แกงcurryญี่ปุ่นแบบง่ายๆสไตล์เด็กหอ.... เมนูนี้จขกท.ทำตอนสมัยเป็นนักศึกษา (รูปเก่าเล่าใหม่) ตอนนั้นแต่ละเดือนจขกท.ไม่ได้มีเงินใช้มากมาย จะใช้ จะซื้อ หรือจะกินอะไรก็ต้องประหยัด เมนูไหนที่อยากกินแต่มีราคาแพงก็ต้องลงมือทำเอง สูตรหรือวิธีทำก็อ่านมาจากอาจารย์กรู(เกิล) อาจารย์ผู้ที่รู้ทุกอย่าง 😁
จขกท.ใช้เครื่องแกงcurryญี่ปุ่นแบบกล่อง หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้า เครื่องแกงหนึ่งกล่อง ใช้ทำแกงcurryญี่ปุ่นได้สองหม้อใหญ่ๆ
*ขอบคุณภาพประกอบเครื่องแกงcurryญี่ปุ่นจากกรูเกิล*
วัตถุดิบ : เครื่องแกงcurryญี่ปุ่นแบบเผ็ดมาก (แต่จริงๆแล้วแทบจะไม่เผ็ดเลย) หมูสับ แครอท หัวหอมใหญ่ เกลือ แอปเปิล โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ช็อกโกแลต น้ำมันพืช ส่วนท็อปปิงเลือกได้ตามความชอบ
วิธีทำ : หั่นหัวหอมใหญ่ แครอท แอปเปิลเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆเตรียมไว้ นำเครื่องแกงcurryญี่ปุ่นครึ่งกล่องมาใส่ถ้วย เติมน้ำเล็กน้อย บดจนละเอียด
นำกะทะหรือหม้อตั้งไฟใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย ผัดแครอทกับหัวหอมใหญ่ที่เตรียมไว้จนสุก เนื้อนิ่ม ใส่หมูสับลงไปผัดพอสุก เติมน้ำ ใส่เครื่องแกงcurryญี่ปุ่นที่บดเตรียมไว้ พอเดือดก็ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อย ใส่แอปเปิล โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ช็อกโกแลต ลงไปเพื่อเพิ่มรสชาติและความเข้มข้นของแกงcurryญี่ปุ่น (จขกท.อ่านเจอหลายสูตร บางสูตรใส่แอปเปิล บางสูตรใส่โยเกิร์ต บางสูตรใส่ช็อกโกแลต เพื่อเพิ่มรสชาติและความเข้มข้น จขกท.เลยใส่ทุกอย่างเลย แกงcurryญี่ปุ่นจะได้ยิ่งอร่อย 😅 ) ตั้งไฟต่อจนน้ำเริ่มข้นขึ้นก็เป็นอันเสร็จพร้อมเสริฟท์แล้วค่ะ
แกงcurryญี่ปุ่นหนึ่งหม้อแทนได้2-3วันเลยค่ะ ยิ่งอุ่นซ้ำยิ่งอร่อย จขกท.เปลี่ยนท็อปปิ้งให้มีความหลากหลาย จะได้ไม่เบื่อและอร่อยยิ่งขึ้น 😊
ข้าวราดแกงcurryญี่ปุ่นกับนักเก็ตส์ไก่
ข้าวราดแกงcurryญี่ปุ่นกับกุ้งชุบแป้งทอด
ข้าวราดแกงcurryญี่ปุ่นกับเนื้อปลาทอด
และปิดท้ายด้วยแกงcurryญี่ปุ่นกับเส้นสปาเกตตี้
แกงcurryญี่ปุ่นแบบง่ายๆสไตล์เด็กหอ.... อร่อยและประหยัด 😊
แกงcurryญี่ปุ่นแบบง่ายๆสไตล์เด็กหอ
แกงcurryญี่ปุ่นแบบง่ายๆสไตล์เด็กหอ.... เมนูนี้จขกท.ทำตอนสมัยเป็นนักศึกษา (รูปเก่าเล่าใหม่) ตอนนั้นแต่ละเดือนจขกท.ไม่ได้มีเงินใช้มากมาย จะใช้ จะซื้อ หรือจะกินอะไรก็ต้องประหยัด เมนูไหนที่อยากกินแต่มีราคาแพงก็ต้องลงมือทำเอง สูตรหรือวิธีทำก็อ่านมาจากอาจารย์กรู(เกิล) อาจารย์ผู้ที่รู้ทุกอย่าง 😁
จขกท.ใช้เครื่องแกงcurryญี่ปุ่นแบบกล่อง หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้า เครื่องแกงหนึ่งกล่อง ใช้ทำแกงcurryญี่ปุ่นได้สองหม้อใหญ่ๆ
*ขอบคุณภาพประกอบเครื่องแกงcurryญี่ปุ่นจากกรูเกิล*
วัตถุดิบ : เครื่องแกงcurryญี่ปุ่นแบบเผ็ดมาก (แต่จริงๆแล้วแทบจะไม่เผ็ดเลย) หมูสับ แครอท หัวหอมใหญ่ เกลือ แอปเปิล โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ช็อกโกแลต น้ำมันพืช ส่วนท็อปปิงเลือกได้ตามความชอบ
วิธีทำ : หั่นหัวหอมใหญ่ แครอท แอปเปิลเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆเตรียมไว้ นำเครื่องแกงcurryญี่ปุ่นครึ่งกล่องมาใส่ถ้วย เติมน้ำเล็กน้อย บดจนละเอียด
นำกะทะหรือหม้อตั้งไฟใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย ผัดแครอทกับหัวหอมใหญ่ที่เตรียมไว้จนสุก เนื้อนิ่ม ใส่หมูสับลงไปผัดพอสุก เติมน้ำ ใส่เครื่องแกงcurryญี่ปุ่นที่บดเตรียมไว้ พอเดือดก็ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อย ใส่แอปเปิล โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ช็อกโกแลต ลงไปเพื่อเพิ่มรสชาติและความเข้มข้นของแกงcurryญี่ปุ่น (จขกท.อ่านเจอหลายสูตร บางสูตรใส่แอปเปิล บางสูตรใส่โยเกิร์ต บางสูตรใส่ช็อกโกแลต เพื่อเพิ่มรสชาติและความเข้มข้น จขกท.เลยใส่ทุกอย่างเลย แกงcurryญี่ปุ่นจะได้ยิ่งอร่อย 😅 ) ตั้งไฟต่อจนน้ำเริ่มข้นขึ้นก็เป็นอันเสร็จพร้อมเสริฟท์แล้วค่ะ
แกงcurryญี่ปุ่นหนึ่งหม้อแทนได้2-3วันเลยค่ะ ยิ่งอุ่นซ้ำยิ่งอร่อย จขกท.เปลี่ยนท็อปปิ้งให้มีความหลากหลาย จะได้ไม่เบื่อและอร่อยยิ่งขึ้น 😊
ข้าวราดแกงcurryญี่ปุ่นกับนักเก็ตส์ไก่
ข้าวราดแกงcurryญี่ปุ่นกับกุ้งชุบแป้งทอด
ข้าวราดแกงcurryญี่ปุ่นกับเนื้อปลาทอด
และปิดท้ายด้วยแกงcurryญี่ปุ่นกับเส้นสปาเกตตี้
แกงcurryญี่ปุ่นแบบง่ายๆสไตล์เด็กหอ.... อร่อยและประหยัด 😊