ทำขนมวาราบิโมจิชาเขียว แต่คลุกแล้วฝาดมากต้องใช้ชาเขียวยี่ห้อไหนเป็นพิเศษมั้ยคะ

สวัสดีค่ะ พอดีวันนี้ลองทำขนม วาราบิโมจิ เห็นว่าทำง่ายดีสำหรับคนมีประสบการณ์ทำอาหารและขนมเป็น 0 อย่างเรา
เราลองทำแบบคลุกผงถั่วคินาโกะ กับคลุกผงชาเขียว อันแรกไม่มีปัญหาอะไรค่ะรสชาติพอไปวัดไปวาใช้ได้

แต่อันที่ใช่ผงชาเขียวนี้ อื้อหื้อ ฝาดมากกกกก ขมคอกันเลยทีเดียว 5555
เลยอยากรู้ว่าปกติผงชาเขียวที่ใช้คลุกขนมต้องใช้แบบไหนเฉพาะหรือเปล่า
ปกติเพื่อน ๆ ใช้ยี่ห้อไหนกันบ้างคะที่ราคาไม่แรงมาก หรือมันจะเป็นที่เราคลุกผงมากไปเลยขมฝาดเว่อวังแบบนั้น 555

ท่านใดมีคำแนะนำดี ๆ รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ


อันนี้ผงชาเขียวที่ลองใช้ค่ะ




หน้าตาขนมที่ลองทำครั้งแรก อาจดูไม่น่ากินหน่อยเพราะมือใหม่จริง ๆ ค่ะ แหะ ๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่