อย่างเด็ด!!! สูตรที่ถูกค้นพบ การย่างเนื้อ เสือร้องไห้  ให้อร่อย กับน้ำจิ้มเลิศรส



สวัสดีครับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ชาว Pantip ที่เข้ามาอ่านกระทู้ของผมอยู่ในขณะนี้ เมนูที่ว่านี้ลองไปทำดูได้ครับ

วัตถุดิบและเครื่องปรุง : น้ำจิ้ม
- พริกแห้งคั่ว
- ข้าวคั่ว
- กระเทียม
- รากผักชี
- หอมแดง
- พริกชี้ฟ้า
- น้ำเพี้ยวัว
- น้ำดีวัว
- น้ำปลา
- น้ำเปล่าต้มสุก
- ผงนัว
- ต้นหอม
- ผักชี

เครื่องหมัก: เนื้อเสือร้องไห้
- เม็ดผักชี
- กระเทียม
- รากผักชี
- ซอสหอยนางรม
- น้ำตาลทราย
- ผงนัว
- น้ำตาลปี๊บ
- รสดีหมู
- น้ำมันพืช
- เกลือ

ขั้นตอนการทำ: น้ำจิ้ม
- คั่วพริกแห้ง



- คั่วข้าวเหนียว



- โคกรวมกัน



- ใส่รากผักชี



- ใส่หอมแดงซอย



- ใส่กระเทียมสับ



- ใส่พริกชี้ฟ้าซอย



- ใส่ข้าวคั่วที่ตำเสร็จ (ร่อนเอาเฉพาะผงอ่อนๆ)



- ใส่น้ำเพี้ย (ต้มให้สุก)



- ใส่ดี



- ใส่น้ำปลา



- ใส่ต้นหอมผักชี





- ใส่ผงปรุงรสตามใจชอบ คนให้เข้ากันเป็นอันเสร็จ



ขั้นตอนการทำ: หมักเนื้อเสือร้องไห้
- โคกเม็ดผักชี



- โคกกะเทียม



- โคกรากผักชี



- ใส่ซอสหอยนางรม
- ใส่น้ำตาลทราย
- ใส่ผงนัว
- ใส่น้ำตาลปี๊บ
- ใส่รสดีหมู
- ใส่น้ำมันพืช
- ใส่เกลือป่น



- คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- นวดและทุบเนื้อให้นิ่ม



- เอาไปย่างบนถ่าน ให้สุก 70%



- หั่นให้พอคำ เป็นอันหม่ำได้เลย










☝👇👇👌😋🙏
รับชมวิธีการทำ ฟังคู่กับดนตรีมันๆ ทุกขั้นตอน  จากการรังสรรค์ของผม และทีมงานครัวคนเถื่อน ไปชมกันครับ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ขอขอบคุณ เพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกท่าน ที่เสียสละเวลามาอ่านและรับชมกระทู้ของผม ขอบคุณครับ

#RungrodChannel #ครัวคนเถื่อน #ย่างเนื้อเสือร้องไห้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่