ผัดหอยลายโหระพา​ สูตรบ้านๆเข้าครัวง่ายๆกับมี้พลอยใส

สวัสดี​ค่ะ​ กลับมาอีกแล้ว​ เมื่อเช้าเดินไปตลาดเห็นหอยก็คว้าจ้า​ (ของโปรด)


ตัวเล็กทานไม่เต็มคำแต่สด​ โลละ80-.
เจ้ปูแม่ค้าในซอยบอกตัวใหญ่โลละ160-180​ 😥  (แม่อยากกินตัวใหญ่)

ไปคะเข้าครัวกัน
ล้างหอยลายให้สะอาด​ เคล็ด(ไม่)​ลับ
บ้านมี้ใช้วิธีง้าง​หอยออก​ เวลาทานจะได้ไม่ต้องมานั่งลุ้นตัวไหนมีดิน​ตัวไหนมีกลิ่นเน่า​ สบายใจทานเพลินๆจ้า

ใช้เวลาผัดไม่ถึง5นาที​ แต่ง้างหอยลายเสียเวลาไปเกือบชั่วโมง​เพี้ยนขำหนักมาก

เด็ดโหระพาเตรียมไว้​ ใส่เยอะๆเลยจ้ามี้ชอบ


ตำพริกกระเทียม​ ปริมาณ​เผ็ดมากตามชอบ​นะจ๊ะ​


เครื่องปรุง​ จะถ่ายเรียงทำไมเยอะแยะเนี่ยมี้​  ใช้แค่3อย่างนะจ๊ะ
1.เต้าเจี้ยว​
2.ซอลปรุงรสฝาเขียว
3.น้ำตาลนิดหน่อย


วิธีทำง่ายไม่ถึง5นาที​ เสร็จ
ตั้งกะทะ​ ใส่น้ำมัน​ ไม่ต้องรอร้อนจัดนะ
นับ1, 2,3,4,5,6,7,8,9,10เพี้ยนร้อน
ก็เอาพริกกระเทียม​ที่ตำไว้ลงผัด​ พอหอมขึ้นจมูก​



ใส่พระเอกของเราลงไปจ้า​ (หอยลาย)​

ใส่น้ำเปล่าไปด้วยนะคะ​   คลุกข้าวอร่อยสุดๆ
คนให้เข้ากันสักรอบ​ ปรุงรสตามชอบจ้า​

ใส่โหระพา​ แล้วปิดไฟ​    คลุกเคล้า​ให้พอผักสลด​


หูยยยยยย​ หิวแล้ว
เพี้ยนกินมาม่า
พร้อมเสริฟ​จ้า​ ลงรีวิวเวลานี้ใครอ่านก็ขออภัย​ มี้พลอยใสว่างเขียนกระทู้ช่วงดึกๆ​

ฝันดีนะคะ


ฝากของแกล้ม


สูตรอาหารเข้าครัวง่ายๆกับมี้พลอยใสจ้า
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่