[SR] 17 เมนูเด็ดสะระตี่ ดูง่าย ใครๆก็ทำได้ อร่อยน่าทานจากขนมปัง

หลายคนคงจะเบื่ออาหารเช้าแบบเดิมๆ เช่น แซนวิสทูน่า  ขนมปังหน้าหมูหยอง  ครัวซอง ฯลฯ  วันนี้มีเมนูง่ายๆทำกินเองได้ที่บ้านไม่ต้องง้อใครแถมอร่อยอีกด้วย ส่วนใครจะเอาไปทำก็ไม่สงวนลิขสิทธิ์ ว่าแล้วก็ไปดูเมนูแรกกันเลย

1. สปาปัง (แช่แต่ของดีๆทั้งนั้น ทั้งนม ทั้งไข่ ทั้งน้ำผึ้ง)
– หั่นขนมปังเป็นชิ้นๆ
– เอาไปแช่ไข่ และนม (อันไหนก่อนไม่รู้)
– ใส่เนยในกระทะ แล้วเอาขนมปังลงแช่
– จากนั้นราดด้วยน้ำผึ้ง และผงอบเชย
– เสิร์ฟกับผลไม้ตามชอบ



2.ไฮศครีมสตรอเบอรรี่กึบๆ (เคี้ยวกึบๆๆๆ)
– นำแคร็กเกอร์มาบดพอหยาบ
– ผสมกับนมและสตรอเบอรรี่กระป๋องแล้วคนให้เข้ากัน (ส่วนผสมสีขาวที่เห็นคือ นมข้นหวาน+cool whip+ครีมชีส+เนย+น้ำมะนาว+สารสกัดวนิลา) คุณ รวัลย์ ช่วยแปล อิอิ
– นำใส่ถาดแล้วไปแช่ในช่องแช่แข็ง
– แช่กี่ชั่วโมงไม่รู้เหมือนกันจ้า



3. ไข่ลาวา (คล้ายๆกับช๊อคโกแลตลาวา)
– นำขนมปังที่เป็นท่อนๆมาหั่นเป็นชิ้น และเจอะรูตรงกลาง
– วางขนมปังบนกระทะ
– ตอกไข่ใส่ลงไปนะคะคุณผู้โชมมมมมม
– ทอดในกระทะเทฟลอน เมื่อไข่ด้านนึงสุก ก็กลับอีกด้านลง
– เมื่อสุกแล้ว โรยเบคอนชิ้นเล็กๆด้านบน



คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

4. ไข่คุณหนู (อยากให้เด็กๆได้ทานครบห้าหมู่เหมือนในเมนูนี้นะคะ)
– นำแป้งครัวซองสำเร็จรูปนวดแบนๆตามภาพ
– ตอกไข่ลงบนแป้ง
– วางด้วยเบคอน
– โรยชีส และโหระพาซอย
– จากนั้นนำเข้าเตาอบ เมื่อสุกก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย




5.ปุ้มปุ้ยทอดสอดไส้ครีมและสตรอเบอรี่ (ม้วนแป้งออกมาแล้วดูอ้วนกลม ปุ้มปุ้ยมากค่ะ)
– ผสมครีมและสตรอเบอรี่เข้ด้วยกัน
– ทางลงบนแป้งเครป
– ม้วนดังภาพและกลัดไว้ด้วยไม้จิ้มฟัน
– นำลงทอด
– สะเด็ดน้ำมันแล้วนำมาคลุกกับผงชินนาม่อน(อบเชย)
– เสิร์ฟพร้อมสตรอเบอรี่สดหั่นแว่น




6. เบอร์เกอร์ไข่คน
– นำแฮม ไข่ ต้นหอม นม และชีสผัดเข้าด้วยกัน
– ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย
– วางลงบนขนมปังเบอร์เกอร์ พร้อมเสริ์ฟ




7. ชีสฟริงเกอร์กลิ้งกลุ๊กๆๆๆ
– นำขนมปังโฮลหวีตมานวดให้แบน
– วางชีสลงไปแล้วม้วนกลม
– จี่ในกระทะที่มีเนย (ดูจากรูปแล้วทำง่ายมากกกๆๆๆ)



