หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขนมจีนน้ำยา ปลาช่อน / ปลานิล อะไรอร่อยกว่ากัน
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
วัตถุดิบทำอาหาร
ปลานิล
ปลาช่อน
กำลังจะเปิดร้านขนมจีน กำลังคิดว่าจะใช้น้ำยาปลาอะไรดี
ถ้าเป็นที่ต่างจังหวัดจะใช้ปลาช่อน น่าจะเพราะหาง่าย
แต่เห็นในคลิปการทำน้ำยาจาก youtube ส่วนใหญ่ใช้ปลานิล
เลยสงสัยว่าควรจะใช้ปลาอะไรดี แล้วลูกค้าชอบน้ำยาปลาอะไรมากกว่ากัน
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขนมจีนน้ำยาปลาช่อน
ขนมจีนน้ำยาปลาช่อน น่าจะจัดได้ว่าเป็นขนมจีนน้ำยายอดนิยม เพราะปลาช่อนสดเนื้อหวาน นำไปทำขนมจีน เนื้อปลาช่อนจะฟู ทำให้น้ำยาขนมจีนข้น เนื่องจากปลาช่อนเป็นปลาที่มีราคาสูงถึง 160 บาท/กก. ดังนั้น เราจะหาขนม
swin
ขนมจีนน้ำยาปลา
#365Menu365DaysChallenge- Menu75 #ขนมจีนนำ้ยากะทิ “ขนมจีนน้ำยากะทิ” ที่มาพร้อมกับเนื้อปลาเน้น ๆ และยังมีเครื่องแกงที่เข้มข้นถึงเครื่อง เน้นทำง่าย รสเข้มข้น ไม่เผ็ดมากคะ #5000มื้อให้น้อง
สมาชิกหมายเลข 5616742
น้ำยากะทิปลานิล เข้มข้นมากๆ ทำง่ายๆสไตล์แค่เล
กระทูนี้แค่เลจะพาเพื่อนๆมาทำ น้ำยากะทิปลานิล สูตรแบบง่ายๆ สไตล์แค่เลเองนะคะ การทำน้ำยากะทิก็มีหลายสูตรมาก สูตรใครสูตรมันเนอะ กระทู้นี้ลองมาทำตามสูตรของแค่เลบ้างนะค
สมาชิกหมายเลข 6080047
ขนมจีนน้ำยาปลาช่อน สูตรเข้มข้น by ครัวตุ๊กตา
สวัสดีค่ะ วันนี้ ครัวตุ๊กตา ชวนมาทำขนมจีนน้ำยา รสชาติเข้มข้น เป็นน้ำยาปลาช่อน ค่ะ ทานกันได้ทั้งบ้านเลยค่ะ ใส่ลูกชิ้นปลา อร่อยลืม ส่วนผสมละเครื่องปรุง ปลาช่อน 1 ตัว ลูกชิ้นปลา 300 กรัม พริกแป้ง เม็
tukata001
@@@---- ขอนำเสนอ ขนมจีนน้ำยา่ป่าสูตรเด็ดประจำตระกูล ที่สำคัญ ไม่ใส่ปลาร้า !!!----@@@
ขอนำเสนอ ขนมจีนน้ำยา่ป่า สูตรเด็ดประจำตระกูล จั่วหัวกระทู้ดูอลังและเป็นสูตรลับเจ็ดชั่วโค-ตรมาก 555 แต่จริงๆไม่มีอะไรแปลพิศดารเท่าไหร่นัก เพียงแต่เป็นสูตรเด็ดที่แม่ได้รับการบอกต่อ จากร้านขนมจีนเจ้าอร่อ
วรินรำไพ
ปลาช่อนราคาแพงกว่าปลานิล
แต่ทำไมพอแปรรูปเป็นแดดเดียว ปลานิลถึงแพงกว่าปลาช่อนคะ ลองสั่งทั้ง 2 อย่าง มาทางออนไลน์ค่ะ เพิ่มรูปค่ะ
paripan
ขอสำรวจความชอบในขนมจีนน้ำยา ของคนไทย
อาหารประเภทเส้นอย่าง ‘ขนมจีน‘ เป็นเมนูที่มีทุกภาค ไม่ว่าจะเหนือ กลาง ใต้ และอีสาน ซึ่งน่าสนใจที่ขนมจีนแต่ละภาคมักจะมีลักษณะที่ต่างกันตามวัตถุดิบท้องถิ่นของแต่ละที่ เลยทำให้เมนูขนมจีน เป็นเ
สมาชิกหมายเลข 8029013
@@ ขนมจีนน้ำยาปลา....อร่อยๆจากสุพรรณบุรี ครับ ^^ @@
วันนี้กินมื้อกลางวันตั้งแต่ตอน 11.30 น. ครับ มื้อนี้ฟรี..😊😊เพราะเพื่อนไปงานบวชน้องชายกลับมาแล้วเอา ขนมจีนน้ำยา มาฝากครับเป็นน้ำยาขนมจีนจากฝีมือแม่ครัวสุพรรณบุรี ครับ V VV Vขนมจีนน้ำยา มาพร้อมเครื่องเค
เซเว่นหน้าหอใน
🌸 เมนูอร่อยตลอดกาล …ปลากระพงทอดน้ำปลา
ตอนแรกตั้งใจจะทำเมนูกุ้ง … แต่ไม่มีกุ้ง (ไปโลตัสเช้าเกิ้น) เลยต้องเปลี่ยนมาเป็นปลากระพง เมนูที่กินง่าย ทำง่าย แต่อร่อย อร้อย อร๊อย วัตถุดิบ 1.ปลากระพงตัดชิ้นขอดเกล็ด ควักไส้ น้
สมาชิกหมายเลข 6896206
เมนูปลาหมอคางดำ
รัฐส่งเสริมการกินปลาหมอคางดำเพื่อลดจำนวน ทุกคนมีเมนูอะไรบ้างคะ หรือเคยกินกันไหม ที่บ้านเอามาทำต้มปลา เราเลยลองเปิดใจกิน (จริงๆแล้วโดนหลอกว่าเป็นปลานิล) พอลองกินก้างเยอะมากค่ะ คิดว่าเขี่ยออกหมดแล้ว แต่
สมาชิกหมายเลข 8574753
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
วัตถุดิบทำอาหาร
ปลานิล
ปลาช่อน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขนมจีนน้ำยา ปลาช่อน / ปลานิล อะไรอร่อยกว่ากัน
ถ้าเป็นที่ต่างจังหวัดจะใช้ปลาช่อน น่าจะเพราะหาง่าย
แต่เห็นในคลิปการทำน้ำยาจาก youtube ส่วนใหญ่ใช้ปลานิล
เลยสงสัยว่าควรจะใช้ปลาอะไรดี แล้วลูกค้าชอบน้ำยาปลาอะไรมากกว่ากัน