ไม่ค่อยรุ้เรื่องเนื้อวัว ถามหน่อยครับ

มีเนื้อส่วนไหนที่ ใช้ความสุกประมาณระดับ medium แล้วเป็น เนื้อที่นุ่ม ชุ่มฉ่ำ, เหนียว และ มีไขมันข้างเป็นก้อนข้างๆ แบบ sirloin น่ะครับ

ส่วนรสชาติเนื้อ ผมจำไม่ค่อยได้ จำได้ว่า รสเนื้อมันจะออกรสเหมือน ไขมันก้อนๆ ของ sirloin น่ะครับ ออกนมๆ

ผมค้นหาหลายรอบละ แต่ไม่รู้ว่าามันคือเนื้อส่วนไหน ที่ลองๆมาก็คือ

ไม่ใช่ rib eye แน่นอน เพราะ rip eye เนื้อมันจะไม่เหนียว มันจะเหมือนเนื้อติดมัน มากกว่า แล้วมันไม่มีไขมันเป็นก้อนๆ ให้กินด้วย

ที่เคยสั่งแล้วน่าจะใช่ก็คือ T-bone  แต่ไม่รู้ว่ามันคือ striploin หรือ tenderloin รึเปล่า

เห็นคนเค้าบอกว่า tenderloin เหมือน ฟีเลมิยอง ? ถ้าใช่ก็ไม่น่าใช่ เพราะฟิเลมิยอง เนื้อเหมือนเนื้อบดเลย รสชาติจืดสุดๆ และ ไม่มีความเหนียวแม้แต่น้อย

ส่วน striploin ผมก็ไม่เคยสั่งด้วยสิ เลยไม่รู้ว่าเป็นยังไง

ส่วน sirloin อะ ตัวไขมันอะใช่ แต่ตัวเนื้อมันออก แห้งๆกร้าน ไม่เด้ง เปรี้ยวนิดๆ ซึ่งไม่น่าใช่เลย

ใครพอรู้บอกหน่อยนะครับ ผมตามหามานานละ . .. ลองผิดลองถูกก็ยังไม่รู้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่