8.ดอกไม้เมืองหิมะ
– นำพิมพ์ดอกไม้มาปั๊มลงบนแป้ง (แป้งทำไงหรอ? นั่นน่ะสิ)
– นำแป้งแต่ละชิ้นวางบนถาดตามภาพ
– นำเข้าเตาอบจนสุก
– บีบครีมลงในดอกไม้
– โรยน้ำตาลไอส์ซิ่งลงบนกลีบดอกไม้




9.ปังชีสระเบิด
– ใช้มีดกรีดด้านบนของขนมปังตามภาพ
– ใช้ช้อกดให้แบนลง
– ตอกไข่ใส่ลงไป
– โรยชีสรอบๆ
– นำเข้าเตาอบก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย




10. พายนูเตลล่าแสนหนึบ
– ทานูเทลล่าลงบนแป้งพาย
– ตามด้วยมาชเมลโล่
– พับเป็นสามเหลี่ยมดังภาพ
– ทำขอบให้สวยงาม
– นำเข้าเตาอบ
– กลายเป็นพายนูเตลล่าแสนอร่อยเหอะ




11. พิซซ่าก้อนกลม
– นำเนื้อสัตว์ตามชอบ (แฮม ไส้กรอก ปูอัด หรืออะไรก็ได้ที่ชอบ) ชีส มะเขือเทศ พริกหวาน หอมใหญ่ วางลงบนแป้ง
– ปั้นเป็นก้อนกลมๆ
– ทาไข่ขาวให้ทั่ว
– นำเข้าเตาอบจนสุกทั่วถึง




12.เฟร้นโทสม้วนหน้าม้วนหลังม้วนเท่าๆกัน
– ช็อกโกแลตทา สตรอเบอรี่วาง ลงบนขนมปัง
– ม้วนสิม้วน
– จุ้มไข่
– ลงทอดในเนย แล้วนำมาคลุกผงชินนาม่อน
– เป็นอันเสร็จเรียบร้อย




13. จุกแดง
– ผสมแป้ง Corn Bread
– เทใส่ถาดหลุม
– หั่นไส้กรอกจิ้มลงไปหลุมละ 1 ชิ้น
– นำเข้าเตาอบ
– กินพร้อมกับซอสมะเขือเทศก็อร่อยเด็ด




14.  สตรอเบอรี่เคลือบช็อกโกแลตตตตต
– หั่นสตรอเบอรี่เป็นชิ้นๆ นำมาวางในถาดทำนำแข็ง หลุมละ 1 ชิ้น
– เทช็อกโกแลตลงไป
– แช่ตู้เย็น (รอให้แข็งพร้อมเสิร์ฟฟฟ)





15. เกี๊ยวกรอบหน้าใหม่
– ละลายช้อคโกแลต
– เอามาชเมลโล่เข้าไมโครเวฟ พอมันร้อนมันจะละลาย
– มาชเมลโล่ละลาย+ช็อคละลาย ตีผสม
– ทาลงบนแผ่นเกี๊ยว
– ห่อให้สวยงาม
– นำลงทอด
– สะเด็ดน้ำมัน จากนั้นโรยด้วยไอซ์ซิ่ง ทานคู่กับไอศครีม






16. คู่แฝดโอรีโอ
– ไม่ต้องบิด ชิมครีม หรือจุ่มนม
– เอานูเตลล่ารสพีนัทบัตเตอร์มาทาแทน
– วางเรียงเป็นชั้นตามภาพ ใส่ลงในพิมพ์
– นำแป้งที่ผสมกับช็อกโกแลตเทลงไป
– นำเข้าเตาอบ
– แกะออกจากพิมพ์ หั่นแล้วจะเห็นเป็นเลเยอร์สวยงาม




17. สตรอเบอรี่สอดไส้ครีม
– นำสตรอเบอรี่ไปล้างให้สะอาด
– หั่นด้านขั้วออก
– คว้านเนื้อด้านในออก (คว้านไปก็กินไป อย่าทิ้ง เสียดาย ฮ่าๆๆ)
– นำครีมมาบีบใส่สตรอเบอรี่
– ตกแต่งด้วยบลูเบอรี่ให้สวยงาม

ชื่อสินค้า:   อาหารเช้า เมนูเด็ด ไอศครีมโฮมเมด
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่