【วันนี้กินอะไร #4】ไช้โป้วผัดไข่ ไก่กระเทียม อร่อยง่ายๆยามเช้า😋

วันอาทิตย์ที่ผ่านมาแม่ทำอาหารเช้า เป็นข้าวต้มพุ้ย กินง่ายๆ แต่อิ่มอร่อย เลยเอาเมนูมาแชร์ เผื่อเป็นทางเลือกอาหารเช้าช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นะคะ


ไช้โป้วผัดไข่

หั่นไช้โป้วหวานเป็นเส้นๆ ล้างแล้วขยำ บีบน้ำทิ้ง 2 น้ำ เพื่อไม่ให้เค็มหรือหวานเกินไป จากนั้นนำลงไปผัดในกระทะ เมื่อเริ่มเหลือง เขี่ยไช้โป้วไว้ข้างๆ ใส่หอมแดงซอยลงไปเจียว เมื่อหอมแดงเริ่มเหลือง ผัดหอมแดงให้เข้ากับไช้โป้ว เคาะไข่เป็ดลงไป 3 ฟอง ผัดจนไข่เริ่มเกรียมหอม จึงปิดไฟ ตักใส่จาน
(อีกวิธีคือ เจียวหอมแดงก่อน เมื่อเริ่มเหลือง ตักหอมขึ้น ใช้น้ำมันนั้นเจียวไช้โป้วต่อ แล้วจึงใส่ไข่)




ไก่กระเทียม

ใส่กระเทียมลงไปเจียวในกระทะ เมื่อเริ่มหอม เทไก่ต้มที่หั่นเป็นชิ้นลงไป ผัดให้เข้ากัน ใส่พริกไทย ซอสถั่วเหลือง คลุกให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่จาน





กับข้าวอีกอย่างคือ ยำกุ้งแห้ง


ข้าวต้มวันนี้ เป็นข้าวกล้องหอมมะลิ+ข้าวกล้อง กข43+ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ปนกัน  จขกทเพิ่งเคยกินข้าว กข43 ครั้งแรก เมล็ดข้าวมีรสสัมผัสหนึบๆ กินแล้วอร่อยแปลกจากเดิม



ชักภาพหมู่กันหน่อย



ไช้โป้วผัดไข่ รสเค็มๆหวานๆ เนื้อไก่กระเทียมหอมๆเผ็ดพริกไทยนิดหน่อย กินกับข้าวต้มร้อนๆ แกล้มด้วยยำกุ้งแห้ง เป็นมื้ออาหารที่ธรรมดา แต่อิ่มอร่อย เหมาะเป็นอาหารเช้าวันหยุดสบายๆฟิน

ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามารับชมกระทู้นะคะพาพันขอบคุณ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่