มีอะไรเหลือก็โยนๆเข้าไป กลายเป็นยำขนมจีน

หิว...เดินไปเปิดตู้กับข้าว แล้วก็ค้นพบว่า เฮ้ย!ทำไมตู้กับข้าวบ้านเราแทบจะว่างเปล่าอย่างนี้!

แต่บุญกุศลยังพอมี มีของเหลือๆจากมื้อเที่ยงติดตู้นิดหน่อย เริ่มจาก


ปลาดุกย่าง เหลือจากส้มตำ+ปลาดุกย่าง เมื่อตอนเที่ยง ที่เห็นเต็มตัวคือ...อย่างให้พลิกอีกด้านขึ้นมานะ อายเค้า555

ขนมจีน ก็มาจากมื้อเที่ยงอีกนั่นแหละ

ถั่วฝักยาว แถมมากับลาบหมูของเมื่อวาน

มีแค่นี้ก็ทำยำขนมจีนได้แล้ว ง่ายๆ แปบเดียวเสร็จ

มียุ่งกว่าขั้นตอนอื่นก็ตอนแกะเนื้อปลาดุกย่างไปทอดนี้แหละ จะให้ดีเอาหนังปลาดุกทอดด้วยเน้อ คือ...มันอร่อยสุดๆก็ตรงหนังปลาทอดนี่แหละ จขกท แค่ยีๆบี้ๆเนื้อปลาเพราะอยากให้เป็นชิ้นๆอยู่ จะได้รู้สึกว่า เออ...ชั้นได้กินเนื้อปลานะ ไม่ใช่วิญญานปลาแต่อย่างใด

ออกมาประมาณนี้


ถั่วฝักยาว จขกท เอาไปลวกน้ำร้อนก่อนแปบนึง ส่วนตัวชอบกินแบบลวกมากกว่าแบบสดๆ

มีเห็ดหูหนูเพิ่มเข้ามา เพราะไปคุ้ยเจอจากตู้เย็น(ระหว่างตามหาหอมแดง) อันนี้เหลือมาจากเมื่อวานแม่ทำไก่ผัดขิง อย่างที่บอกในหัวข้อกระทู้ เมนูนี้คือ...มีอะไรก็โยนๆเข้าเหอะ กินเอง อร่อยเอง อย่าคิดอะไรมากมาย ใส่ไปแล้วไม่ชอบก็เขี่ยออกเนอะๆ (อย่าลืมลวกเห็ดหูหนูก่อนนะ)

ซอยหอมแดงใส่ด้วยนิดนึง

ของเตรียมเรียบร้อย มาปรุงกันได้แล้วเนอะ


น้ำปลาร้าต้มผสมกับน้ำร้อน ไม่ได้อยากให้แห้งมากก็ผสมเอานี่แหละง่ายดี 555

น้ำตาลนิด พริกป่นนิดหน่อย มะนาวตามใจเปรี้ยว คนค่ะให้น้ำตาลละลาย แล้วเททุกอย่างลงไปผสมกับน้ำยำ เก็บเนื้อปลาดุกไว้ก่อนเน้อ เอาโปะหน้ายำขนมจีนของเรา เพิ่มความอลัง(มั้ง)5555


คลุกๆ


เรียบร้อย~~ตักใส่จาน พร้อมกินแล้ว รสชาติกะๆเอา อร่อยใครอร่อยมันเนอะ


กำลังจะตักเข้าปาก พิสูจน์ความอร่อยว่าจะมากหรือน้อย เสียงรถขายลูกชิ้นทอดวิ่งผ่าน จะช้าอยู่ไย โบกสิค่ะ จะรออะไร รอก็อด! นาทีนั้นหิวมากมาย เรียกเลยๆ

ลูกชิ้น~~จอดก่อน~~

ได้ลูกชิ้นปลาทอดมากินด้วยกันกับยำขนมจีน โอ๊ย~คือเข้ากันมาก อร่อยมาก (เอ๊ะ!รึเพราะ จขกท หิว เลยอร่อยทุกอย่าง555)


จบกระทู้โยนๆแล้วกลายมาเป็นยำขนมจีนแต่เพียงเท่านี้เพี้ยนเพลีย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่