สวัสดีครับ ... อาทิตย์นี้ทั้งอาทิตย์ เสือตะหลิวขอบอกไว้ก่อนเลยว่า เสือตะหลิวจะเน้นทำแต่หมูกรอบอย่างเดียว 555
พอดีเสือตะหลิวไปซื้อหมูสามชั้นยกแผ่นมาจาก Makro เลยมีสามชั้นอยู่เต็มตู้เย็นไปหมด อย่าเพิ่งเอียนกันไปก่อนนะครับ 555
หมูกรอบที่เสือตะหลิวจะมาทำในวันนี้ จะเป็นหมูกรอบแบบทอด โดยจะทอดออกมาแบบหนังบางกรอบแต่เนื้อยังนุ่มเด้งดึ๋งเป็นชั้นๆ
ไม่รอช้าเรามาเริ่มกันเลย
เริ่มจากเอาสามชั้นมาต้มในน้ำเดือดที่ผสมเกลือกับน้ำส้มสายชูเล็กน้อย โดยเอาด้านหนังลงต้มก่อนประมาณ 10 นาที จากนั้นพลิกด้านเอาด้านเนื้อต้มต่ออีก 10 นาที แล้วเอาขึ้นมาพักสะเด็ดน้ำไว้ก่อน
ไม่รอช้า เอาส้อมจิ้มหนังหมูให้ทั่วๆไปเลยครับ
ระลึกเอาไว้ "ยิ่งถี่ยิ่งกรอบ"
หลังจากจิ้มหนังเสร็จอย่าลืมเช็ดหนังให้แห้งด้วยนะครับ
ผสมเครื่องหมักเนื้อหมูกันต่อนะครับ โดยสำหรับหมูครึ่งกิโล เสือตะหลิวใช้แค่ ผงพะโล้ 1-2 ช้อนชา เกลือ 1 ช้อนชา และเหล้า 2 ช้อนชา คนให้ละลายเข้ากัน จากนั้นก็นำไปทาเฉพาะบริเวณเนื้อหมูให้เลยครับ
อย่าเพิ่งไปยุ่งกับด้านหนังนะครับ
ลืมบอกไปว่าน่าจะบั้งด้านเนื้อหมูสักหน่อย เครื่องจะได้ซึมเข้าเนื้อและเวลาผ่าจะได้ผ่าง่ายๆ
หลังจากทาเนื้อเสร็จ เทน้ำส้มสายชูใส่จานหรือถาดก้นแบนๆให้แค่พอท่วม จากนั้นก็เอาด้านหนังหมูลงไปแช่ได้เลย แช่ประมาณ 4-6 ชั่วโมงในตู้เย็น หรือจะแช่ข้ามคืนไปเลยก็ได้ครับ
หลังจากแช่ด้านหนังหมูจนครบเวลาแล้ว ก็เอาหนังหมูออกมาเช็ดให้แห้ง จากนั้นก็เอาส้อมจิ้มให้ทั่วๆอีกรอบ แล้วเอาเกลือแค่สักปลายช้อนชาทาให้ทั่วๆด้านหนัง ถ้าหากมีผงฟูติดบ้าน ก็เอาผงฟูอีกสักปลายช้อนชามาทาให้ทั่วๆอีกทีก็ได้ จากนั้นก็เอาไปตากแดดดีๆสัก 2-3 ชั่วโมง หรือไม่ก็ตากด้านหนังไว้ในตู้เย็นสัก 4-6 ชั่วโมงก็ได้
หลังจากตากแดดหรือตู้เย็นจนแห้งได้ที่แล้ว ก็เอาส้อมมาจิ้มหนังหมูอีกรอบเลยครับ
จิ้มเสร็จก็เช็ดให้แห้ง แล้วรอทอดได้เลย
ตั้งกระทะไฟปานกลางค่อนไปทางอ่อนนิดๆใส่น้ำมันแค่พอท่วมๆครึ่งชิ้นหมู พอร้อนได้ที่ก็เอาด้านหนังลงทอดเลยครับ
ทอดไปเรื่อยๆ ระวังหนังปะทุนะครับ ทอดจนหนังเริ่มแห้งกรอบทั่วกันค่อยพลิกด้านนะครับ
พลิกด้านแล้วเร่งเป็นไฟแรงได้เลยครับ ทอดด้านเนื้อประมาณ 3-4 นาที ก็เหลือแหล่ จากนั้นพลิกด้านหนังลงทอดอีกรอบสักนาทีสองนาทีก็เอาขึ้นสะเด็ดน้ำมันได้เลยครับ
พักไว้ก่อนสัก 30 นาที แล้วค่อยมาผ่าหมูกรอบกันนะครับ
