สวัสดีครับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ชาว Pantip ที่เข้ามาอ่านกระทู้ของผมอยู่ในขณะนี้ เมนูที่ว่านี้ลองไปทำดูได้ครับ
วัตถุดิบและเครื่องปรุง : น้ำจิ้ม
- พริกแห้งคั่ว
- ข้าวคั่ว
- กระเทียม
- รากผักชี
- หอมแดง
- พริกชี้ฟ้า
- น้ำเพี้ยวัว
- น้ำดีวัว
- น้ำปลา
- น้ำเปล่าต้มสุก
- ผงนัว
- ต้นหอม
- ผักชี
เครื่องหมัก: เนื้อเสือร้องไห้
- เม็ดผักชี
- กระเทียม
- รากผักชี
- ซอสหอยนางรม
- น้ำตาลทราย
- ผงนัว
- น้ำตาลปี๊บ
- รสดีหมู
- น้ำมันพืช
- เกลือ
ขั้นตอนการทำ: น้ำจิ้ม
- คั่วพริกแห้ง
- คั่วข้าวเหนียว
- โคกรวมกัน
- ใส่รากผักชี
- ใส่หอมแดงซอย
- ใส่กระเทียมสับ
- ใส่พริกชี้ฟ้าซอย
- ใส่ข้าวคั่วที่ตำเสร็จ (ร่อนเอาเฉพาะผงอ่อนๆ)
- ใส่น้ำเพี้ย (ต้มให้สุก)
- ใส่ดี
- ใส่น้ำปลา
- ใส่ต้นหอมผักชี
- ใส่ผงปรุงรสตามใจชอบ คนให้เข้ากันเป็นอันเสร็จ
ขั้นตอนการทำ: หมักเนื้อเสือร้องไห้
- โคกเม็ดผักชี
- โคกกะเทียม
- โคกรากผักชี
- ใส่ซอสหอยนางรม
- ใส่น้ำตาลทราย
- ใส่ผงนัว
- ใส่น้ำตาลปี๊บ
- ใส่รสดีหมู
- ใส่น้ำมันพืช
- ใส่เกลือป่น
- คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- นวดและทุบเนื้อให้นิ่ม
- เอาไปย่างบนถ่าน ให้สุก 70%
- หั่นให้พอคำ เป็นอันหม่ำได้เลย
☝👇👇👌😋🙏
รับชมวิธีการทำ ฟังคู่กับดนตรีมันๆ ทุกขั้นตอน จากการรังสรรค์ของผม และทีมงานครัวคนเถื่อน ไปชมกันครับ
ขอขอบคุณ เพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกท่าน ที่เสียสละเวลามาอ่านและรับชมกระทู้ของผม ขอบคุณครับ
#RungrodChannel #ครัวคนเถื่อน #ย่างเนื้อเสือร้องไห้
อย่างเด็ด!!! สูตรที่ถูกค้นพบ การย่างเนื้อ เสือร้องไห้ ให้อร่อย กับน้ำจิ้มเลิศรส
สวัสดีครับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ชาว Pantip ที่เข้ามาอ่านกระทู้ของผมอยู่ในขณะนี้ เมนูที่ว่านี้ลองไปทำดูได้ครับ
วัตถุดิบและเครื่องปรุง : น้ำจิ้ม
- พริกแห้งคั่ว
- ข้าวคั่ว
- กระเทียม
- รากผักชี
- หอมแดง
- พริกชี้ฟ้า
- น้ำเพี้ยวัว
- น้ำดีวัว
- น้ำปลา
- น้ำเปล่าต้มสุก
- ผงนัว
- ต้นหอม
- ผักชี
เครื่องหมัก: เนื้อเสือร้องไห้
- เม็ดผักชี
- กระเทียม
- รากผักชี
- ซอสหอยนางรม
- น้ำตาลทราย
- ผงนัว
- น้ำตาลปี๊บ
- รสดีหมู
- น้ำมันพืช
- เกลือ
ขั้นตอนการทำ: น้ำจิ้ม
- คั่วพริกแห้ง
- คั่วข้าวเหนียว
- โคกรวมกัน
- ใส่รากผักชี
- ใส่หอมแดงซอย
- ใส่กระเทียมสับ
- ใส่พริกชี้ฟ้าซอย
- ใส่ข้าวคั่วที่ตำเสร็จ (ร่อนเอาเฉพาะผงอ่อนๆ)
- ใส่น้ำเพี้ย (ต้มให้สุก)
- ใส่ดี
- ใส่น้ำปลา
- ใส่ต้นหอมผักชี
- ใส่ผงปรุงรสตามใจชอบ คนให้เข้ากันเป็นอันเสร็จ
ขั้นตอนการทำ: หมักเนื้อเสือร้องไห้
- โคกเม็ดผักชี
- โคกกะเทียม
- โคกรากผักชี
- ใส่ซอสหอยนางรม
- ใส่น้ำตาลทราย
- ใส่ผงนัว
- ใส่น้ำตาลปี๊บ
- ใส่รสดีหมู
- ใส่น้ำมันพืช
- ใส่เกลือป่น
- คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- นวดและทุบเนื้อให้นิ่ม
- เอาไปย่างบนถ่าน ให้สุก 70%
- หั่นให้พอคำ เป็นอันหม่ำได้เลย
☝👇👇👌😋🙏
รับชมวิธีการทำ ฟังคู่กับดนตรีมันๆ ทุกขั้นตอน จากการรังสรรค์ของผม และทีมงานครัวคนเถื่อน ไปชมกันครับ
ขอขอบคุณ เพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกท่าน ที่เสียสละเวลามาอ่านและรับชมกระทู้ของผม ขอบคุณครับ
#RungrodChannel #ครัวคนเถื่อน #ย่างเนื้อเสือร้องไห้