ผัดพริกกากหมูใส่ข้าวโพดอ่อนราดข้าว

กระทู้สนทนา
สวัสดีครับ


เจียวมันหมู


พอหนังเริ่มแข็งตีกับตะหลิว ก๊องแก๊งๆ ปิดไฟ แช่ในน้ำมันทิ้งไว้มากกว่า 1 ชม.


หลังจากนั้น เปิดไฟค่อนข้างแรง เจียวอีกรอบ


พักไว้


เครื่องพริกแกง ใบมะกรูด ข้าวโพดอ่อน


พริกแกงลงให้หอม


ข้าวโพดอ่อนลง ปรุงรส น้ำปลา น้ำตาลหนักหน่อย เมนูนี้ต้องหวานนำ


น้ำสะอาดนิดหน่อย


ตามด้วยกากหมูและใบมะกรูด


เสร็จเรียบร้อยครับ ผัดพริกกากหมูใส่ข้าวโพดอ่อนราดข้าว


เรียนตามตรงผมเฉยๆกับจานนี้ เพราะไม่ชอบผัดพริกแกง  (จะผัดกะเพราก็ไม่รู้จะเกรงใจคนอื่นทำไม 555 ) รสชาติก็เหมือนกับผัดพริกแกงกากหมู ผัดพริกขิง ทั่วไปๆครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่