ผ่าไม่ยาก แค่พลิกด้านแล้วผ่าตามรอยที่เราบั้งไว้เท่านั้น
ผ่าเสร็จก็จัดใส่จานได้เลย ... เป็นยังไงครับ มากันเป็นชั้นๆ
หมูกรอบหนังบางกรอบ แต่เนื้อนั้นหนานุ่มมันเด้งดึ๋ง
สนใจหมูกรอบคอนโดมิเนียมชั้นไหนก็รีบมาจับจองกันเลยนะครับ 55555
เอากันง่ายๆนี่แหละ จิ้มกินกับซีอิ๊วดำหวานก็ฟินแบบจีนๆ
อยากจัดแบบไทยๆแซ่บๆก็เอามาจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดแบบบ้านๆนี่แหละ
ติดตามอัพเดทสูตรอาหารและรีวิวร้านอาหารอร่อยๆได้ทุกวันที่ facebook page : เสือตะหลิว " อาหาร และ ชายชาตรี "
ชอบกด ไลท์ ใช่กด แชร์ ฝากกดติดตามด้วยนะครับ
ขอบคุณครับ
https://www.facebook.com/%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%95%E0%B8%B0%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%A7-%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3-%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%9A-%E0%B8%8A%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%8A%E0%B8%B2%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%B5--228336354748332/?ref=br_tf&epa=SEARCH_BOX
ด่วน!!! "หมูกรอบคอนโดนิเนียม" มากันเป็นชั้นๆ สนใจชั้นไหนรีบมาจับจองกันเลย ... 555
พอดีเสือตะหลิวไปซื้อหมูสามชั้นยกแผ่นมาจาก Makro เลยมีสามชั้นอยู่เต็มตู้เย็นไปหมด อย่าเพิ่งเอียนกันไปก่อนนะครับ 555
หมูกรอบที่เสือตะหลิวจะมาทำในวันนี้ จะเป็นหมูกรอบแบบทอด โดยจะทอดออกมาแบบหนังบางกรอบแต่เนื้อยังนุ่มเด้งดึ๋งเป็นชั้นๆ
ไม่รอช้าเรามาเริ่มกันเลย
เริ่มจากเอาสามชั้นมาต้มในน้ำเดือดที่ผสมเกลือกับน้ำส้มสายชูเล็กน้อย โดยเอาด้านหนังลงต้มก่อนประมาณ 10 นาที จากนั้นพลิกด้านเอาด้านเนื้อต้มต่ออีก 10 นาที แล้วเอาขึ้นมาพักสะเด็ดน้ำไว้ก่อน
ไม่รอช้า เอาส้อมจิ้มหนังหมูให้ทั่วๆไปเลยครับ
ระลึกเอาไว้ "ยิ่งถี่ยิ่งกรอบ"
หลังจากจิ้มหนังเสร็จอย่าลืมเช็ดหนังให้แห้งด้วยนะครับ
ผสมเครื่องหมักเนื้อหมูกันต่อนะครับ โดยสำหรับหมูครึ่งกิโล เสือตะหลิวใช้แค่ ผงพะโล้ 1-2 ช้อนชา เกลือ 1 ช้อนชา และเหล้า 2 ช้อนชา คนให้ละลายเข้ากัน จากนั้นก็นำไปทาเฉพาะบริเวณเนื้อหมูให้เลยครับ
อย่าเพิ่งไปยุ่งกับด้านหนังนะครับ
ลืมบอกไปว่าน่าจะบั้งด้านเนื้อหมูสักหน่อย เครื่องจะได้ซึมเข้าเนื้อและเวลาผ่าจะได้ผ่าง่ายๆ
