ผัดกะเพราไก่ไข่เยี่ยวม้า

ผัดกะเพราไก่ไข่เยี่ยวม้า
ผัดกะเพรา เป็นอาหารจานเดียวของไทยที่ได้รับความนิยมที่สุดจานหนึ่ง และกินไม่เคยเบื่อ แถมยังเป็นอาหารริมทาง อาหาร
ตามสั่งที่มีทั่วไปในประเทศไทย ซึ่งครั้งนี้เรามานำเสนอผัดกะเพราะอีกรูปแบบหนึ่งที่ให้ความอร่อยที่ต่างกันคือผัดกะเพราไก่ไข่
เยี่ยวม้า

วัตถุดิบ
1.เนื้อไก่สับหยาบ 1 ถ้วยตวง
2.กระเทียม 6-7 กลีบ
3.น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
4.พริกขี้หนูสวน 10 เม็ดหรือตามชอบ
5.ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
7.ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
8.ใบกระเพรา ใส่ตามชอบ
9.น้ำมันพืชสำหรับทอดและผัดตามสมควร
10.ไข่เยี่ยวม้าต้มสุก 3 ฟอง

วิธีทำ
1.ต้มไข่เยี่ยวม้าให้สุกปลอกเปลือกหั่นไข่ลูกละสี่ชิ้นแล้วนำไปทอดให้กรอบตักพักใส่จานไว้
1.นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมัน พอเริ่มร้อนเอาไก่ลงผัดให้เกือบสุก
2.ตำพริกขี้หนูสวนกับกระเทียมพอหยาบใส่ลงผัดกับไก่
3.ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ผงปรุงรส น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส
4.ใส่ใบกระเพราผัดให้ทั่วแล้วปิดเตาพร้อมตักราดใส่บนไข่เยี่ยวม้าที่จัดไว้แล้ว

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่