สวัสดีค่ะ มาเจอกับพี่วากิวกันอีกแล้ว วันนี้มาพร้อมกับเมนู Oyakodon ข้าวหน้าไก่ญี่ปุ่น พิเศษ!! ไข่ดิบ เป็นเมนูที่ได้รับการคายตะขาบ ทายาทอสูร
จากคนญี่ปุ่นที่เคยไปเยี่ยมไปเที่ยวใช้ชีวิตแบบ Local ประมาณอาทิตย์นึง ทำให้ซึมซับและมีความชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นโดยเฉพาะการกินไข่ดิบนี่
เป็นอะไรที่ฟินมากกก ถือเป็นเรื่องปกติของคนญี่ปุ่น เอาไว้วันหลังจะรีวิวอาหารธรรมดาที่ไม่ธรรมดา 555 อ่ะๆ เกริ่นมานานละ มาเริ่มทำกันเลยดีกว่า
เครื่องปรุงและวิธีการทำ
1.ซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น Kikoman 3 ช้อนโต๊ะ
2.มิลิน 3 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำตาลครึ่งช้อนโต๊ะ
4.น้ำซุปผงดาชิ ถ้าไม่มีซุปคนอร์ได้ค่ะ 6 ช้อนโต๊ะ
(ผงดาชิคือ ผงปลาป่น มีกลิ่นปลาหอมๆ หาซื้อได้ใน Maxvalue ราคาประมาณ 60 กว่าบาท ถ้าไม่มีก้อซุปก้อนธรรมดาก็ได้ค่ะ)
5.สาเก ครึ่งช้อนโต๊ะ ใส่ตอนทุกอย่างสุกแล้ว (ถ้าไม่มีก็ไม่ต้องใส่จร้า)
6.เนื้อไก่ประมาณ 2-3 ขีด
7.หอมใหญ่ 2 หัว
8.เห็ดออรินจิ (สูตรจริงๆ ไม่ใส่ แต่ว่าของมันเหลืออ่ะ แอบใส่หน่อยนะ)
9.ต้นหอมซอย + ผักชีเอาไว้โรยหน้า
10.ไข่ไก่ 3 ฟอง (2 ฟอง ตีไข่พอให้แตก ไม่ต้องละเอียดให้มีไข่ขาว 1 ฟองเอาเฉพาะไข่แดง ทานเป็นไข่ดิบ
ซอสสำหรับทำข้าวหน้าไก่
เอาซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น มิลิน น้ำตาล น้ำซุป ผสมและละลายน้ำตาลให้เข้ากัน
ใส่ไก่ลงไปแช่สักพัก ให้ไก่ซึมซับน้ำซอส จากนั้นตั้งไฟใส่ หอมใหญ่และเห็ด ตั้งไฟอ่อนปานกลาง
พอสุกดีแล้วใส่สาเกลงไป และใส่ไข่ลงไปพอให้ไข่ขาวเริ่มสุกเป็นก้อน ใส่ต้นหอม ผักชีโรยปิดไฟ
ตักขึ้นใส่ลงข้าว วันนี้พี่วากิวขอเลือกเป็น ข้าวหอมมะลิ ไรซ์เบอรี่ เพื่อสุขภาพ และขั้นตอนสุดท้ายโปะด้วยไข่ดิบ
อย่อยแต่หน้าตาไม่เหมือนต้นฉบับเท่าไหร่ เพราะเรามีเห็ดอิอิ วันหลังจะมาแชร์ใหม่นะคะ อาหารไทย อาหารฝรั่งก็ทำเป็นนะ
จีบได้นะทำกับข้าวเป็น 555
ปล.วันนี้วันเกิดพ่อ จะพาไปกินอาหารบุฟเฟ่ต์ เจ้าเด็ด แถวบางพลี รสชาติเป็นยังไงจะมารีวิวอีกทีค่ะ^^
Happy sunday!! นะคะทุกคน^^
