พาสตาซอสโบโลนีสหมูป่า(Pasta Boar Bolognese Sauce)



พาสตาซอสโบโลนีสหมูป่า ทำง่ายๆ โดยใช้ซอสโบโลนีสสำเร็จรูป เพราะว่าถ้าทำซอสเองจะใช้เวลามาก
เครื่องปรุงมี หอมแขกหั่น (หรือหอมใหญ่) ประมาณ 2 ถ้วย เนื้อหมูป่า 1 กก. ซอสโบโลนีส 1 ขวดใหญ๋ 680 กรัม

ซื้อเนื้อหมูป่าแช่แข็งมาจากห้างแมคโคร หั่นหมูป่าเป็นชิ้นเล็ก


หอมแขกซอย 1 ถ้วย นำไปผัดกับน้ำมัน 3 ช้อน ในหม้อกระทะความดัน จนหอมสุก ใส่เนื้อหมูป่าลงไปผัด


ผัดให้เข้ากัน ใส่ซอสพาสตาลงไปครึ่งขวด


ผัดให้หมูป่ากับซอสเข้ากัน ปิดฝาหม้อความดัน ต้มด้วยความดัน 30 นาที


หมูป่าสุก เนื้อนิ่ม


เติมซอสพาสตาที่เหลือลงไป ปรุงรสเค็มด้วยเกลือ

ซอสโบโลนีสหมูป่า


จัดการต้มเส้นพาสตา linguine จนสุกแบบเป็นไตนิดๆ


เสริฟพร้อมซอสโบโลนีสหมูป่า




สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่