หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เถียงกับพ่อครัวเรื่องปลากระพงทอดน้ำปลา
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
อาหารซีฟู้ด
ทำอาหาร
เรื่องมีอยู่ว่า พ่อครัวที่ร้านชอบทอดปลากระพงทิ้งไว้
ยกตัวอย่างเช่น ลูกค้ามาทานอาหาร 12.00 น. แต่พ่อครัวชอบทอดไว้ตั้งแต่ 10.00 น.
โดยให้เหตุผลว่าถ้าราดน้ำปลาร้อนๆลงไปก็ไม่มีปัญหาอันนี้ จริง หรือ เท็จ ครับ.?
ปล.ถ้าเรานำปลากระพงที่ทอดไว้สักพักแล้วลงไปอุ่นในน้ำมัน อีกครั้งก่อนเสิร์ฟได้ไหมครับ?
ผมไม่มีความรู้เรื่องการทำอาหารแต่เป็นเจ้าของร้านอาหาร ขอความรู้จากผู้รู้ด้วยครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ทิ้งไว้นานขนาดนั้น จะอร่อยเหรอครับ
และทอดซ้ำ แทนที่จะกรอบนอกนุ่มใน กลายเป็นแข็งนอก นุ่มใน ซะมากกว่า
ของแบบนี้ ทอดเสร็จ ทิ้งไว้แป๊บนึง พออุ่นๆ ค่อยราด น่าจะอร่อยกว่า
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สูตรสามชั้นทอดน้ำปลาจร้า
#แจกสูตรครับ สามชั้นทอดน้ำปลาจร้า +ส่วนผสม+ 1.หมูสามชั้น 1/2 ก.ก. 2.น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ 3.น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา +ขั้นตอนวิธีทำ+ 1 เฉือนเอาหนังหมูสามชั้นออก 2 นำน้ำป
สมาชิกหมายเลข 8552602
😍🐟🌼🌶🧅🧄🌺@@...(*_*)ฉู่ฉี่ปลาSea bream/ปลาอีคุด ใส่นมสดแทนน้ำกะทิ(*_*)...@@😍🐟🌼🌶🧅🧄🌺
😀🌶🐟🌼วันนี้ขอนำเสนอ ฉู่ฉี่ปลาSea bream/ปลาอีคุด เป็นเมนูฉูฉี่ที่ใช้นมสดแทนกะทิ พร้อมด้วย เครื่องแกงรสเผ็ดเข้ม กลมกล่อมถึงเครืองแกง น้ำแกงจะคลุกคลิก เผ็ด เค็มๆ หวานนิด ๆ
สมาชิกหมายเลข 3902534
น้า Low Batt :: ยำปลากระป๋อง
สวัสดีครับทุก ๆ ท่าน วันนี้กินแบบง่าย ๆ เลยครับ มีปลากระป๋องหนึ่งกระป๋อง เปิดฝาเทแยกเนื้ิอแยกน้ำซอสเอาเฉพาะน้ำไปอุ่นให้ร้อนนิดนึง จากนั้นก็ซอยพริกขี้หนู ตะไคร้ หอมแดง มะนาว ชิมได้รสที่ชอบ
น้า Low Batt
เช้านี้ กับเมนูข้าวคั่วหอมแดง เมนูข้าวผัดแบบคนใต้
เช้านี้ เมนูข้าวคั่วหอมแดง ข้าวเหลือจากเมื่อวาน นำมาผสมกับเกลือ 2ช้อนชา คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตั้งกะทะใส่น้ำมันเล็กน้อย น้ำมันร้อนนำหอมแดงหั่นฝอยลงไปเจียวจนหอม แล้วใส่ข้าวลงไปผัด คนใต้เรียกว่าคั่ว คั่วข
สมาชิกหมายเลข 6309059
วิธีทำ ปลากระพงทอดน้ำปลา เมนูสุดอร่อย ทำกินเองได้ ต้นทุนไม่แพง
https://www.youtube.com/watch?v=Sm80wqIfyYI ส่วนประกอบปลากระพงทอดน้ำปลา 1.ปลากระพงแล่แล้ว 2.น้ำปลา 3.น้ำตาลปี๊บ 4.ซีอิ๊วขาว 5.น้ำจิ้มซีฟู๊ต วิธีทำ 1.ตั้งกระทะใส่น้ำมัน รอให้ร้อน นำปลาลงไปทอด ให้กรอ
สมาชิกหมายเลข 727497
วิธีทำ ปลาราดพริก สูตรซอสราดกลมกล่อม ทำง่ายแค่ 4 ขั้นตอน!!