Oyakodon ข้าวหน้าไก่ญี่ปุ่น พิเศษ!! ไข่ดิบ by พี่วากิว (สูตรคายตะขาบทายาทอสูรจากคนญี่ปุ่น)
สวัสดีค่ะ มาเจอกับพี่วากิวกันอีกแล้ว วันนี้มาพร้อมกับเมนู Oyakodon ข้าวหน้าไก่ญี่ปุ่น พิเศษ!! ไข่ดิบ เป็นเมนูที่ได้รับการคายตะขาบ ทายาทอสูร
จากคนญี่ปุ่นที่เคยไปเยี่ยมไปเที่ยวใช้ชีวิตแบบ Local ประมาณอาทิตย์นึง ทำให้ซึมซับและมีความชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นโดยเฉพาะการกินไข่ดิบนี่
เป็นอะไรที่ฟินมากกก ถือเป็นเรื่องปกติของคนญี่ปุ่น เอาไว้วันหลังจะรีวิวอาหารธรรมดาที่ไม่ธรรมดา 555 อ่ะๆ เกริ่นมานานละ มาเริ่มทำกันเลยดีกว่า
เครื่องปรุงและวิธีการทำ
1.ซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น Kikoman 3 ช้อนโต๊ะ
2.มิลิน 3 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำตาลครึ่งช้อนโต๊ะ
4.น้ำซุปผงดาชิ ถ้าไม่มีซุปคนอร์ได้ค่ะ 6 ช้อนโต๊ะ
(ผงดาชิคือ ผงปลาป่น มีกลิ่นปลาหอมๆ หาซื้อได้ใน Maxvalue ราคาประมาณ 60 กว่าบาท ถ้าไม่มีก้อซุปก้อนธรรมดาก็ได้ค่ะ)
5.สาเก ครึ่งช้อนโต๊ะ ใส่ตอนทุกอย่างสุกแล้ว (ถ้าไม่มีก็ไม่ต้องใส่จร้า)
6.เนื้อไก่ประมาณ 2-3 ขีด
7.หอมใหญ่ 2 หัว
8.เห็ดออรินจิ (สูตรจริงๆ ไม่ใส่ แต่ว่าของมันเหลืออ่ะ แอบใส่หน่อยนะ)
9.ต้นหอมซอย + ผักชีเอาไว้โรยหน้า
10.ไข่ไก่ 3 ฟอง (2 ฟอง ตีไข่พอให้แตก ไม่ต้องละเอียดให้มีไข่ขาว 1 ฟองเอาเฉพาะไข่แดง ทานเป็นไข่ดิบ
ซอสสำหรับทำข้าวหน้าไก่
เอาซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น มิลิน น้ำตาล น้ำซุป ผสมและละลายน้ำตาลให้เข้ากัน
ใส่ไก่ลงไปแช่สักพัก ให้ไก่ซึมซับน้ำซอส จากนั้นตั้งไฟใส่ หอมใหญ่และเห็ด ตั้งไฟอ่อนปานกลาง
พอสุกดีแล้วใส่สาเกลงไป และใส่ไข่ลงไปพอให้ไข่ขาวเริ่มสุกเป็นก้อน ใส่ต้นหอม ผักชีโรยปิดไฟ
ตักขึ้นใส่ลงข้าว วันนี้พี่วากิวขอเลือกเป็น ข้าวหอมมะลิ ไรซ์เบอรี่ เพื่อสุขภาพ และขั้นตอนสุดท้ายโปะด้วยไข่ดิบ
อย่อยแต่หน้าตาไม่เหมือนต้นฉบับเท่าไหร่ เพราะเรามีเห็ดอิอิ วันหลังจะมาแชร์ใหม่นะคะ อาหารไทย อาหารฝรั่งก็ทำเป็นนะ
จีบได้นะทำกับข้าวเป็น 555
ปล.วันนี้วันเกิดพ่อ จะพาไปกินอาหารบุฟเฟ่ต์ เจ้าเด็ด แถวบางพลี รสชาติเป็นยังไงจะมารีวิวอีกทีค่ะ^^
Happy sunday!! นะคะทุกคน^^