สตอเบอรี่เคลือบช็อกโกแลต เมนูวันวาเลนไทน์ในเทศกาลแห่งความรัก

ใกล้เทศกาลวันแห่งความรักแล้ว ก็ต้องหาเมนูทานเล่น น่ารักๆ มาฝากเพื่อนๆ กันค่ากับ
สตอเบอรี่เคลือบช็อกโกแลต Chocolate Covered STRAWBERRY
ข้อแนะนำ สตรอเบอรี่ที่นำมาทำไม่ควรนำไปแช่ตู้เย็นก่อนค่าเพราะน้ำจะออกมาทำให้เคลือบช็อคโกแลตไม่ติด
ช่องยูทูป : Kamerr inter แขมร อินเตอร์
https://www.youtube.com/channel/UC5ghTDQoCYWWjmZzvmpMkxg?sub_confirmation=1












คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วัตถุดิบ
สตรอเบอรี่ (ปริมาณตามชอบ)
ช็อคโกแลตบาร์ 200 กรัม
เนยสด 15 กรัม
นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
ไม้จิ้มฟัน
เกล็ดน้ำตาลสำหรับตกแต่ง

วิธีทำ
1. ใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มขั้วสตรอเบอรี่เตรียมพร้อมสำหรับทำ (แนะนำไม่ให้แช่ตู้เย็นก่อนทำค่า)
2. บิหรือหักช็อคโกแลตเป็นชิ้นเล็ก ตั้งน้ำให้เดือดจัด จากนั้นก่อนละลายช็อคโกแลตเปลี่ยนเป็นไฟอ่อนๆ และเติมนม
3. เติมเนยสด (ถ้ามี) จนช็อคโกแลตละลายเข้ากันดี
4. เตรียมจุ่มสตรอเบอรี่ในขณะที่ช็อคโกแลตยังอุ่นๆ และเอาไปวางพักบนกระดาษไข หรือหาอะไรที่สามารถวางตั้งได้
5. ตกแต่งหน้าตาด้วยเกล็ดน้ำตาลหรืออะไรก็ได้ตามชอบ และนำไปแช่ตู้เย็นให้ช็อคโกแลตเซ็ตตัว 15-20 นาที เป็นอันพร้อมเสริฟค่า
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่