หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
การทำไข่เค็ม
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
อาหาร
อาหารคาว
ทำอาหาร
สูตรอาหาร
อยากรู้ว่า
1.น้ำเกลือที่เราใช้ทำไข่เค็ม เราสามารถนำกลับมาใข้ดองทำไข่เค็มอีกรอบได้ไหม
2.ฝาภาชนะตอนดองทำไข่เค็ม เราไม่ปิดได้ไหม
รบกวนผู้รู้หน่อยครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สูตรทำไข่เค็มอย่างง่ายด้วยตัวเองที่บ้าน ..... ปลอดภัยแน่นอน
สูตรดองไข่เค็ม ส่วนผสม - ไข่เป็ด หรือไข่ไก่ 10 ฟอง - เกลือทะเล 360 กรัม หรือ 3 ถุง - น้ำเปล่า 1 ลิตร - น้ำส้มสาย
weiweija
แนะ วิธีทำไข่เค็ม แบบเยิ้ม เยิ้ม เอง !!!!!
ไข่เค็ม สูตรไม่เค็ม ไข่แดงมันเยิ้ม • ส่วนผสม - ไข่เป็ด 10 ฟอง (ล้างสะอาดและเช็ดให้แห้ง) - น้ำเปล่า 1 ลิตร - เกลือเม็ด 
weiweija
สูตรมะนาวดองน้ำผึ้ง ช่วยดีท๊อกซ์ แก้เจ็บคอได้ดี
แจกสูตรมะนาวดองน้ำผึ้ง ช่วยดีท๊อกซ์ แก้เจ็บคอได้ดี สิ่งที่ต้องเตรียม - มะนาว 10 ลูก - เกลือ - น้ำผึ้ง . ขั้นตอนการทำ และการใ
weiweija
มะยงชิดลอยแก้ว เปรี้ยวๆหวานๆ ทานแล้วชื่นใจดีจัง
มะยงชิดอินทรีย์ ปลอดภัยไร้สารพิษ ส่งตรงมาจากสวน ลูกใหญ่ เนื้อเยอะ รสชาติหวานอมเปรี้ยวนิดๆ บวกกับอากาศที่ค่อนข้างร้อนจัดแบบนี้ เมนูลอยแก้ว จึงเป็นเมนูที่ดี เหมาะกับสถานการณ์ค่ะ วิธีเลือกมะยงชิด
เที่ยวสบายสบาย
แจกสูตรลับประจำบ้าน #ไข่เค็มโฮมเมด#
ได้รับความรู้จากห้องนี้มาเยอะ ขอมาแบ่งบ้าง มะก่อนสิงอยู่ห้องแป้ง พอมาขี่มอเตอร์ไซค์ก็สิงรัชดา ปัจจุบันเข้าแต่ก้นครัว วันนี้เอาสูตรไข่เค็มทันใจมาให้ เป็นสูตรลับ ที่ตอนนี้ไม่ลับแล้ว เค้นมาจากหม่าม๊า
MickeyHeroRider
ไข่เค็มจะเค็มมากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับอะไร
ระยะเวลาการดอง หรือความเข้มข้นของน้ำเกลือคะ
สมาชิกหมายเลข 1108317
ไข่เค็มนี่ดองเกลือแล้วไข่สุกแข็งเลยรึเปล่านะครับ
ไข่เค็มที่ขายกันทั่วไปเห็นผ่ากลางจะสุกแข็งเหมือนไข่ต้ม ไม่ทราบว่าดองเกลือแล้วไข่แดงแข็งสุกเลย หรือว่าก่อนทานเอามาต้มก่อนจนไข่สุกแบบ ไข่ต้มแล้วค่อยทานนะครับ หรือแค่ดองเกลือไข่แดงก็สุกทานได้เลยไม่ต้องต้
Regent
เราสามารถเอาน้ำตาลไปดองไข่ เหมือนวิธีที่เราทำไข่เค็มได้ไหมคะ
พอดีกำลังทำไข่เค็มไว้ที่บ้าน เลยเกิดความคิดขึ้นมาว่าเราจะสามารถใช้น้ำตาลแทนเกลือ ทำไข่หวานได้เหมือนที่เราทำไข่เค็มไหม ลองค้นๆในเน็ตดูก็ไม่เจอ เคยมีใครลองทำไหมคะ ผลออกมาเป็นยังไงบ้าง
คิดไม่ออกปีหน้าค่อยมาเปลี่ยนนะ
น้ำเกลือที่ใช้ดองไข่เค็มนำกลับมาใช้ซ้ำได้หรือเปล่าค่ะ
หาข้อมูลแล้วแต่ไม่พบคำตอบ ขอรบกวนเพื่อนๆใน Pantip ด้วยค่ะ อยากทราบเหตุผล ว่าถ้าใช้ซ้ำไม่ได้เพราะอะไร ใครพอจะทราบบ้างรบกวนหน่อยนะค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1082409
@ เมนูในความทรงจำ แห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยา....."สูตรไข่เค็ม 10 ฟอง" @
สวัสดีค่ะ หนุ่มสาวชาวพันทิปทุกท่าน เมื่อวันเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา ป้าเน็ทได้มีโอกาสเข้ากรุงฯ และได้เลือกไปช้อปฯ ที่ ห้างใหญ่ ทางบางนา มีสินค้าให้เลือกมากมาย สุดท้ายได้ของถูกใจมา 1 ชิ้นค่ะ มาดูกันว่าป
phanet
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
อาหาร
อาหารคาว
ทำอาหาร
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
การทำไข่เค็ม
1.น้ำเกลือที่เราใช้ทำไข่เค็ม เราสามารถนำกลับมาใข้ดองทำไข่เค็มอีกรอบได้ไหม
2.ฝาภาชนะตอนดองทำไข่เค็ม เราไม่ปิดได้ไหม
รบกวนผู้รู้หน่อยครับ