พะแนงไก่ใส่ใบยอ (รีวิว กะทิอัมพวา เคี่ยวแล้วแรกมันเหมือนกะทิสดจริงไหม มาดูกัน)

ชอบคลิป ช่วยกดไลค์ กดแชร์ กดสับตะไคร้ อะไรก็ได้ ที่สบายใจเลยจ้า  แต่อยากได้ซับเยอะ ๆ นะ ตอนนี้ ขอนะ ขอ ๆๆ 555

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอวันนี้อยากกินพะแนง แต่ใบมะกรูดอย่างเดียวมันก็เลี่ยน ๆ ไป เจอใบยอที่ต้นกำลังอ่อน ๆ เอามาใส่ซะหน่อย  มะเชือพวงด้วย มันก็เข้ากับแกงกะทิอยู่ ขออภัย  หากไม่ตรงใจใครนะจ๊ะ
ส่วนประกอบ
1.เนื้อไก่ส่วนที่ชอบ (ของเราเป็นส่วนสะโพก)
2.น้ำพริกแกงเผ็ด
3.กะทิ วันนี้ใช้อัมพวาแบบขวดเพราะเค้าบอกแตกมันดี
4.น้ำปลา ,น้ำตาล
5.ใบยอ
6.ใบมะกรูด
7.มะเขือพวง
วิธีทำ

1.เอากะทิใส่กระทะ รอให้กะทิเดือดสักครู่แล้วใส่พริกแกงลงไป

2.ยีพริกแกงให้ละลายเข้ากับกะทิดีเคี่ยวซักครู่ให้แตกมันเล็ก ๆ แล้วใส่เนื้อไก่ลงไป
3.ฉีกใบมะกรูดใส่ให้หอม ๆ

4.เติมน้ำลงไปพอท่วมไก่รอน้ำเดือดปรุงรสด้วยน้ำปลา,น้ำตาล

5.ใส่ใบยอและมะเขือพวง เคี่ยวต่อจนทุกอย่างสุกดี

6.เสร็จแล้ว ตักข้าวมาซิจ๊ะรออะไร
สรุปกะทิ อัมพว แตกมันดีมาก หอมมาก ชอบเลย

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่