กระทะเทฟลอนทำไมกินน้ำมันมากๆเลย

เมื่อก่อนก็ไม่ได้มองตรงนี้ กระทะมีกินน้ำมันด้วยหรอ

จนได้ดูกระทู้ทำอาหาร เค้าพูดถึงกระทะเทฟลอนหรือพวกnon stick สมัยนี้ จะกินน้ำมันมาก คือ เทน้ำมันลงไป ผัดหรือทอด น้ำมันจะหายไปเกาะที่เนื้อผิวกระทะหรือซึมเข้าไปในอาหารเยอะมาก ทำให้กระทะล้างออกยาก คราบอาหารอ่ะออกง่าย แต่กระทะจะมีความมันๆเหนียวๆ ล้างยากมาก แถมอาหารจะอมน้ำมันกว่าปกติ ไม่เหมือนกระทะแบบอื่น

ที่บ้านมีกระทะหลายแบบ อลูมิเนียม เหล็ก สเตนเลส เทฟลอนและเซรามิค เทฟลอนนี่กินน้ำมันมากที่สุดจริงๆ ถ้าเทียบกับเซรามิคที่เป็น non stick เหมือนกัน เซรามิคไม่กินน้ำมัน แต่บางครั้งเซรามิคค่อนข้างติดกระทะมาก โดยเฉพาะพวกทอดไข่

ท่านใดมีกระทะเทฟลอนที่ไม่กินน้ำมันแนะนำบ้าง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่