หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ไข่เค็มนี่ดองเกลือแล้วไข่สุกแข็งเลยรึเปล่านะครับ
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
อาหารคาว
อาหาร
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
ไข่เค็มที่ขายกันทั่วไปเห็นผ่ากลางจะสุกแข็งเหมือนไข่ต้ม ไม่ทราบว่าดองเกลือแล้วไข่แดงแข็งสุกเลย หรือว่าก่อนทานเอามาต้มก่อนจนไข่สุกแบบ
ไข่ต้มแล้วค่อยทานนะครับ หรือแค่ดองเกลือไข่แดงก็สุกทานได้เลยไม่ต้องต้มก่อนทานนะครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แนะ วิธีทำไข่เค็ม แบบเยิ้ม เยิ้ม เอง !!!!!
ไข่เค็ม สูตรไม่เค็ม ไข่แดงมันเยิ้ม • ส่วนผสม - ไข่เป็ด 10 ฟอง (ล้างสะอาดและเช็ดให้แห้ง) - น้ำเปล่า 1 ลิตร - เกลือเม็ด 
weiweija
ไข่เค็มดองน้ำเกลือ ไข่ขาวไม่เค็มมาก ไข่แดงมันเยิ้ม 20 วันได้กิน!
วันนี้แค่เลมีสูตรการทำไข่เค็มดองเกลือ มาฝากเพื่อนๆกันค่ะ แค่20วันก็สามารถนำมาต้มทานได้ สูตรนี้ไม่เค็มมาก ไข่แดงมันเยิ้ม ไปดูสูตรและวิธีทำกันค่ะ วัตถุดิบ⬇️ ไข่เป็ด
สมาชิกหมายเลข 6080047
สุดยอดขายอันดับหนึ่งคือ ไข่เค็ม
ไข่เค็มในการทำ คือนำไข่เป็ดมาล้างให้สะอาด จากนั้นผสมด้วยน้ำสะอาด เกลือ และน้ำตาล จากนั้นผสมทุกอย่างให้ละลาย จากนั้นเทใส่ไข่เป็ดที่ล้างสะอาดแล้วลงในโหลแก้ว ทิ้งไว้ประมาณ 1 เดือนกว่าไข่เค็มที่จะออกมาได้
สมาชิกหมายเลข 4813065
"สูตรอาหารเพื่อสุขภาพ"
สวัสดีครับชาวเฮลท์ตี้ กำลังมองหาเมนูเพื่อสุขภาพใช่ไหม ขอเสนอ 5 เมนูอาหารคลีนสำหรับคนรักสุขภาพกันครับ เมนูที่ 1 ผักกาดขาวห่อหมู - ลวกผักกาดขาว + ห่อหมู นำผักกาดขาวไปต้มในน้ำร้อนจัด เพื่อให้ผักกาดขาดอ่
สมาชิกหมายเลข 8546450
🌸 แกงมะเขือเทศ …Vietnamese style food
แกงมะเขือเทศ ตัวซุปจะมีรสชาติเปรี้ยวจากมะเขือเทศ และใช้เกลือเพื่อเพิ่มรสเค็มให้ตัวน้ำซุป … ส่วนประกอบ 1.มะเขือเทศ 1 kg. (ตัดและควักไส้ออก) 2.หมูสับ 950 g. 3.ไข่ไก่ 2 ใบ 4.หอมแดงซอย ,ต้นห
สมาชิกหมายเลข 6896206
วิธีทำไข่เค็ม ดองน้ำเกลือ ทำไข่เค็มด้วยไข่เป็ด ง่ายๆ!!
วิธีทำไข่เค็มดองน้ำเกลือ กระทู้นี้แค่เลจะชวนเพื่อนๆมาดองไข่เค็มเก็บไว้ทาน ช่วงกักตัวอยู่บ้านกันค่ะ สูตรนี้ 7 วันทำไข่ดาวเค็มได้ 14 วันเค็มกำลังพอดี ถ้า
สมาชิกหมายเลข 6080047
สูตรทำไข่เค็มอย่างง่ายด้วยตัวเองที่บ้าน ..... ปลอดภัยแน่นอน
สูตรดองไข่เค็ม ส่วนผสม - ไข่เป็ด หรือไข่ไก่ 10 ฟอง - เกลือทะเล 360 กรัม หรือ 3 ถุง - น้ำเปล่า 1 ลิตร - น้ำส้มสาย
weiweija
🐣เคล็ดลับ ต้มไข่ ใช้เวลากี่นาที
เคล็ดลับ ต้มไข่ ใช้เวลากี่นาที 1. ตั้งน้ำให้เดือด ระดับน้ำท่วมไข่ ใส่เกลือนิดหน่อย เพราะเกลือจะช่วยให้แกะเปลือกไข่ง่าย 2. ไข่ที่จะใช้ต้ม ควรอยู่ในอุณหภูมิห้อง&n
weiweija
ไข่ต้มสภาพแบบนี้ คือไข่เก่าใช่มั้ยคะ
ไข่เพิ่งซื้อมาจากห้างค่ะ ยี่ห้อดัง (ตัวอักษรภาษาอังกฤษ 2 ตัว) นำมาต้มปกติแบบที่เคยต้มทั่วไป ประมาณ 8 นาที แกะเปลือกไข่ออกยากมากเลยค่ะ ไม่ร่อนหลุดเท่าไหร่ แถมผิวสัมผัสของไข่ขาว ก็ค่อนข้างกระด้าง เกือบๆ
... ฮานะจัง ...
มาทำข้าวหน้าไข่แดงดองแม๊กกี้กันไหมครับ (คำเตือน:ไข่ดิบนะ)
หลายๆ ท่านในนี้น่าจะรู้จักข้าวไข่ดิบที่คนญี่ปุ่นชอบทาน ตัวผมเองก็เป็นคนหนึ่ง พอดีว่าวันนึงไปเจอกับ clip ตัวนี้มาครับ http://www.youtube.com/watch?v=LpCrKYlbI1g เป็น clip สอนการทำไข่แดงดองในโชยุ ซึ่
roid
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
อาหารคาว
อาหาร
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ไข่เค็มนี่ดองเกลือแล้วไข่สุกแข็งเลยรึเปล่านะครับ
ไข่ต้มแล้วค่อยทานนะครับ หรือแค่ดองเกลือไข่แดงก็สุกทานได้เลยไม่ต้องต้มก่อนทานนะครับ