ใบชะพลูไส้หมูสับชุบไข่ทอด

กระทู้สนทนา


ใบชะพลู จุ่มน้ำ เอาแป้งสาลีเคลือบที่ใบ เอาไปห่อหมูสับ นำไปชุบไข่ ทอดในกระทะ ทานกับน้ำจิ้มโชยุ-น้ำส้ม-พริกป่น เป็นอาหารเกาหลี แต่ใชใบชะพลูแทนใบงา (ชิโสะ)

ใบชะพลู หมูสับปรุงรส (ปรุงหมูสับตามความชอบ)


เอาใบชะพลูจุ่มน้ำ เอาแป้งสาลีเคลือบ เพื่อให้ไส้หมูสับติดใบชะพลู และ ตอนชุบไข่ ไข่จะเคลือบติดใบชะพลู

นำหมูสับเกลี่ยหนาประมาณ 5 มม. ประมาณ ครึ่งใบชะพลูตามยาว พับใบชะพลูหุ้มหมูสับ


ไข่ตีให้เข้ากันเพื่อไว้ชุบ


เอาใบชะพลูไส้หมูชุบไข่ทอดในกระทะ ใส่น้ำมันเคลือบกระทะ ทอดจนสุก




จัดใส่จาน


ทานกับน้ำจิ้ม-น้ำส้ม-พริกป่น มีส่วนผสม โชยุ 3 ส่วน + น้ำส้มข้าวหมัก 1 ส่วน ผสมพริกป่นตามชอบ


เป็นอาหารทานเล่น หรือ เป็นกับข้าว

สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่