กรัม นํ้าตาล
100 กรัม วิปปิ้งครีม
1/2 กรัม นํ้ามะนาว
*20 กรัม สตรอเบอรี่เเต่งหน้าไอศกรีม ( จะใส่ก็ได้รีไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
วิธีทำ
1 นำสตรอเบอรี่เเช่เเข็งกับนํ้าตาล ไปใส่ในหม้อ เปิดไฟอ่อนค่ะ คนไปเรื่อยๆจนนํ้าตาลเเละนํ้าเเข็งในสตรอเบอรี่ละลาย ก็ปิดไฟค่ะ ไม่ต้องให้รอให้มันเดือดนะคะ เเละเวลาคน ไม่ต้องใช้ไฟเเรงค่ะ เพราะสตรอเบอรี่จะใหม้ เเละทำให้สีไอศกรีมไม่สวยค่ะ
2 นำสตรอเบอรี่มาใส่ชามพักไว้ค่ะ เเล้วเติมนํ้ามะนาวลงไป เพื่อตัดให้มีความเปรี้ยวนิดนึง พักไว้ให้เย็นค่ะ
3 ตีวิปปิ้งครีม ตีให้ตั้งยอดค่ะ เพราะถ้าครีมเหลวไปเวลาใส่สตรอเบอรี่ซอส จะทำให้ครีมเหลวได้ จะใช้เครื่องตีมือไฟฟ้าช่วยก็ได้นะคะ เเต่ในสูตรที่ทำให้ดูสูตรนี้มันน้อย ตีมือธรรมดาเลยง่าย เเต่ถ้าใครทำ 1 เท่าของสูตรขึ้นไปเเนะนำว่า ให้ใช้เครื่องตีมือไฟฟ้าจะสะดวกกว่าค่ะ
4 นำซอสสตรอเบอรี่มาผสมกับครีม
5 นำไปใส่ภาชนะที่เตรียมไว้
6 นำสตรอเบอรี่ที่เตรียมไว้ไปละลายในไมโครเวฟ 20 วินาที เเล้วนำมาตัดให้เป็นชิ้นเล็ก โดยใช้ช้อน
7 นำสตรอเบอรี่มาใส่ในไอศกรีม เเล้วผสมเล็กน้อย เพื่อจะได้เป็นลายซอสสตรอเบอรี่ค่ะ
8 นำไอศกรีมไปเเช่ในช่องเเข็ง ประมาณ 4 ชั่วโมงขึ้นไปเพื่อให้เซ็ตตัว เเละตักเสิร์ฟได้ค่ะ
ฝากคลิปวีดีโอด้วยนะคะ
ทำไอศกรีมสตรอเบอรี่ง่ายๆโดยไม่ต้องมีเครื่องทำไอศกรีมกันค่ะ
สูตรนี้จะทำได้ 255 กรัมต่อสูตร
ส่วนผสม
100 กรัม สตรอเบอรี่เเช่เเข็ง
55 กรัม นํ้าตาล
100 กรัม วิปปิ้งครีม
1/2 กรัม นํ้ามะนาว
*20 กรัม สตรอเบอรี่เเต่งหน้าไอศกรีม ( จะใส่ก็ได้รีไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
วิธีทำ
1 นำสตรอเบอรี่เเช่เเข็งกับนํ้าตาล ไปใส่ในหม้อ เปิดไฟอ่อนค่ะ คนไปเรื่อยๆจนนํ้าตาลเเละนํ้าเเข็งในสตรอเบอรี่ละลาย ก็ปิดไฟค่ะ ไม่ต้องให้รอให้มันเดือดนะคะ เเละเวลาคน ไม่ต้องใช้ไฟเเรงค่ะ เพราะสตรอเบอรี่จะใหม้ เเละทำให้สีไอศกรีมไม่สวยค่ะ
2 นำสตรอเบอรี่มาใส่ชามพักไว้ค่ะ เเล้วเติมนํ้ามะนาวลงไป เพื่อตัดให้มีความเปรี้ยวนิดนึง พักไว้ให้เย็นค่ะ
3 ตีวิปปิ้งครีม ตีให้ตั้งยอดค่ะ เพราะถ้าครีมเหลวไปเวลาใส่สตรอเบอรี่ซอส จะทำให้ครีมเหลวได้ จะใช้เครื่องตีมือไฟฟ้าช่วยก็ได้นะคะ เเต่ในสูตรที่ทำให้ดูสูตรนี้มันน้อย ตีมือธรรมดาเลยง่าย เเต่ถ้าใครทำ 1 เท่าของสูตรขึ้นไปเเนะนำว่า ให้ใช้เครื่องตีมือไฟฟ้าจะสะดวกกว่าค่ะ
4 นำซอสสตรอเบอรี่มาผสมกับครีม
5 นำไปใส่ภาชนะที่เตรียมไว้
6 นำสตรอเบอรี่ที่เตรียมไว้ไปละลายในไมโครเวฟ 20 วินาที เเล้วนำมาตัดให้เป็นชิ้นเล็ก โดยใช้ช้อน
7 นำสตรอเบอรี่มาใส่ในไอศกรีม เเล้วผสมเล็กน้อย เพื่อจะได้เป็นลายซอสสตรอเบอรี่ค่ะ
8 นำไอศกรีมไปเเช่ในช่องเเข็ง ประมาณ 4 ชั่วโมงขึ้นไปเพื่อให้เซ็ตตัว เเละตักเสิร์ฟได้ค่ะ
ฝากคลิปวีดีโอด้วยนะคะ