วิธีทำ ปลาราดพริก สูตรซอสราดกลมกล่อม ปลาราดพริก รสชาติอร่อยกลมกล่อม แซ่บจัดจ้าน หลินมีเคล็ดลับ สูตรน้ำซอสราดเข้มข้น พร้อมเทคนิคการทอดปลาทั้งตัว ให้สุกทั่วทั้งตัว ไม่ติดกระทะ กรอบฟู ทำง่ายเพียง 4
Spring Green Evolution
แกงส้มปลากระพงอ้อดิบ
แกงส้มปลากระพงใส่อ้อดิบ
มัสหมั่นแดนใต้
ปลาอินทรีทอดราดน้ำปลา ต้องทำแดดเดียวก่อนไหมคะ
สวัสดีค่ะ ช่วงนี้หวนนึกถึงข้าวต้มกุ๊ยแถวชลบุรี ที่ไปทีไรต้องสั่งปลาอินทรีทอดราดน้ำปลามาทานด้วยเสมอ พอพักหลังได้มาลงมือทำอาหารเองจริงๆจังๆ ก็เกิดความอยากทานเมนูนี้ขึ้นมาค่ะ เปิดดูสูตรหลายที่ก็หลายวิธ
แม่มาแล้วค่ะลูก
เล่าเรื่องอาหาร ไก่ทอดน้ำปลา
เมนู โปรดของเด็ก ๆ คงจะหนีไม่พ้นเมนูทอด สารพัดชนิด ไก่ทอดน้ำปลาของอาม่าเป็นเมนูโปรดของฉันยามเด็ก จนกระทั่งได้เปลี่ยนสถานะมาเป็นแม่ ฉันลองทำเมนูนี้ให้ลูก ๆ กิน และเป็นดังคาด ไก่ทอดน้ำปลาก็กลายเป็นเมน
สมาชิกหมายเลข 7918220
ปลากะพงทอดน้ำปลา ใช้น้ำปลายี่ห้ออะไรกันครับ
1) อยากรู้เฉย ๆ ครับ ว่าใช้แต่ละยี่ห้อ จะให้ความหอมอร่อยต่างกันหรือเปล่า แล้วร้านดัง ๆ กัน เขาใช้อะไร เช่น แหลมเจริญ เจ๊เขียว มุมอร่อย... เป็นต้น จำได้ว่า นานมาแล้ว เคยมีกระทู้รีวิวน้ำปลาแต่ละยี่ห้อกั
ชายทะเล
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
อาหารซีฟู้ด
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เถียงกับพ่อครัวเรื่องปลากระพงทอดน้ำปลา
ยกตัวอย่างเช่น ลูกค้ามาทานอาหาร 12.00 น. แต่พ่อครัวชอบทอดไว้ตั้งแต่ 10.00 น.
โดยให้เหตุผลว่าถ้าราดน้ำปลาร้อนๆลงไปก็ไม่มีปัญหาอันนี้ จริง หรือ เท็จ ครับ.?
ปล.ถ้าเรานำปลากระพงที่ทอดไว้สักพักแล้วลงไปอุ่นในน้ำมัน อีกครั้งก่อนเสิร์ฟได้ไหมครับ?
ผมไม่มีความรู้เรื่องการทำอาหารแต่เป็นเจ้าของร้านอาหาร ขอความรู้จากผู้รู้ด้วยครับ