หลังจากทาเนื้อเสร็จ เทน้ำส้มสายชูใส่จานหรือถาดก้นแบนๆให้แค่พอท่วม จากนั้นก็เอาด้านหนังหมูลงไปแช่ได้เลย แช่ประมาณ 4-6 ชั่วโมงในตู้เย็น หรือจะแช่ข้ามคืนไปเลยก็ได้ครับ
หลังจากแช่ด้านหนังหมูจนครบเวลาแล้ว ก็เอาหนังหมูออกมาเช็ดให้แห้ง จากนั้นก็เอาส้อมจิ้มให้ทั่วๆอีกรอบ แล้วเอาเกลือแค่สักปลายช้อนชาทาให้ทั่วๆด้านหนัง ถ้าหากมีผงฟูติดบ้าน ก็เอาผงฟูอีกสักปลายช้อนชามาทาให้ทั่วๆอีกทีก็ได้ จากนั้นก็เอาไปตากแดดดีๆสัก 2-3 ชั่วโมง หรือไม่ก็ตากด้านหนังไว้ในตู้เย็นสัก 4-6 ชั่วโมงก็ได้
หลังจากตากแดดหรือตู้เย็นจนแห้งได้ที่แล้ว ก็เอาส้อมมาจิ้มหนังหมูอีกรอบเลยครับ
จิ้มเสร็จก็เช็ดให้แห้ง แล้วรอทอดได้เลย
ตั้งกระทะไฟปานกลางค่อนไปทางอ่อนนิดๆใส่น้ำมันแค่พอท่วมๆครึ่งชิ้นหมู พอร้อนได้ที่ก็เอาด้านหนังลงทอดเลยครับ
ทอดไปเรื่อยๆ ระวังหนังปะทุนะครับ ทอดจนหนังเริ่มแห้งกรอบทั่วกันค่อยพลิกด้านนะครับ
พลิกด้านแล้วเร่งเป็นไฟแรงได้เลยครับ ทอดด้านเนื้อประมาณ 3-4 นาที ก็เหลือแหล่ จากนั้นพลิกด้านหนังลงทอดอีกรอบสักนาทีสองนาทีก็เอาขึ้นสะเด็ดน้ำมันได้เลยครับ
พักไว้ก่อนสัก 30 นาที แล้วค่อยมาผ่าหมูกรอบกันนะครับ
ผ่าไม่ยาก แค่พลิกด้านแล้วผ่าตามรอยที่เราบั้งไว้เท่านั้น
ผ่าเสร็จก็จัดใส่จานได้เลย ... เป็นยังไงครับ มากันเป็นชั้นๆ
หมูกรอบหนังบางกรอบ แต่เนื้อนั้นหนานุ่มมันเด้งดึ๋ง
สนใจหมูกรอบคอนโดมิเนียมชั้นไหนก็รีบมาจับจองกันเลยนะครับ 55555
เอากันง่ายๆนี่แหละ จิ้มกินกับซีอิ๊วดำหวานก็ฟินแบบจีนๆ
อยากจัดแบบไทยๆแซ่บๆก็เอามาจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดแบบบ้านๆนี่แหละ
ติดตามอัพเดทสูตรอาหารและรีวิวร้านอาหารอร่อยๆได้ทุกวันที่ facebook page : เสือตะหลิว " อาหาร และ ชายชาตรี "
ชอบกด ไลท์ ใช่กด แชร์ ฝากกดติดตามด้วยนะครับ
ขอบคุณครับ
https://www.facebook.com/%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%95%E0%B8%B0%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%A7-%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3-%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%9A-%E0%B8%8A%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%8A%E0%B8%B2%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%B5--228336354748332/?ref=br_tf&epa=SEARCH_BOX