หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
กระเทียมเจียว ระหว่าง แบบสับด้วยมีด กับ ตำด้วยครก / แยกน้ำมันออกให้แห้งๆ กับ ในน้ำมัน ชอบแบบไหน แบบไหนเก็บได้ดีกว่ากัน
กระทู้คำถาม
ทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
ร้านอาหาร
อาหาร
โภชนาการ
กระเทียมเจียว ระหว่าง
แบบสับด้วยมีด กับ ตำด้วยครก
แยกน้ำมันออกให้แห้งๆ กับ ในน้ำมัน
ชอบแบบไหนครับ แบบไหนอร่อยกว่ากัน
กรณีแยกน้ำมันออกให้แห้งๆ กับ ในน้ำมัน แบบไหนเก็บได้ดีกว่ากันครับ
ขอบคุณครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
กระเพาะปลาผัดแห้งวุ้นเส้นกุ้งสด🦐🌶️🧅🧄🌿✌️🤤😋😃😄😁
กระเพาะปลาผัดแห้งวุ้นเส้นกุ้งสด🦐🌶️🧅🧄🌿✌️🤤😋😃😄😁 สองสามวันก่อน ผมทำเมนูกระเพาะปลา ==> https://ppantip.com/topic/43183782
กานต์(วีระพัฒน์)
🌸 นัวเดย์ …กุ้งทอดกรอบซอสไข่เค็ม
วันนี้อยากกินกุ้ง เหตุผลหลักของเรามีแค่นี้ค่ะ ^^ สำหรับเมนูกุ้งทอดกรอบซอสไข่เค็ม เป็นเมนูที่ทำง่าย เครื่องปรุงน้อย อร่อยแต่แลดูเป็นอาหารจานพิเศษ ส่วนประกอบ 1.ส่วนกุ้งทอด : น้ำมันรำข้าว, กุ้
สมาชิกหมายเลข 6896206
ข่างปอง - ครัวมั่วกับข้าว tuk-tuk@korat
ข่างปอง เป็นอาหารของชาวไทใหญ่ ที่พวกเรามักขอร้องให้คุณนายน้องหนิงคนแม่ฮ่องสอน สะใภ้คนเก่งของพวกเราทำให้เสมอ ซึ่งเธอก็ไม่ขัดข้องเสมอเช่นกัน วันนี้จึงเป็นการถ่ายรูปขั้นตอนการทำ และซักถามสูตรอาหาร แ
tuk-tuk@korat
เอาสูตร น้ำพริกอ่อง(ใส่หมู) ของโปรดตั้งแต่ละอ่อน มาแบ่งปันครับ เกยกิ๋นก่อ ?
ใครเป็นบ้าง กินน้ำพริกอ่อง จะติดลม กว่าจะอิ่มก็นาน กินอย่างกับขนม 555 และน้ำพริกอ่อง จริงๆจะต้องแห้งๆ ฟู ๆ บางสูตรใส่ถั่วเน่า ก็อร่อยไปอีกแบบ แต่สูตรนี้ไม่ใส่ก็อร่อย ทำขายก็ได้ บางบ้านใส่หมู บางบ้า
PhuKha PhuMin
แจกสูตรน้ำพริกกากหมู ทำง่ายมาก อร่อยได้ไม่ใส่ผงชูรส ทำกินได้ ทำขายรวย - Mai's Kitchen
สวัสดีเพื่อนๆ ชาวก้นครัวค่ะ วันนี้ใหม่อยากชวนเพื่อนๆ มาเพิ่มน้ำหนักด้วยเมนู น้ำพริกกากหมู ทำง่ายมากๆ ใช้วัตถุดิบและเครื่องปรุงไม่กี่อย่าง ที่สำคัญ กรอบ หอม อร่อย ทำกินเองคลุกข้าวร้อนๆ นี่อร่อยเลยค่ะ ห
หัดเข้าครัว
กระเทียมที่ใส่ผัดผัก จริงๆแล้วที่ถูกต้อง ต้องใช้การตำหรือการสับครับ
ดูใน youtube แล้วงงครับ 1.เอาแบบมีเปลือกมาตำกับครก 2.เอาแบบแกะเปลือกมาสับโดยใช้มีด 3.เอาแบบแกะเปลือกมาทุบโดยใช้มีด แถมอีกคำถามนึงครับ เวลาเจียวกระเทียม ต้องไฟแรงหรือไฟเบาครับ ที่ถามเพราะไฟแรงจะหอม แ
สมาชิกหมายเลข 1681418
หมี่คลุก...
สวัสดีค่ะ (= พี่สาวเราทำหมี่คลุกให้กินค่ะ กลับมาบ้านก็ได้กิน กำลังหิวเลย... ไม่ทันได้เห็นตอนทำ แต่ขอสูตรมาแล้วค่ะ อร่อยมากกก... รสชาติดีกว่าที่เคยซื้อกินตามตลาดทั่วไป (ก็แหงล่ะ... ของที่ใช้ก็ต้
KU1978
กะหล่ำปลีผัดกุ้ง & ไข่ลูกเขย&ใบเหลียงผัดไข่ &ผัดพริกเครื่องในไก่
กะหล่ำปลีผัดกุ้ง ในตลาดมีแต่กุ้งตัวเล็ก 1 แกะเปลือกกุ้ง ล้างกุ้งให้สะอาด แกะกำหล่ำปลีเป็นใบๆถูล้างให้สะอาด และนำมาหั่นเป็นเส้นๆหั่นแบบนี้ถ้าผัดกับกุ้งหรือเนื้อมันจะอร่อย 2.ตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน
เหมียวเข้าครัว
... ผัดกะเพราวุ้นเส้นหมูหมัก เมนูอาหารจานเดียวทำง่าย แต่อร่อยถูกปากมากเลยค่ะ ❤️🧡💚
.. วัตถุดิบและเครื่องปรุง - วุ้นเส้น - หมูหมัก- ไส้กรอก - พริกสดและกระเทียม - ใบกะเพรา - ซีอิ๊วขาว- ผงปรุงรส- ซอสหอยนางรม .. .. วิธีทำผัดกะเพราวุ้นเส้นหมูหมัก
Ananya Amy_1994
แบ่งปันเมนู "บะหมี่เกี๊ยวหมูกุ้ง" เมนูส่งท้ายปี กับทำ "Cheese cake Raspberry sauce "
วันนี้สุดสัปดาห์ ทำเมนูถือว่าส่งท้ายปีไปเลย และขอให้เพื่อนๆ สมาชิก Pantip ที่เข้ามาดูผม ขอให้สุขสมหวัง สุขภาพร่างกายแข็งแรง มีความสุข ในวันส่งท้ายปี และปีใหม่ ไม่มีอะไรในโลกที่
fillerneck
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
ร้านอาหาร
อาหาร
โภชนาการ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
กระเทียมเจียว ระหว่าง แบบสับด้วยมีด กับ ตำด้วยครก / แยกน้ำมันออกให้แห้งๆ กับ ในน้ำมัน ชอบแบบไหน แบบไหนเก็บได้ดีกว่ากัน
แบบสับด้วยมีด กับ ตำด้วยครก
แยกน้ำมันออกให้แห้งๆ กับ ในน้ำมัน
ชอบแบบไหนครับ แบบไหนอร่อยกว่ากัน
กรณีแยกน้ำมันออกให้แห้งๆ กับ ในน้ำมัน แบบไหนเก็บได้ดีกว่ากันครับ
ขอบคุณครับ