ฟักทองอบ เมนูทานเล่นแบบคลีนๆ

พอดีเพิ่งได้เตาอบมาใหม่ วันนี้เราเลยลองทำฟักทองอบเป็นครั้งแรก

เราใช้ฟักทองไทยนะคะ   เริ่มด้วยการปลอกเปลือกฟักทองก่อน  หั่นฟักทองเป็นชิ้นๆ หนาประมาณ 0.5 cm




เสร็จแล้วนำไปคลุกกับน้ำมันมะกอก และเกลือให้ทั่วค่ะ

อบในอุณหภูมิ 150 องศา เปิดไฟบนล่าง และเปิดพัดลม  ใช้เวลาประมาณ 60 นาที  จะได้ฟักทองกรอบนอกนิดนึง รสชาติเค็มๆมันๆ

จะทานเล่นเพลินๆหรือจะทานกับสลัดก็ได้



แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่