สวัสดีค่ะ กลับมาอีกแล้ว เมื่อเช้าเดินไปตลาดเห็นหอยก็คว้าจ้า (ของโปรด)
ตัวเล็กทานไม่เต็มคำแต่สด โลละ80-.
เจ้ปูแม่ค้าในซอยบอกตัวใหญ่โลละ160-180 😥 (แม่อยากกินตัวใหญ่)
ไปคะเข้าครัวกัน
ล้างหอยลายให้สะอาด เคล็ด(ไม่)ลับ
บ้านมี้ใช้วิธีง้างหอยออก เวลาทานจะได้ไม่ต้องมานั่งลุ้นตัวไหนมีดินตัวไหนมีกลิ่นเน่า สบายใจทานเพลินๆจ้า
ใช้เวลาผัดไม่ถึง5นาที แต่ง้างหอยลายเสียเวลาไปเกือบชั่วโมง
เด็ดโหระพาเตรียมไว้ ใส่เยอะๆเลยจ้ามี้ชอบ
ตำพริกกระเทียม ปริมาณเผ็ดมากตามชอบนะจ๊ะ
เครื่องปรุง จะถ่ายเรียงทำไมเยอะแยะเนี่ยมี้ ใช้แค่3อย่างนะจ๊ะ
1.เต้าเจี้ยว
2.ซอลปรุงรสฝาเขียว
3.น้ำตาลนิดหน่อย
วิธีทำง่ายไม่ถึง5นาที เสร็จ
ตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน ไม่ต้องรอร้อนจัดนะ
นับ1, 2,3,4,5,6,7,8,9,10
ก็เอาพริกกระเทียมที่ตำไว้ลงผัด พอหอมขึ้นจมูก
ใส่พระเอกของเราลงไปจ้า (หอยลาย)
ใส่น้ำเปล่าไปด้วยนะคะ คลุกข้าวอร่อยสุดๆ
คนให้เข้ากันสักรอบ ปรุงรสตามชอบจ้า
ใส่โหระพา แล้วปิดไฟ คลุกเคล้าให้พอผักสลด
หูยยยยยย หิวแล้ว
พร้อมเสริฟจ้า ลงรีวิวเวลานี้ใครอ่านก็ขออภัย มี้พลอยใสว่างเขียนกระทู้ช่วงดึกๆ
ฝันดีนะคะ
ฝากของแกล้ม
สูตรอาหารเข้าครัวง่ายๆกับมี้พลอยใสจ้า
ผัดหอยลายโหระพา สูตรบ้านๆเข้าครัวง่ายๆกับมี้พลอยใส
ตัวเล็กทานไม่เต็มคำแต่สด โลละ80-.
เจ้ปูแม่ค้าในซอยบอกตัวใหญ่โลละ160-180 😥 (แม่อยากกินตัวใหญ่)
ไปคะเข้าครัวกัน
ล้างหอยลายให้สะอาด เคล็ด(ไม่)ลับ
บ้านมี้ใช้วิธีง้างหอยออก เวลาทานจะได้ไม่ต้องมานั่งลุ้นตัวไหนมีดินตัวไหนมีกลิ่นเน่า สบายใจทานเพลินๆจ้า
ใช้เวลาผัดไม่ถึง5นาที แต่ง้างหอยลายเสียเวลาไปเกือบชั่วโมง
เด็ดโหระพาเตรียมไว้ ใส่เยอะๆเลยจ้ามี้ชอบ
ตำพริกกระเทียม ปริมาณเผ็ดมากตามชอบนะจ๊ะ
เครื่องปรุง จะถ่ายเรียงทำไมเยอะแยะเนี่ยมี้ ใช้แค่3อย่างนะจ๊ะ
1.เต้าเจี้ยว
2.ซอลปรุงรสฝาเขียว
3.น้ำตาลนิดหน่อย
วิธีทำง่ายไม่ถึง5นาที เสร็จ
ตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน ไม่ต้องรอร้อนจัดนะ
นับ1, 2,3,4,5,6,7,8,9,10
ก็เอาพริกกระเทียมที่ตำไว้ลงผัด พอหอมขึ้นจมูก
ใส่พระเอกของเราลงไปจ้า (หอยลาย)
ใส่น้ำเปล่าไปด้วยนะคะ คลุกข้าวอร่อยสุดๆ
คนให้เข้ากันสักรอบ ปรุงรสตามชอบจ้า
ใส่โหระพา แล้วปิดไฟ คลุกเคล้าให้พอผักสลด
หูยยยยยย หิวแล้ว
พร้อมเสริฟจ้า ลงรีวิวเวลานี้ใครอ่านก็ขออภัย มี้พลอยใสว่างเขียนกระทู้ช่วงดึกๆ
ฝันดีนะคะ
ฝากของแกล้ม
สูตรอาหารเข้าครัวง่ายๆกับมี้พลอยใสจ้า