ใบชะพลู จุ่มน้ำ เอาแป้งสาลีเคลือบที่ใบ เอาไปห่อหมูสับ นำไปชุบไข่ ทอดในกระทะ ทานกับน้ำจิ้มโชยุ-น้ำส้ม-พริกป่น เป็นอาหารเกาหลี แต่ใชใบชะพลูแทนใบงา (ชิโสะ)
ใบชะพลู หมูสับปรุงรส (ปรุงหมูสับตามความชอบ)
เอาใบชะพลูจุ่มน้ำ เอาแป้งสาลีเคลือบ เพื่อให้ไส้หมูสับติดใบชะพลู และ ตอนชุบไข่ ไข่จะเคลือบติดใบชะพลู
นำหมูสับเกลี่ยหนาประมาณ 5 มม. ประมาณ ครึ่งใบชะพลูตามยาว พับใบชะพลูหุ้มหมูสับ
ไข่ตีให้เข้ากันเพื่อไว้ชุบ
เอาใบชะพลูไส้หมูชุบไข่ทอดในกระทะ ใส่น้ำมันเคลือบกระทะ ทอดจนสุก
จัดใส่จาน
ทานกับน้ำจิ้ม-น้ำส้ม-พริกป่น มีส่วนผสม โชยุ 3 ส่วน + น้ำส้มข้าวหมัก 1 ส่วน ผสมพริกป่นตามชอบ
เป็นอาหารทานเล่น หรือ เป็นกับข้าว
สวัสดี
ใบชะพลูไส้หมูสับชุบไข่ทอด
ใบชะพลู จุ่มน้ำ เอาแป้งสาลีเคลือบที่ใบ เอาไปห่อหมูสับ นำไปชุบไข่ ทอดในกระทะ ทานกับน้ำจิ้มโชยุ-น้ำส้ม-พริกป่น เป็นอาหารเกาหลี แต่ใชใบชะพลูแทนใบงา (ชิโสะ)
ใบชะพลู หมูสับปรุงรส (ปรุงหมูสับตามความชอบ)
เอาใบชะพลูจุ่มน้ำ เอาแป้งสาลีเคลือบ เพื่อให้ไส้หมูสับติดใบชะพลู และ ตอนชุบไข่ ไข่จะเคลือบติดใบชะพลู
นำหมูสับเกลี่ยหนาประมาณ 5 มม. ประมาณ ครึ่งใบชะพลูตามยาว พับใบชะพลูหุ้มหมูสับ
ไข่ตีให้เข้ากันเพื่อไว้ชุบ
เอาใบชะพลูไส้หมูชุบไข่ทอดในกระทะ ใส่น้ำมันเคลือบกระทะ ทอดจนสุก
จัดใส่จาน
ทานกับน้ำจิ้ม-น้ำส้ม-พริกป่น มีส่วนผสม โชยุ 3 ส่วน + น้ำส้มข้าวหมัก 1 ส่วน ผสมพริกป่นตามชอบ
เป็นอาหารทานเล่น หรือ เป็นกับข้าว
สวัสดี