อยากรู้ค่ะว่า เราควรมั่นใจในตัวเองแล้วว่า ควรลองสมัครเป็นเชฟดู
ต้องบอกก่อนว่าไม่ได้จบทางด้านอาหารอะไรมาเลยค่ะ แต่สนใจด้านอาหารตั้งแต่ทำงานร้านอาหารตอนส่งตัวเองเรียน จนหลังจบก็ยังทำงานวนเวียนเกี่ยวกับงานด้านอาหาร ยังไม่สนใจจะทำงานตามสิ่งที่เรียนมาเลย1ปีเต็ม(เรียนจบบัญชีมาค่ะ)
ถ้านับช่วงเรียนจนถึงปัจจุบัน ก็เป็นผู้ช่วยเชฟมา3ปีแล้วค่ะ
1.อยากรู้ว่าเราควรฝึกทักษะด้านไหนเพิ่มที่เชฟควรจะมีอย่างสำคัญ
2.เราจำเป็นต้องกำหนดสายตัวเองมั้ย ว่าเราจะเป็นครัวสายไทย สายยุโรป สายจีน (ถ้าให้กำหนดตัวเป็นสายไทยค่ะ)
3.เราควรมีเมนูอาหารในหัว และทำได้หลายๆๆๆเมนูมากๆอย่างนี้ถูกมั้ยค่ะ
4.(ส่วนใหญ่)สุดท้ายหากได้ไปเป็นกุ๊กหรือเชฟจริงก็ต้องอิงอ้างของที่ทางร้านกำหนดให้
5.หากต้องการประสบการณ์เพิ่มควรทำงานในครัวไหนค่ะเช่น ครัวร้านอาหาร ครัวภัตรคาร ครัวโรวแรม จึงจะได้ประสบการณ์สูงสุด
เป็นผู้ช่วยเชฟนานแค่ไหน จึงมั่นใจจะเป็นเชฟได้
ต้องบอกก่อนว่าไม่ได้จบทางด้านอาหารอะไรมาเลยค่ะ แต่สนใจด้านอาหารตั้งแต่ทำงานร้านอาหารตอนส่งตัวเองเรียน จนหลังจบก็ยังทำงานวนเวียนเกี่ยวกับงานด้านอาหาร ยังไม่สนใจจะทำงานตามสิ่งที่เรียนมาเลย1ปีเต็ม(เรียนจบบัญชีมาค่ะ)
ถ้านับช่วงเรียนจนถึงปัจจุบัน ก็เป็นผู้ช่วยเชฟมา3ปีแล้วค่ะ
1.อยากรู้ว่าเราควรฝึกทักษะด้านไหนเพิ่มที่เชฟควรจะมีอย่างสำคัญ
2.เราจำเป็นต้องกำหนดสายตัวเองมั้ย ว่าเราจะเป็นครัวสายไทย สายยุโรป สายจีน (ถ้าให้กำหนดตัวเป็นสายไทยค่ะ)
3.เราควรมีเมนูอาหารในหัว และทำได้หลายๆๆๆเมนูมากๆอย่างนี้ถูกมั้ยค่ะ
4.(ส่วนใหญ่)สุดท้ายหากได้ไปเป็นกุ๊กหรือเชฟจริงก็ต้องอิงอ้างของที่ทางร้านกำหนดให้
5.หากต้องการประสบการณ์เพิ่มควรทำงานในครัวไหนค่ะเช่น ครัวร้านอาหาร ครัวภัตรคาร ครัวโรวแรม จึงจะได้ประสบการณ์สูงสุด