พอดีเพิ่งได้เตาอบมาใหม่ วันนี้เราเลยลองทำฟักทองอบเป็นครั้งแรก
เราใช้ฟักทองไทยนะคะ เริ่มด้วยการปลอกเปลือกฟักทองก่อน หั่นฟักทองเป็นชิ้นๆ หนาประมาณ 0.5 cm
เสร็จแล้วนำไปคลุกกับน้ำมันมะกอก และเกลือให้ทั่วค่ะ
อบในอุณหภูมิ 150 องศา เปิดไฟบนล่าง และเปิดพัดลม ใช้เวลาประมาณ 60 นาที จะได้ฟักทองกรอบนอกนิดนึง รสชาติเค็มๆมันๆ
จะทานเล่นเพลินๆหรือจะทานกับสลัดก็ได้
ฟักทองอบ เมนูทานเล่นแบบคลีนๆ
เราใช้ฟักทองไทยนะคะ เริ่มด้วยการปลอกเปลือกฟักทองก่อน หั่นฟักทองเป็นชิ้นๆ หนาประมาณ 0.5 cm
เสร็จแล้วนำไปคลุกกับน้ำมันมะกอก และเกลือให้ทั่วค่ะ
อบในอุณหภูมิ 150 องศา เปิดไฟบนล่าง และเปิดพัดลม ใช้เวลาประมาณ 60 นาที จะได้ฟักทองกรอบนอกนิดนึง รสชาติเค็มๆมันๆ
จะทานเล่นเพลินๆหรือจะทานกับสลัดก็ได้