ความเผ็ดในทางอาหารและในทางวิทยาศาสตร์ มีกี่ประเภทคะ

พริก พริกไทย ดีปลี ขิง ผักคราดหัวแหวน ผักไผ่ผักแพว มะแขว่น พริกเสฉวน กระเทียม ฯลฯ

เผ็ดปร่า = เด้าลิ้น (ขออภัยถ้าหยาบไปหน่อยนะคะ) หรือเปล่าไม่แน่ใจ จะมีผักอีกชนิดที่เดี๊ยนจำชื่อไม่ได้ เป็นไม้ยืนต้นต้นเตี้ย ๆ และกินใบ ส่วนกระเทียมน่าจะเรียกว่าเผ็ดกำมะถัน แล้วให้รสที่ต่างจากกระเทียมเถาอย่างไร (ว่าแต่ กระเทียมเถานี่กินได้ไหมเอ่ย)

จัดรวม ๆ แล้ว ในทางอาหาร มีความเผ็ดอยู่กี่แบบคะ แล้วในทางวิทยาศาสตร์ จัดสารให้ความเผ็ดไว้กี่แบบ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่